Nhu cầu làm nail hay chăm sóc móng hiện nay ở Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung ngày càng tăng. Điều này cũng tạo nên nhiều cơ hội việc làm cho tất cả những ai đã, đang và sẽ theo đuổi ngành nghề làm đẹp không mới nhưng không ngừng hết HOT này. 

Hiện nay có lẽ đã khá nhiều người trong chúng ta bắt đầu dần quen với tên gọi nghề nail đại diện cho công việc làm đẹp và chăm sóc móng tay, móng chân của phái đẹp hiện đại. Không phải đến bây giờ nghề nail mới bắt đầu phổ biến tại Việt Nam, mà đã từ rất lâu những hình ảnh về cô thợ sơn móng tay hay xách cả thùng đồ nghề đi khắp nơi để chào mời làm đẹp đã không còn xa lạ. 

Thu nhập của nghề nail
Thu nhập của nghề nail

Nhưng nghề nghiệp làm nail đặc biệt này chỉ được chú ý nhiều khi các Việt Kiều bắt đầu trở về nước và mang theo câu chuyện, văn hóa làm đẹp này nơi đất Mỹ du nhập về Việt Nam. Cũng đơn giản và dễ hiểu vì đây là nghề phổ biến gắn liền với tên người Việt Nam đi lao động bên xứ người. Và cái tên về ngành nghề này từ đó đã dần phổ biến và được ưa chuộng hơn ở Việt Nam

Vậy khoảng thu nhập của nghề nail ở Việt Nam hiện nay là bao nhiêu? Làm thế nào để đạt được mức thu nhập khủng khi làm nghề nail này? Bài viết sau sẽ tiết lộ và giải đáp tất cả những thắc mắc của bạn.

Thu nhập của nghề nail hiện nay ở nước ta

Dựa theo các báo cáo mới nhất đến năm 2022 của Tổng cục thống kê Việt Nam, hiện có khoảng hơn 11.000 cơ sở làm đẹp có dịch vụ làm nail trên cả nước đang hoạt động. Con số này hoàn toàn không nhỏ cho thống kê của một nghề nghiệp, cho thấy tại sao nghề nail ở nước ta đang ở trong tình trạng khát nguồn nhân lực. Đây cũng là lý do làm ảnh hướng đến mức thu nhập của nghề làm đẹp này, khiến cho mức thu nhập của nghề nail trung bình cũng đang ngày càng tăng.

Mức thu nhập của nghề nail hiện nay được đánh giá khả quan
Mức thu nhập của nghề nail hiện nay được đánh giá khả quan

Không như ở thị trường việc làm nước ngoài, thị trường của nghề nail trong nước chỉ vừa phát triển trong vài năm gần đây. Tuy nhiên bất kì ở đâu, dù là thành phố hay nông thôn bạn cũng sẽ dễ dàng tìm thấy các tiệm dịch vụ làm nail với nhiều quy mô lớn nhỏ khác nhau

  • Thu nhập của nghề nail ở một thợ làm nail chuyên nghiệp 

Thu nhập của nghề Nail tính đến thời điểm sau dịch Covid 2022 tại Việt Nam của một thợ làm nail có kinh nghiệm trong nghề hay thợ làm nail lâu năm chuyên nghiệp đã qua các khóa đào tạo nghề nail làm việc tại các Salon, trung tâm Spa lớn cho thời gian làm việc từ 8 –  12 tiếng có mức lương tốt và ổn định hơn, nằm trong khoảng giao động từ 10 – 15 triệu/ tháng chưa bao gồm service charge ( phí phục vụ) và tiền tip từ khách hàng. 

Qua lớp đào tạo bào bản, cải thiện nguồn thu nhập của nghề nail
Qua lớp đào tạo bào bản, cải thiện nguồn thu nhập của nghề nail

Với người thợ làm nail nghiệp dư chưa có nhiều kinh nghiệm trong nghề thì mức thu nhập của nghề nail này thường sẽ dao động trong mức từ 7 – 10 triệu. 

Ngành nghề nail này có một điểm đặc biệt là khi bạn có bằng cấp hoặc chứng chỉ hành nghề Nail chăm sóc móng tức là bạn đã được công nhận là một thợ làm nail chuyên nghiệp, các bạn có thể hành nghề, đi làm ngay mà không cần phải qua đoạn thời gian học việc.

Khi bạn có được chứng chỉ hành nghề thì cũng đồng nghĩa với việc, bạn có thể xin vào các Spa lớn, các Salon chuyên nghiệp để có được mức lương như mong muốn và chế độ đãi ngộ tốt hơn.

Có thể nói bằng cấp, chứng chỉ hành nghề cũng ảnh hưởng trực tiếp đến mức thu nhập của nghề nail của bạn

  • Mức thu nhập đối với thợ làm Nail không có bằng cấp

Những người thợ làm Nail không có bằng cấp thường sẽ là các học viên làm nail muốn vừa học vừa làm. Do các bạn học viên không có nhiều chi phí để đầu tư cho việc đào tạo và học nail tại các trung tâm dạy nghề uy tín.

Cập nhật xu hướng nâng nguồn thu nhập của nghề nail
Cập nhật xu hướng nâng nguồn thu nhập của nghề nail

Tại các tiệm nail, các salon nail có hình thức hỗ trợ cho học viên của họ vừa học vừa làm. Mức lương thường chi trả cho các học viên thường khá thấp, và mức thu nhập của nghề nail đối với các học viên vừa học vừa làm thường duy trì ở khoảng thu nhập dưới 3 triệu đồng mỗi tháng.

Lý do họ đưa ra cho mức thu nhập của nghề nail này có thể là vì những học viên này chưa có kinh nghiệm và phải tốn chi phí đào tạo.

Chính vì vậy, các bạn học viên thường được các thế hệ có kinh nghiệm đi trước đưa ra những lời khuyên cần phải cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn hình thức đào tạo nghề làm việc này. Tránh việc các em học viên bị bóc lột sức lao động tại các cơ sở làm nail không uy tín.

  • Thu nhập của nghề nail đối với chủ Salon hoặc chủ tiệm nail chăm sóc móng

Chủ Salon có nguồn thu nhập cao
Chủ Salon có nguồn thu nhập cao

Trong quá trình kinh doanh ngành nghề dịch vụ làm đẹp thẩm mỹ này, ban đầu để bắt đầu cho quá trình kinh doanh của mình, các chủ salon nail thường sẽ tốn khá nhiều chi phí về mặt bằng, chi phí cho máy móc thiết bị hay mỹ phẩm, các chi phí về nhân công… Tuy nhiên, thu nhập của các chủ tiệm nail vẫn sẽ cao hơn thu nhập của nghề nail của nhân viên rất nhiều.

Làm thế nào để mức thu nhập của nghề nail của bạn được cao hơn

Trước khi bắt đầu sự nghiệp với một ngành nghề nào cho tương lai của bạn, đặc biệt là với ngành nghề dịch vụ làm nail chăm sóc móng này. Việc trang bị kiến thức, kỹ năng đào tạo tại một trung tâm, học viện thẩm mỹ làm đẹp uy tín là một điều vô cùng quan trọng.

Để có được những kỹ năng, kinh nghiệm thiết yếu đó, các bạn nên tìm hiểu, việc chọn lựa cho mình một trung tâm đào tạo nghề thẩm mỹ hàng đầu trong lĩnh vực spa làm đẹp thẩm mỹ nói chung và nghề nail nói riêng được coi là rất quan trọng và cũng là tiền đề cho sự nghiệp tương lai sau này của bạn

Cập nhật xu hướng thiết kế mẫu nail mới
Cập nhật xu hướng thiết kế mẫu nail mới

Nếu bạn là chủ tiệm nail, bạn có thể đã là một thợ làm nail lành nghề. Hoặc cũng có thể bạn là người bỏ vốn đầu tư để thuê nhân viên làm việc hay quản lý nhân sự của bạn. Ở bất kỳ trường hợp nào, bạn cũng sẽ cần trang bị cho mình những kiến thức dù là cơ bản nhất của nghề nail này để hiểu rõ được tính chất công việc của ngành nghề này. Cũng như có được kỹ năng quản lý tiệm Salon của bạn một cách hiệu quả nhất có thể, để có thể nâng cao thu nhập của nghề nail của bạn .

Nhiều khóa học tại học viện thẩm mỹ uy tín hàng đầu Hồ Chí Minh như Fusion sẽ trang bị cho bạn những kỹ năng, kiến thức và thông tin cần thiết mà bạn cần để quản lý hoạt động kinh doanh tại Salon của bạn.

Đối với những bạn nhân viên làm nail, việc có được kiến thức, kinh nghiệm, những trải nghiệm thực tiễn sẽ giúp bạn nâng cao tay nghề, tay nghề điêu luyện hơn vì được luyện tập trên các công cụ học tập hằng ngày. Đồng thời các bạn học viên sẽ biết được cách để giao tiếp với khách hàng khéo léo và làm hài lòng khách hàng của bạn. Hoặc xử lý được những tình huống, những vấn đề phát sinh khi làm việc.

Mẫu nail xinh 2022
Mẫu nail xinh 2022

Đây là một điểm cộng cho bạn trong mắt chủ salon cũng như khách hàng của bạn. Từ đó giúp bạn thuận tiện được tăng lương hay nhận thêm tiền tip, giúp cải thiện, nâng thu nhập của nghề nail của bản thân bạn trong ngành nghề nail này.

  • Hãy biết cách chiều lòng khách hàng của bạn, nâng nguồn thu nhập của nghề nail 

Là một ngành dịch vụ chăm sóc sắc đẹp, nghề nail đòi hỏi việc tiếp xúc với khách hàng là điều thường xuyên và hiển nhiên. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn cần phải có được sự khéo léo để làm hài lòng khách hàng bạn, kích thích sự thích thú của khách hàng của bạn, tạo được một lượng khách hàng trung thành cho riêng bạn

Bên cạnh đó kỹ năng thấu hiểu sở thích khách hàng của bạn cũng là một cách để họ yêu thích tiệm nail của bạn. Việc bạn biết khách yêu thích dịch vụ làm móng như thế nào, phù hợp với cách chăm sóc móng ra sao. Màu sơn hay xu hướng phong cách sáng tạo nghệ thuật  nào là hoàn hảo và tuyệt nhất với họ,…

Mọi yếu tố đều thể hiện sự quan tâm của bạn đối với khách, sẽ giúp khách mong muốn và thích thú khi quay lại tiệm nail của bạn lần nữa và sau này, ảnh hưởng trực tiếp đến thu nhập của nghề nail của riêng mình.

Học viện đào tạo nghề nail
Học viện đào tạo nghề nail

Trong quá trình làm nghề nail, chăm sóc móng cho khách hàng, bạn sẽ gặp phải không ít khách hàng khó chiều và khó tính. Họ thường xuyên thay đổi yêu cầu mà đôi khi khá không hợp lý. Khi ấy sự khôn khéo của bạn trong lời nói và cách xử lý là cách duy nhất để đạt được sự hài lòng của những khách hàng khó tính đó.

Các bạn nên nhớ, nếu muốn đạt được mức thu nhập của nghề nail cao, bạn phải biết “chiều lòng” khách hàng của bạn, nhưng đồng thời cũng biết cách hướng khách hàng làm theo hướng dẫn của bạn một cách khéo léo vừa tôn trọng lựa chọn của họ, vừa làm hài lòng họ.

  • Luôn có tinh thần cầu tiến, học hỏi và không ngừng cập nhật những xu hướng mới của thời đại

Bạn cũng sẽ cần phải luyện tập, trau dồi thường xuyên những kỹ năng, những công nghệ mới làm đẹp móng mới nhất để nâng cao tay nghề và cải thiện mức  thu nhập của nghề nail. Việc biết cách sử dụng những trang thiết bị mới, hiện đại cũng sẽ tăng thêm sự trải nghiệm thích thú của khách hàng đối với dịch vụ chăm sóc móng của bạn.

Chính những kỹ năng và sự khéo léo cũng sẽ giúp bạn tránh khỏi được những rủi ro không đáng có. Từ đó thể hiện sự chuyên nghiệp trong phong cách làm việc và thể hiện sự nghiêm túc cho công việc này.

Dạy nghề nail uy tín hàng đầu Việt Nam
Dạy nghề nail uy tín hàng đầu Việt Nam

Bạn sẽ không thể giữ mãi được khách hàng của bạn nếu chỉ mãi đi theo “lối mòn”, đi theo những phong cách làm nail cũ, thiếu sự sáng tạo sẽ chỉ khiến khách hàng rời bỏ bạn để tìm tới nơi phục vụ những nhu cầu họ mong muốn. Hãy cố gắng cập nhật những mẫu nail mới, những xu hướng nail mới nhất và đang được thịnh hành. Qua đó bạn cũng có thể sáng tạo nên những mẫu nail đẹp nhất và phù hợp với những tiêu chí và thị hiếu của khách hàng.

  • Chú ý về việc vệ sinh những công cụ hỗ trợ chăm sóc và làm đẹp móng

Không gian của Salon và các dụng cụ làm nail phải luôn được giữ sạch, vệ sinh tẩy rửa cẩn thận trước khi bạn phục vụ khách hàng là một giai đoạn và quá trình hết sức cần thiết. Một không gian thiếu sạch sẽ có thể sẻ là nguyên nhân khiến khách hàng mất đi thiện cảm đối với tiệm của bạn. Các dụng cụ, hóa chất làm nail cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm bệnh và nguy hiểm khi dùng chung. Do đó, hãy vệ sinh các dụng cụ và không gian làm việc của bạn thật cẩn thận trước khi chăm sóc khách hàng.

Nếu bạn chú ý đến điều này, khách hàng sẽ cảm thấy an tâm và hài lòng hơn. Thường xuyên quay lại với tiệm nail của bạn nhiều hơn, giúp cải thiện nguồn thu nhập của nghề nail

Kết luận

Cho dù bạn là nhân viên làm thuê hay kinh doanh chủ tiệm nail, mức thu nhập của nghề nail ở Việt Nam vẫn đang rất khả quan và được đánh giá cao là ngành nghề làm đẹp triển vọng trong tương lai. Ở mỗi vị trí công việc sẽ có những thách thức, những khó khăn và thuận lợi nhất định. Nhưng với việc trải qua và được đào tạo bài bản để học hỏi và tích lũy kiến thức và kinh nghiệm về nghề nail này, bạn chắc chắn sẽ nhận được mức thu nhập xứng đáng trong nghề nail.

Đào tạo nghề nail HCM
Đào tạo nghề nail HCM

Nghề nail đang được nhiều bạn trẻ theo học có thể chọn để là một nghề tay trái, không ít chọn ngành nghề này là sự nghiệp và công việc chính của họ. Hy vọng qua những chia sẻ này của chúng tôi, đã giúp bạn hiểu hơn về mức thu nhập của nghề nail, và những cách giúp bạn cải thiện hơn nguồn thu nhập của nghề nail, vì cơ hội việc làm cũng như mức thu nhập của nghề nail hiện nay được đánh giá là khá cao.

Nếu bạn đang phân vân tìm hiểu và có mong muốn học nghề nail, cải thiện kỹ năng của bản thân, có thể liên hệ với Học viện đào tạo thẩm mỹ Fusion – Nơi đào tạo uy tín hàng đầu Tp. Hồ Chí Minh đã đào tạo ra nhiều học viên với tay nghề giỏi và có uy tín cao trong ngành làm đẹp này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây