Bên cạnh niềm đam mê với những xu hướng làm đẹp và phong cách làm đẹp, còn có những lý do khác để theo đuổi nghề làm đẹp thẩm mỹ. Bạn có sở thích giúp người khác trông đẹp hơn và toàn diện hơn, hơn nữa đó còn là niềm vui và ý nghĩa chính cho công việc của bạn.

Nếu bạn thích làm việc bằng đôi tay nghệ thuật của mình và coi mình là một người của nghề làm đẹp thẩm mỹ, thì nghề làm đẹp thẩm mỹ có thể phù hợp với bạn. 

Làm việc trong ngành công nghiệp làm đẹp có thể mang lại rất nhiều lợi ích về nhiều mặt. Đối với những người có nền tảng về nghệ thuật và khả năng sáng tạo không giới hạn, làm việc trong nghề làm đẹp thẩm mỹ có thể rất thú vị và thỏa mãn họ.

Cơ hội trong ngành làm đẹp này là vô hạn đối với bất kỳ ai quyết định chọn đây là một ngành nghề sẽ gắn bó và đồng hành cùng bạn trong suốt quãng đường dài phía trước.

Nếu bạn vẫn chưa bị thuyết phục, đây là 10 lý do mà Học viện đào tạo nghề thẩm mỹ Queen đã thống kê, cho thấy vì sao nhiều bạn chọn theo đuổi nghề làm đẹp thẩm mỹ.

1. Nghề làm đẹp thẩm mỹ có thể giúp bạn kiếm được thu nhập tốt

Chuyên gia nghề làm đẹp thẩm mỹ là người có khả năng tạo ra nguồn thu nhập vô tận của riêng mình, xét đến thực tế là mọi người luôn yêu cầu dịch vụ làm đẹp cho riêng họ vì mọi người đều muốn trông thật xinh đẹp, thật hoàn hảo trước người đối diện.

Nghề làm đẹp thẩm mỹ
Nghề làm đẹp thẩm mỹ

Ngành công nghiệp làm đẹp luôn là một ngành bùng nổ bởi vì trên khắp thế giới, lúc này hay lúc khác, luôn có một sự kiện diễn ra ở đâu đó sẽ cần đến dịch vụ của một chuyên gia làm đẹp thẩm mỹ hoặc một chuyên gia trang điểm. Nhu cầu làm đẹp luôn không ngừng tăng lên đã khiến cho nghề làm đẹp thẩm mỹ trở thành một thị trường có lợi nhuận cao để xây dựng cho một công việc tốt.

Khi bạn đang làm việc với tư cách là một chuyên viên nghề làm đẹp thẩm mỹ chuyên nghiệp, với khối lượng công việc và loại công việc bạn làm trong Salon hay Trung tâm thẩm mỹ có ảnh hưởng trực tiếp đến thu nhập của bạn.

Nếu bạn làm tốt công việc, bạn có khả năng giữ được tốt lượng khách hàng cũ trung  thành và dễ dàng tìm được nguồn khách hàng mới đến cơ sở làm đẹp của bạn, bạn được khách hàng giới thiệu về dịch vụ nhiều hơn và tiền tip bạn có được  sau mỗi dịch vụ với kỹ năng chuyên nghiệp khi làm hài lòng khách hàng cũng cao hơn.

Học phun xăm thẩm mỹ chuyên nghiệp
Học phun xăm thẩm mỹ chuyên nghiệp

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Cục Thống kê Lao động Việt Nam, thu nhập trung bình cho một chuyên viên nghề làm đẹp thẩm mỹ là 170 triệu đồng lương cứng mỗi năm.

2. Môi trường làm việc có tính thư giãn cao

Hiện nay nghề làm đẹp thẩm mỹ được chia làm 7 nhóm nhỏ chủ yếu, đó là: nghề Spa chăm  sóc da, nghề phun xăm thẩm mỹ, nghề nối mi nghệ thuật, nghề nail chăm sóc móng, gội đầu dưỡng sinh, nghề làm tóc hay tạo mẫu tóc, nghề makeup trang điểm.

Nhìn chung môi trường làm việc nghề làm đẹp thẩm mỹ đều mang tính lành mạnh, trang thiết bị hỗ trợ cho công nghệ làm đẹp luôn tân tiến, không gian ấm cúng nhẹ nhàng đem lại cho khách hàng lẫn kỹ thuật viên nghề làm đẹp thẩm mỹ cảm giác thư giãn và thoải mái, giúp phần nào giải tỏa những áp lực công việc một cách hiệu quả nhất.

Fusion Spa – Địa chỉ Spa nhất định phải thử
Fusion Spa – Địa chỉ Spa nhất định phải thử

Nhiều người phải bỏ tiền để đến với các trung tâm làm đẹp trải nghiệm dịch vụ, nhưng bạn chỉ cần tham gia một khóa học nghề làm đẹp thẩm mỹ tại Học viện đào tạo nghề thẩm mỹ Queen để tìm hiểu thêm Top 5 khóa học nghề làm đẹp hot nhất hiện nay, sau đó sẽ có cơ hội làm việc tại các Spa, Salon hay các trung tâm thẩm mỹ viện lớn.

Công việc trong nghề làm đẹp thẩm mỹ là làm trong một môi trường vui vẻ và thư giãn, hơn nữa, bạn đang làm những gì mà bạn yêu thích. Nghề làm nail chăm sóc móng và nghề tạo mẫu tóc là công việc thú vị vì bạn có thể chơi với các kết cấu, màu sắc và độ dài ngắn với nhiều thiết kế khác nhau.

3. Bạn sẽ có một lịch trình làm việc linh hoạt

Cho dù bạn chọn làm thợ cắt tóc, hay một chuyên gia thẩm mỹ, kỹ thuật viên phun xăm hay thợ làm nail chăm sóc móng, thời gian làm việc nghề làm đẹp thẩm mỹ đều rất linh hoạt. Chúng cho phép bạn chọn làm việc toàn thời gian hay bán thời gian, cuối tuần, ca đêm hoặc ca ngày tùy thuộc vào sở thích hoặc cam kết của bạn.

Nghề làm đẹp thẩm mỹ là một khái niệm rộng lớn trong đó sẽ bao gồm nhiều chuyên ngành làm đẹp khác nhau. Vì vậy, có thể hiểu đơn giản là nghề làm đẹp thẩm mỹ là nghề cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp và cải thiện ngoại hình cho tất cả mọi người, vì vậy thời gian làm việc đối với một kỹ thuật viên làm  việc tại các Salon hay các Trung tâm thẩm mỹ viện khá cứng nhắc.

Nghề làm đẹp thẩm mỹ
Nghề làm đẹp thẩm mỹ

Trong khi kỹ thuật viên hành nghề tự do có thể “vừa làm vừa đi du lịch” bằng cách cung cấp các dịch vụ của mình cho khách hàng.

Lịch trình làm việc của bạn thực sự là tùy thuộc vào bạn. Thời gian là điều tối quan trọng trong kinh doanh và nếu bạn kiểm soát được lịch trình và thời gian của mình, bạn hoàn toàn có thể làm việc ngoài giờ vì bạn càng dành nhiều thời gian cho công việc, bạn càng kiếm được nhiều tiền để trang trải các chi phí của mình.

Một người làm nghề làm đẹp thẩm mỹ luôn di động khi đến địa điểm ngoại trừ bạn quyết định trở thành một nhân viên phụ thuộc làm việc trong một thẩm mỹ viện hoặc một spa. Bạn có thể đến bất kỳ nơi nào vào bất kỳ lúc nào để thực hiện các dịch vụ của mình và được trả tiền.

Mẫu nail tại Fusion
Mẫu nail tại Fusion

Bạn có đặc quyền đến thăm những nơi mà bạn có thể chưa từng đến trước đây hoặc làm việc tại dinh thự xinh đẹp của khách hàng. Là một chuyên gia làm đẹp, bạn có thể làm việc ở bất cứ đâu với tư cách là một người hành nghề tự do và tận hưởng những nơi mà bạn chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ đến.

4. Gặp gỡ những người mới

Nghề làm đẹp thẩm mỹ là một nghề thân thiện với xã hội, giúp bạn thường xuyên gặp gỡ những người mới, bạn có thể gặp họ với tư cách là đồng nghiệp hoặc đó là khách hàng của bạn. Bạn cũng có thể trở thành người đặc quyền làm việc với một quan chức chính phủ hoặc một người nổi tiếng thần tượng của bạn.

Bạn có thể có cơ hội làm việc với một số người mẫu hay nhiều celeb khác nhau. Đây là những gì làm cho nghề làm đẹp thẩm mỹ này trở nên thú vị và sinh lợi ở nhiều mặt cho bạn. Bạn không thể biết khách hàng tiếp theo của mình có thể là ai.

Chăm sóc chân mày
Xu hướng makeup

Là một chuyên gia thẩm mỹ, bạn sẽ luôn gặp gỡ và nói chuyện với những người mới. Điều này có thể rất thú vị và có giá trị cho công việc của bạn, giúp bạn một phần đỡ nhàm chán cho công việc lặp đi lặp lại.

Một ngày nào đó bạn có thể gặp ai đó vui nhộn, dễ tính, ngày hôm sau bạn có thể có một khách hàng đến đưa cho bạn một số lời khuyên về cuộc sống tuyệt vời sẽ thay đổi bạn ở một phương diện nào đó. Bạn sẽ không bao giờ biết được, vì vậy hãy cố gắng tìm hiểu khách hàng của bạn và làm hài lòng khách hàng với chính dịch vụ của bạn.

5. Nâng cao kỹ năng sáng tạo không giới hạn của bạn

Từ kỹ thuật chăm sóc da, kỹ thuật phun xăm, trang điểm cho đến kỹ thuật làm nail chăm sóc móng. Bạn sẽ phải phát huy cao khả năng của mình trong việc đưa ra các thiết kế và phong cách khác nhau cho các cấp độ khách hàng khác nhau và khi làm điều này, chính là bạn đang phát huy khả năng sáng tạo của mình.

Bạn thậm chí có thể không biết loại công việc bạn sẽ làm tiếp theo là gì. Khi bạn thực hiện các loại công việc khác nhau, bạn có thể trở nên sáng tạo một cách không chủ ý và có thể thực hiện hầu hết các phong cách mà khách hàng có thể nghĩ ra trong tương lai.

Học ngành thẩm mỹ tại Queen
Học ngành thẩm mỹ tại Queen

Không giống như đặc thù của những ngành nghề khác, nghề làm đẹp thẩm mỹ là một nghề rất đề cao tính cá nhân, cả về lối sống lẫn ảnh hưởng đến ngoại hình. Tính sáng tạo và tính cá nhân luôn được truyền tải mạnh mẽ đối với nghề làm Nail chăm sóc móng.

Nếu bạn ưa thích điểm này từ nghề làm đẹp thẩm mỹ có thẻ chọn ngay cho mình một khóa học nghề Nail để sớm trở thành kỹ thuật viên thiết kế móng chuyên nghiệp.

6. Hoàn thiện bản thân

Là một chuyên gia nghề làm đẹp thẩm mỹ, khi bạn làm việc với một khách hàng và họ hài lòng với dịch vụ của bạn, bạn sẽ cảm thấy rất mãn nguyện vì đã thay đổi ngoại hình của họ và giúp họ cảm thấy hài lòng về bản thân.

Điều này cũng đảm bảo cho bạn sự hài lòng ngay lập tức. Chia sẻ các kỹ năng của bạn với khách hàng và những người khác ngoài kia có thể nâng lòng tự trọng của bạn lên một tầm cao mới.

Nghề phun xăm môi
Nghề phun xăm môi

Bạn có thể giúp người khác cảm thấy tự tin về bản thân và ngược lại họ cảm thấy hài lòng khi bạn là người đồng hành và giúp đỡ họ giải tỏa năng lượng tiêu cực hay có một diện mạo mới.

7. Bạn không thích việc làm văn phòng nhàm chán

Các công việc trong lĩnh vực thẩm mỹ chủ yếu mang tính nghệ thuật và cho bạn cơ hội làm việc với sự sáng tạo. Mỗi khách hàng muốn một phong cách khác nhau và sản phẩm cuối cùng đó chính là là tác phẩm nghệ thuật của bạn.

Khi bạn cung cấp dịch vụ cho ai đó, bạn sẽ được trả tiền. Ngành công nghiệp làm đẹp luôn bận rộn, có nghĩa là mọi người sẽ luôn yêu cầu dịch vụ của bạn. Đôi khi, khi bạn làm dịch vụ nghề làm đẹp thẩm mỹ rất tốt, bạn cũng có thể nhận được một khoản tiền tip, bạn cũng sẽ nhận được một khoản tiền hoa hồng cho những dịch vụ mà bạn bán được, nó được hiểu giống như tiền hoa hồng cho các bạn làm việc văn phòng.

Khóa học nghề làm đẹp gội đầu dưỡng sinh
Khóa học nghề làm đẹp gội đầu dưỡng sinh

Cũng có thể thấy với cùng mức thu nhập nhưng 2 môi trường làm việc rất khác nhau. Bạn có thể kiếm được bao nhiêu tùy thích với tư cách là một chuyên gia thẩm mỹ vì luôn có nhu cầu về một chuyên gia thẩm mỹ. Mọi người muốn cảm thấy tốt về bản thân họ. Họ thuê một người làm đẹp để giúp họ làm điều này trong khi họ chỉ cần trả tiền.

8. Bạn có thể trở thành một chuyên viên tư vấn làm đẹp

Khi bạn là một chuyên gia làm đẹp rất giỏi và chuyên nghiệp, bạn có thể trở thành chuyên gia tư vấn sắc đẹp cho những người nổi tiếng và những cá nhân lớn, điều này đảm bảo cho bạn nhiều tiền hơn và nhiều danh tiếng hơn.

Điều trị chăm sóc da mụn
Điều trị chăm sóc da mụn

Là một nhà tư vấn, bạn có thể mở một trường học hay một học viện đào tạo nghề làm đẹp thẩm mỹ nơi bạn đào tạo những người mới cũng có niềm đam mê trở thành chuyên gia làm đẹp. Điều này có nghĩa là nhiều tiền hơn hoặc bạn.

9. Cơ hội giúp đỡ người khác

Ngoài việc kiếm tiền bằng kỹ năng và kiến thức chuyên ngành của của mình, bạn cũng có thể sử dụng các kỹ năng tương tự để giúp đỡ người khác. Lấy ví dụ một người nào đó đang tìm việc làm, bạn cũng có thể giúp người đó có được một công việc đó bằng cách tạo cho cô ấy một diện mạo hoàn hảo, nạp lại năng lượng tích cực sẵn sàng cho buổi phỏng vấn. Bạn sẽ giúp mọi người xây dựng sự tự tin và niềm vui sau khi sử dụng dịch vụ của bạn hay làm mới bằng vẻ ngoài ưa nhìn của họ.

10. Cơ hội sở hữu dòng sản phẩm làm đẹp của riêng bạn

Là một kỹ thuật viên nghề làm đẹp thẩm mỹ, bạn có cơ hội lớn để trở thành nhà sản xuất các sản phẩm hỗ trợ làm đẹp đa dạng khác nhau với kiến thức và nguồn hiểu biết, kinh nghiệm của mình.

Khóa học làm nail cho người mới bắt đầu tại học viện Queen
Khóa học làm nail cho người mới bắt đầu tại học viện Queen

Bạn có thể trở thành nhà sản xuất sản phẩm làm đẹp hoặc nhà phân phối sản phẩm đó. Đây cũng có thể là một con đường bổ sung để kiếm nhiều tiền hơn với tư cách là một bác sĩ thẩm mỹ.

 

Dưới đây là tổng hợp những lý do vì sao bạn nên chọn nghề làm đẹp thẩm mỹ là một nghề sẽ đi cùng bạn trong tương lai. Hãy tham khảo và đánh giá xem liệu những lý do này đã có thể đủ để thuyết phục bạn chọn nó là con đường sự nghiệp lâu dài? Các bạn cũng có thể xem thêm chi tiết về nghề làm đẹp thẩm mỹ trước khi lựa chọn và định hướng nghề nghiệp cho mình nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây