Thu nhập của nghề spa
Thu nhập của nghề spa

Thu nhập của nghề spa đang được đánh giá và xếp vào trong top những ngành thẩm mỹ có thu nhập tốt nhất ở Việt Nam tính từ năm 2018. Vì thế nghề Spa chăm sóc da là công việc đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của người lao động, đặc biệt là giới trẻ hiện nay. 

Vậy trên thực tế, mức thu nhập của nghề spa là bao nhiêu? Câu hỏi này cũng đang được rất nhiều người quan tâm trước khi chọn nghề spa chăm sóc da là định hướng nghề tương lai.

Bài viết này Fusion Spa sẽ giúp bạn đọc tham khảo và biết rõ hơn về thu nhập của nghề spa chăm sóc da này, để đưa ra cho mình quyết định có nên theo học nghề spa này để hành nghề trong tương lai hay không.

 1. Ngành spa chăm sóc da có thật là một nghề tiềm năng? 

Nhu cầu làm đẹp của không riêng phái đẹp ngày nay, mà hầu như ở tất cả mọi người tại Việt Nam đang ngày càng gia tăng với mức độ đến chóng mặt.

Vì thế, các spa, Salon, các Trung tâm thẩm mỹ viện lớn nhỏ trên khắp cả nước trong vài năm trở lại đây đã không ngừng liên tục mở rộng và phát triển mạnh thêm hệ thống hay các chi nhánh của họ bởi được họ được sự ủng hộ nhiệt tình của tất cả mọi người cả nam lẫn nữ hiện đại. 

Thu nhập của nghề spa
Thu nhập của nghề spa

Không chỉ vậy, cánh mày râu cũng ngày càng quan tâm đến sắc đẹp, sức khỏe của mình hơn xưa rất nhiều. Cũng có rất nhiều các spa chuyên dành riêng cho nam giới cũng hình thành lên.

Spa chăm sóc da cũng dường như là một nhu cầu tất yếu của cuộc sống hiện đại, khi mà chăm sóc sức khỏe – sắc đẹp ngày càng được mọi người chú ý và quan trọng hơn. 

Chính vì thế, cơ hội việc làm cho các bạn học nghề spa cũng tăng theo. Dẫn đến số lượng các spa, thẩm mỹ viện ngày càng mọc ra nhiều để đáp ứng lượng nhu cầu làm đẹp của khách hàng.

Và thêm một điều cũng thu hút học viên học nghề nghề spa nhiều hơn đó là mức thu nhập của nghề spa.

Trước những con số đáng báo động về tình trạng thất nghiệp của các bạn cử nhân Đại học hay Cao đẳng thì học nghề spa lại mở ra cơ hội lớn cho các bạn trẻ yêu thích cái đẹp và yêu thích ngành làm đẹp này.

 1. Thu nhập của nghề spa thực tế có “khủng”?

Bạn có biết làm nghề spa 1 tháng thu nhập có thể được bao nhiêu tiền không?  Thu nhập của nghề spa thực tế còn tùy thuộc vào vị trí công việc và địa điểm của Spa đó mà mức thu nhập của nghề spa sẽ có những sự chênh lệch nhất định.

Thu nhập của nghề spa
Thu nhập của nghề spa

Thu nhập của nghề spa trong 1 tháng sẽ chênh lệch tùy theo từng lĩnh vực và chuyên môn cụ thể như:

 • Thu nhập của kỹ thuật viên spa làm việc tại các cơ sở Spa

Công việc của một kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp là thực hiện các công việc trong lĩnh vực chăm sóc da, massage da mặt và massage   body, ngoài ra các kỹ thuật viên spa còn tư vấn về các loại mỹ phẩm phù hợp cho khách hàng,… Và mức lương cơ bản của một kỹ thuật viên spa sau khi đã hoàn thành khóa học spa chuyên nghiệp hiện nay đang dao động từ 4 – 5 triệu đồng/tháng. 

Nhưng đó chưa chính xác là thu nhập của nghề spa cho một kỹ thuật viên spa, mà họ còn được thêm rất nhiều từ các khoản khác bao gồm như tiền tour, tip và hoa hồng.

Nên mức lương của một kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp luôn rơi vào khoảng từ 13-18 triệu đồng/tháng. Nhiều người còn có mức thu nhập cao hơn nếu như đã làm lâu năm trong nghề hay làm lâu tại cơ sở spa đó.

 • Mức thu nhập của kỹ thuật viên spa chuyên về điều trị

So với công việc của một kỹ thuật viên chăm sóc da cơ bản thì công việc của kỹ thuật viên chuyên về điều trị các tình trạng mà da đang mắc phải sẽ phức tạp hơn nhiều. Cụ thể, công việc của kỹ thuật viên chuyên về điều trị da sẽ bao gồm các công việc cụ thể như điều trị mụn, sẹo, nám, nếp nhăn,… cho khách hàng bằng những loại máy móc thiết bị công nghệ hiện đại.

Bí quyết giúp bạn tăng thêm thu nhập của nghề spa
Bí quyết giúp bạn tăng thêm thu nhập của nghề spa

Vì thế thu nhập của nghề spa cho một chuyên viên điều trị da trung bình nằm trong khoảng 15 đến 20 triệu đồng/tháng và nếu tay nghề giỏi thì mức thu nhập của họ có thể sẽ còn cao hơn nữa.

 • Thu nhập của điều dưỡng hay bác sĩ trị liệu

Ở những địa chỉ spa quy mô nhỏ, thường sẽ không cần đến điều dưỡng hay bác sĩ trị liệu. Tuy nhiên đối với các Trung tâm thẩm mỹ viện uy tín như Fusion Spa viện lớn thì chắc chắn sẽ cần đến 2 vị trí cho công việc này.

Điều dưỡng làm việc tại các spa thường sẽ có nhiệm vụ hỗ trợ cho các bác sĩ trị liệu trong việc chăm sóc bệnh nhân trước và sau khi điều trị, mức lương của các điều dưỡng thường sẽ rơi vào khoảng 8 đến 12 triệu/1 tháng.

Trong khi đó, bác sĩ trị liệu sẽ là những người trực tiếp điều trị hoặc trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân nên sẽ có mức lương “khủng”, từ khoảng 20 đến 100 triệu đồng/tháng.

 • Thu nhập của một quản lý spa

Mức thu nhập hàng tháng của một quản lý spa có thể lên tới trên 20 triệu đồng/tháng. Sở dĩ người quản lý spa có mức lương cao như vậy là do họ đã  phải có trách nhiệm rất lớn trong việc giám sát, quản lý, điều hành và phát triển cho cả spa đó.

Bí quyết giúp bạn tăng thêm thu nhập của nghề spa
Bí quyết giúp bạn tăng thêm thu nhập của nghề spa

Để có được vị trí và có được mức lương đáng mơ ước này, các bạn cần phải có thêm rất nhiều sự cố gắng, tích cực chủ động trau dồi thêm các  kỹ năng chuyên môn và thêm vào đó là kiến thức quản lý, điều hành và kinh nghiệm giám sát.

Thực tế, thu nhập của nghề spa còn tùy thuộc vào kinh nghiệm thâm niên trong ngành của bạn, thu nhập của nghề spa cũng ảnh hưởng bởi các yếu tố bằng cấp của kỹ thuật viên, thêm vào đó còn tùy vào tình hình kinh doanh của địa chỉ spa mà bạn đang làm việc mà sẽ có những mức lương và mức thu nhập khác nhau tuy cùng một vị trí công việc.

 1. Thu nhập của nghề spa còn bị ảnh hưởng bởi những yếu tố nào?

Mặc dù cùng làm việc trong một spa nhưng có thể bạn vẫn chưa biết, hầu hết mỗi kỹ thuật viên spa sẽ có một mức thu nhập hằng tháng hoàn toàn khác nhau. Và mức thu nhập của nghề spa được các kỹ thuật viên nhận mỗi tháng cũng sẽ ít nhiều có sự thay đổi theo thời gian. Bởi lẽ, thu nhập của nghề spa mỗi tháng đều phụ thuộc vào nhiều những yếu tố khác nhau.

 • Thu nhập của nghề spa còn phụ thuộc vào kinh nghiệm và bằng cấp của mỗi người

Mặc dù cũng là học nghề spa tại các Học viện đào tạo nghề thẩm mỹ, nhưng hầu hết các chủ spa hay chủ của các trung tâm làm đẹp đều thích những bạn kỹ thuật viên sở hữu nhiều kinh nghiệm hay chứng nhận nghề nghiệp, hay các giải thưởng trong nhiều cuộc thi mà họ đạt được.

Thu nhập của điều dưỡng hay bác sĩ trị liệu
Thu nhập của điều dưỡng hay bác sĩ trị liệu

Bởi lẽ, đây sẽ là điều chứng minh cho kinh nghiệm trong ngành cũng như tay nghề của họ. Những ai có càng nhiều kinh nghiệm trong ngành và được đánh giá cao, thì thu nhập của nghề spa sẽ càng cao.

 • Thu nhập của nghề spa mà bạn nhận được còn phụ thuộc vào vị trí công việc của bạn

Vị trí công việc là điều sẽ ảnh hưởng chính đến mức thu nhập của nghề spa của bạn. Một điều mà hiển nhiên có lẽ ai cũng biết. Vị trí công việc càng cao thì mức thu nhập của bạn trong ngành spa chăm sóc da này sẽ càng cao.

 • Thu nhập của nghề spa còn phụ thuộc vào quy mô địa chỉ spa mà bạn đang làm việc

Quy mô của cơ sở spa, nơi mà bạn đang làm việc cũng ảnh hưởng trực tiếp đến thu nhập của nghề spa của bạn. Ở những trung tâm spa làm đẹp có quy mô lớn thường sẽ có lượng khách hàng trung thành hay lượng khách hàng mới đông hơn.

Bí quyết giúp bạn tăng thêm thu nhập của nghề spa
Bí quyết giúp bạn tăng thêm thu nhập của nghề spa

Vì vậy, những cơ sở làm đẹp này thường đòi hỏi những nhân viên của họ là kỹ thuật viên chuyên nghiệp làm việc có kỷ cương và tay nghề chuẩn. Điều này cũng dẫn đến những cơ chế tính lương cũng sẽ hoàn toàn khác nhau nhằm đảo bảo quyền lợi cho nhân viên của mình và cách làm này rất có hiệu quả để giúp họ giữ chân nhân viên của mình. 

 1. Bí quyết giúp bạn tăng thêm thu nhập của nghề spa

Nghề spa chăm sóc da hiện nay là công việc được đánh giá có mức thu nhập trung bình cao. Và chính vì tính chất thu nhập của nghề spa khá “thất thường” và chúng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố có thể thay đổi theo thời gian. Nên bạn vẫn có thể cải thiện thêm nguồn thu nhập của nghề spa cho riêng mình bằng những cách gợi ý sau:

 • Không ngừng học hỏi, rèn luyện và nâng cao tay nghề của mình

Một kỹ thuật viên spa chăm sóc da có chí cầu tiến, tinh thần ham học hỏi và có tay nghề cao sẽ luôn là nguồn nhân lực được nhiều nhà tuyển dụng cần đến.

Vì vậy, để có thể dễ dàng hóa con đường thăng tiến cho bản thân, cải thiện thêm nguồn thu nhập của nghề spa bạn phải luôn không ngừng học hỏi và nâng cao tay nghề của mình để đáp ứng cho mọi nhu cầu làm đẹp của khách hàng.

 • Chuẩn bị riêng cho bản thân ít nhất một chứng chỉ hành nghề 

Với sự phát triển và phổ biến của ngành nghề spa. Nhiều người đã chọn và định hướng công việc cho mình bằng cách đi học nghề spa.

Bí quyết giúp bạn tăng thêm thu nhập của nghề spa
Bí quyết giúp bạn tăng thêm thu nhập của nghề spa

Thông thường, các chứng chỉ hành nghề theo chuẩn Quốc tế sẽ được cung cấp khi bạn hoàn thành khóa đào tạo Spa tại các Trung tâm đào tạo nghề thẩm mỹ uy tín, chứng chỉ hành nghề này giúp ích rất lớn cho sự nghiệp của bạn trong tương lai.

Xem thêm: Top 3 địa chỉ dạy nghề spa uy tín nhất 3 khu vực thành phố lớn

 • Cải thiện thêm nguồn thu nhập của nghề spa bằng cách bán thêm sản phẩm hay dịch vụ làm đẹp khác

Ngoài làm công việc theo tiêu chuẩn của một kỹ thuật viên spa chăm sóc da chuyên nghiệp, tại sao bạn lại không nghĩ đến việc hưởng thêm hoa hồng, cải thiện nguồn thu nhập của nghề spa khi giới thiệu thành công các dịch vụ làm đẹp đến khách hàng?

Bạn cũng có thể nghĩ đến việc bán thêm các dòng mỹ phẩm chăm sóc da hay body cho khách hàng.

 • Luôn coi trọng khách hàng của mình là một điểm cộng lớn

Khách hàng của bạn có thể sẽ là một yếu tố quan trọng quyết định mức thu nhập của nghề spa của bạn. Bởi lẽ, là một kỹ thuật viên spa chăm sóc da chuyên nghiệp, bạn đòi hỏi phải tiếp xúc với khách hàng thường xuyên mỗi ngày. Và khách hàng cũng sẽ là người đánh giá bạn thông qua các dịch vụ mà bạn cung cấp và thực hiện cho họ. 

Nếu bạn thực hiện tốt và khéo léo trong công việc của mình, bạn sẽ được khách hàng đánh giá cao, và quản lý sẽ là người tiếp nhận những thông tin này từ khách hàng của bạn, từ đó sẽ có thái độ và cách nhìn nhận khác về bạn.

Bí quyết giúp bạn tăng thêm thu nhập của nghề spa
Bí quyết giúp bạn tăng thêm thu nhập của nghề spa

Nhưng nếu tay nghề của bạn còn vụng về và các ứng xử hay sự khéo léo của bạn không khiến khách hàng hài lòng. Khách hàng hoàn toàn sẽ có quyền đánh giá xấu về bạn. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến phần tiền thưởng và mức thu nhập của nghề spa của bạn.

 • Kinh doanh spa riêng nếu bạn có kinh nghiệm để nâng cao thu nhập của chính bạn

Một bước tiến cao trong sự nghiệp kinh doanh của bạn trong ngành spa này mà bạn có thể vươn tới chính là kinh doanh riêng cho mình một cơ sở spa mà bạn sẽ là người điều hành nó.

Nếu bạn đã có kinh nghiệm đủ đầy và chuẩn bị cho mình sẵn nguồn vốn. Dĩ nhiên, khi được làm chủ cho riêng mình, bạn sẽ không phải bị gò bó bởi thời gian làm việc nữa hay những yếu tố áp lực nào khác từ quản lý của bạn.

Thay vào đó, nếu bạn muốn kinh doanh cho cơ sở spa của mình thành công, bạn buộc phải học cách quản lý để có thể duy trì tốt cơ sở kinh doanh của mình.

Khi bạn có đủ kinh nghiệm và định hướng để có thể đứng ra làm chủ bằng việc mở ra một spa riêng hoàn toàn có thể giúp bạn một bước đệm lớn để đi đến  thành công.

 1. Lời kết

Trên đây, Fusion spa đã đưa ra cho bạn tham khảo những mức thu nhập của nghề spa thực tế nhất hiện nay, nhưng đó cũng chỉ là những thông tin mang tính chất tham khảo. Còn thu nhập thực tế sẽ còn phụ thuộc vào kinh nghiệm, tay nghề, bằng cấp của nhân viên hay quy mô của spa đó

Nếu bạn yêu thích nghề làm đẹp và có đam mê với nghề spa này, bạn đừng ngại ngần theo đuổi công việc này để có được mức thu nhập mơ ước của nhiều người nhé!

Xem thêm: Những lưu ý trước khi chọn học nghề spa vào năm 2022

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây