Học nghề nối mi
Học nghề nối mi

Nhu cầu làm đẹp có lẽ là một nhu cầu vô cùng quan trọng và cũng là nhu cầu thiết yếu đối với mọi phụ nữ hay tất cả phái đẹp trên thế giới. Tuy nhiên, thời đại khoa học công nghệ phát triển, các chị em phái đẹp chúng ta lại có nhiều cơ hội để tìm đến vẻ đẹp hoàn mỹ hơn. “Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn”. Sở hữu một đôi mắt đẹp có lẽ đã là mơ ước của rất nhiều cô gái trong số chúng ta. 

Trong ngành làm đẹp, có vô số ngành nghề cho chúng ta theo đuổi. Không chỉ là một ngành nghề thỏa mong ước được làm việc đúng trong ngành nghề mình yêu thích, mà với nhiều người, đó còn chính là sự nghiệp của họ.

Học nghề nối mi đã không quá xa lạ với mọi người để định hướng chọn một ngành nghề trong tương lai nữa, học nghề nối mi cho đến những năm gần đây đã là lựa chọn của một ngành nghề làm đẹp phát triển và rất thịnh hành, phổ biến.

 

Xu hướng nối mi làm đẹp
Xu hướng nối mi làm đẹp

Người mới bắt đầu học nghề nối mi cần lưu ý và cần biết những thông tin hữu ích nào? Để giải đáp cho những câu hỏi này, các nàng hay cùng theo dõi, tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Nghệ thuật nối mi là gì

Trước khi các nàng tìm hiểu vào vấn đề thì cần phải tìm hiểu trước khái niệm công nghệ nối mi là gì? Giải thích một cách đơn giản thì nghệ thuật nối mi là một lĩnh vực làm đẹp tô điểm cho hàng mi của các nàng, các chị em phái đẹp.

Thực tế công nghệ nối mi là việc sử dụng keo nối mi, gắn những sợi mi giả vào những sợi mi thật một cách tỉ mỉ, khéo léo giúp hàng mi của các nàng cong, dài dày và đẹp hơn, tạo nên một đôi mắt hút ánh nhìn, đẹp và quyến rũ. 

Tuy nhiên ở mỗi khuôn mặt sẽ có những dáng mắt khác nhau, vì vậy các kỹ thuật viên học nghề nối mi chuyên nghiệp phải biết cách vận dụng những kiến thức đã học, tư vấn đúng cho khách hàng công nghệ nối mi nào là phù hợp với dáng mắt của họ, vận dụng những kỹ năng đã học nghề nối mi để tạo nên cho khách hàng hàng mi mà họ mong muốn

Hiện nay có rất nhiều công nghệ nối mi và cũng có rất nhiều kiểu học nghề nối mi khác nhau trên thị trường làm đẹp này. Tùy theo hình dáng mắt, khuôn mặt và các vấn đề về mi, từ đó sẽ có một cách nối mi phù hợp nhất với dáng mắt ấy sao cho phù hợp và hài hòa nhất với khuôn mặt.

Tuổi thọ trung bình của một lần nối mi làm đẹp là từ 30 – 45 ngày. Còn tùy phần lớn vào tay nghề của kỹ thuật viên nối mi sẽ có tuổi thọ khác nhau.

Học nghề nối mi
Học nghề nối mi

Vì thế học nghề nối mi còn được đánh giá là học một môn nghệ thuật nối mi. Học nghề nối mi là khóa học mà các học viên sẽ được đào tạo từ việc học nghề nối mi cơ bản cho đến học nghề nối mi nâng cao chuyên sâu.

Học viên học nghề nối mi ban đầu sẽ tìm hiểu chi tiết về các lớp bảo vệ cho đôi mắt, cách sử dụng các dụng cụ hỗ trợ cho việc nối mi, học ngay cả kiến thức về  cách chọn lông mi như thế nào để phù hợp với gương mặt, dáng mắt.

Hơn nữa, các học viên học nghề nối mi còn được đào tạo bài bản về các kỹ thuật, các công nghệ nối mi, xu hướng nối mi hiện đại được ưa chuộng, cập nhật những xu hướng nối mi theo thời đại và thực hành thành thạo các kỹ năng nối mi trước khi tốt nghiệp.

Cần chuẩn bị những dụng cụ nối mi nào cho người mới bắt đầu học nghề nối mi

Bộ dụng cụ chuẩn bị cho việc học nghề nối mi là một trong những đồ dùng hỗ trợ công việc không thể thiếu với bất kỳ các kỹ thuật viên nối mi kể từ mới vào nghề cho đến các kỹ thuật viên nối mi chuyên nghiệp. Với một bộ đồ nghề đầy đủ cũng như chất lượng tốt sẽ giúp người kỹ thuật viên nối mi tạo ra những cặp mi nối đẹp và bền.

 • Mi giả – dụng cụ quan trọng nhất và không thể thiếu

Đây là một trong những đồ nghề trong bộ dụng cụ không thể thiếu và cần thiết với bất kỳ học viên và chuyên viên học nghề nối mi nào. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại mi giả khác nhau, chất lượng và giá cả đa dạng bao gồm các loại mi giả phổ biến như: mi màu, mi nhung, mi lụa, mi tuyết, mi hoa hồng đen,…

Tùy theo sở thích, kỹ thuật của kỹ thuật viên nối mi và nhu cầu của khách hàng mà lựa chọn loại mi giả phù hợp. Các học viên học nghề nối mi không nên sử dụng cùng 1 loại mi giả cho nhiều khách hàng khác nhau.

 • Nhíp gắp mi chuyên nghiệp

Nhíp gắp nối mi là một món đồ quan trọng không kém và không thể thiếu trong bộ dụng cụ học nghề nối mi. Nhíp gắp nối mi được sử dụng để gắp mi trong quá trình nối.

Có rất nhiều loại nhíp gắp mi chuyên dụng được sử dụng như một dụng cụ không thể thiếu phổ biến hiện nay như: nhíp cong, nhíp thẳng, nhíp đầu tròn, nhíp hoa hồng đen, nhíp volume, … Nếu có được một cây nhíp tốt sẽ hỗ trợ rất nhiều cho kỹ thuật viên trong quá trình học nghề nối mi cũng như quá trình làm việc.

Học nghề nối mi chuyên nghiệp
Học nghề nối mi chuyên nghiệp

Giúp cho các kỹ thuật viên học nghề nối mi mới bắt đầu dễ dàng thực hiện được những thao tác nối mi  dễ dàng, chính xác, tiết kiệm thời gian. Nhất là khi các học viên cần tạo các fan mi, việc này đòi hỏi kỹ thuật tạo fan phải chuẩn xác và chỉnh chu, vì thế các kỹ thuật viên nối mi luôn cần một cây nhíp gắp nối mi chất lượng.

 • Keo nối mi chuyên dụng

Đây chắc chắn là một sản phẩm không thể thiếu trong bộ dụng cụ học nghề nối mi. Một loại keo nối mi chất lượng sẽ quyết định đến độ bền và thời gian sử dụng cho hàng lông mi.

Cùng với nhíp và mi giả, keo nối mi là một dụng cụ bắt buộc phải có trong bộ dụng cụ học nghề nối mi cơ bản của mỗi học viên và kỹ thuật viên hành nghề nối mi. Vì thế hãy cẩn thận và kỹ lưỡng trong việc chọn loại keo nối mi chất lượng tốt.

Có 2 loại keo nối mi được ưa chuộng và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là loại keo loãng và keo đặc. Keo nối mi dạng loãng phù hợp với những kỹ thuật viên nối mi mới vào nghề và cả chuyên viên nối mi lâu năm. Mối nối khi sử dụng loại keo này sẽ không bị quá dày, cũng không bị giòn. Qua thời gian sẽ giữ được nét tự nhiên và sợi mi thanh thoát như ban đầu.

Xu hướng nối mi hiện đại
Xu hướng nối mi hiện đại

Khi chọn keo nối mi nên ưu tiên chọn lựa các loại keo có các hợp chất an toàn cho gia như Fibrin, Collagene, Histoacryl… Cũng như cần chọn các loại keo dán mi có nguồn gốc, có mã vạch và xuất xứ rõ ràng.

Keo nối mi cần phải có khả năng chống nước, được đảm bảo và kiểm định về chất lượng, an toàn, không được chứa các chất độc hại. Cuối cùng cần phải xác định có độ bám dính cao, chắc chắn giúp mi giả bám được lâu nhất trên phần mi thật.

Keo nối mi ở dạng đặc chỉ phù hợp với những kỹ thuật viên học nghề nối mi mới vào nghề và họ cần những dụng cụ nối mi cơ bản. Thời gian keo nối mi ở dạng đặc khô khá chậm, khoảng từ 7 – 10 giây. Độ bền của loại keo này thường  lại không cao, chỉ giữ được từ 7 – 10 ngày.

 • Gel (sáp) tháo mi

Gel tháo mi sử dụng để tháo hàng mi đã nối trước đó. Ngoài ra gel tháo mi còn được dùng để sửa chữa lỗi của hàng mi nối trước đó. Sử dụng gel tháo mi bằng cách sẽ được bôi trực tiếp lên những mối nối mi cũ, giúp các mối nối mềm ra.

Từ đó làm bong ra các sợi mi giả cũ. Khi dùng các loại gel tháo mi nên hết sức cẩn thận, tỉ mỉ, tránh tuyệt đối việc để rơi các hóa chất vào mắt khách hàng, bởi sẽ có thể gây nguy hiểm về mắt hoặc gây cảm giác khó chịu cho khách hàng

 • Băng keo lụa chống nước dán dưới mi mắt (miếng dán mi)

Băng keo lụa là loại được những kỹ thuật viên học nghề nối mi mới vào nghề chưa có kinh nghiệm nhiều sử dụng phổ biến. Miếng dán mi tuy có giá thành đắt tiền hơn nhưng lại chuyên nghiệp hơn. Các kỹ thuật viên lâu năm thường lựa chọn sử dụng loại này hơn băng keo lụa.

Dạy nghề nối mi tại Queen
Dạy nghề nối mi tại Queen

Băng dán dưới mi là một vật dụng hỗ trợ công việc nối mi không thể thiếu trong số các dụng cụ nối mi cần thiết của các kỹ thuật viên mới bước đầu học nghề nối mi, chúng được sử dụng như một vật giúp cố định phần mi dưới. Đồng thời, băng dán còn hỗ trợ thao tác nối mi của các kỹ thuật viên được chính xác hơn.

 • Bông tăm dùng để tháo mi

Bông tăm tháo mi là một loại dụng cụ hỗ trợ chuyên dụng dùng trong việc tách rời các sợi mi giả. Tăm tháo mi là một loại tăm que nhựa được sử dụng kết hợp cùng với gel hoặc sáp tháo mi. Đặc điểm của bông tăm tháo mi là hình dáng  một đầu tăm nhựa đầu còn lại của tăm được bọc bông có kích thước khá nhỏ so với các loại tăm bông khác. Nhờ có sự trợ giúp kết hợp của tăm tháo mi mà việc tháo gỡ mi của học viên học nghề nối mi nghệ thuật này trở nên nhanh chóng và tiện lợi hơn.

 • Dung dịch tẩy rửa dụng cụ chuyên nghiệp

Bất kỳ là trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp nào thì việc vệ sinh dụng vụ luôn được ưu tiên lên hàng đầu. Nghề nối mi nghệ thuật này cũng vậy, bởi vì mi là phần nằm gần sát ngay mắt nên các yếu tố vệ sinh dụng cụ hỗ trợ nối mi này càng được chú trọng.

Các dụng cụ hỗ trợ trong quá trình nối mi cần được vệ sinh sạch sẽ, giúp ngăn ngừa các bệnh lây lan về da. Đồng thời nước hỗ trợ vệ sinh rửa dụng cụ này còn giúp làm sạch sâu những lớp keo nối mi bị dính thừa ở các dụng cụ trong những đợt thao tác nối mi trước đó.

 • Cọ chải mi chuyên dụng

Cọ chải mi là loại cọ mà học viên học nghề nối mi sẽ được sử dụng cho quá trình trước và sau khi nối mi. Cọ chải mi này sẽ có thiết kế khá giống với các loại cọ mascara phổ biến. Học viên học nghề nối mi sẽ được truyền dạy các kỹ năng và các kiến thức chuyên nghiệp, chải mi trước khi nối mi sẽ hỗ trợ các kỹ thuật viên hình dung và định dạng chính xác dáng mi của khách hàng.

Dạy nghề nối mi
Dạy nghề nối mi
 • Quạt sấy keo nối mi

Để có thể đẩy nhanh tốc độ và thời gian nối mi cho khách hàng các kỹ thuật viên nối mi thường dùng quạt sấy keo chuyên dụng này để keo nối được khô nhanh hơn. Quạt sấy không hẳn là một món dụng cụ quá cần thiết trong bộ dụng cụ nối mi dành cho các học viên bước đầu học nghề nối mi nhưng sẽ giúp tăng năng suất cho việc nối mi nhanh hơn một cách đáng kể.

Những tiêu chí đánh giá một địa chỉ đào tạo học nghề nối mi chuyên nghiệp

Các bạn học viên thường nghĩ một khóa học nghề nối mi uy tín là ở trung tâm đó có quảng cáo nhiều, nhiều chế độ ưu đãi về học phí, đãi ngộ cho học viên,… Tuy nhiên, sự thật không phải vậy. Để đánh giá một khóa học nghề nối mi có uy tín hay không nó còn phụ thuộc vào độ nổi tiếng của trung tâm đào tạo nghề đó bao gồm các đặc tính như: cơ sở vật chất, về quy mô, chất lượng giảng dạy, tay nghề của giảng viên, môi trường học,… 

 • Giáo trình học nghề nối mi rõ ràng, chuyên nghiệp

Mọi người thường nghĩ giáo trình không quan trọng. Nhưng trong thực tế, giáo trình giảng dạy lại là tiền đề để bạn có thể phát triển việc học nghề nối mi này. Giáo trình đào tạo được coi là sự dẫn dắt, giúp học viên biết được chương trình học của mình như thế nào, lộ trình học ra sao.

Giáo trình sẽ là sản phẩm mà các giảng viên dạy nghề nối mi đầu tư, chọn lọc các kiến thức một cách kỹ lưỡng nhất để đưa ra những bài học đắt giá cho học nghề nối mi. Vì vậy, có thể thấy rằng giáo trình đào tạo là rất quan trọng và sẽ là hành trang của bạn trong suốt quá trình học nghề. 

 • Cơ sở đào tạo được trang bị đầy đủ dụng cụ trong khóa học nghề nối mi

Hiện nay, tại Học viện đào tạo nghề thẩm mỹ Queen chất lượng hàng đầu khu vực TP. Hồ Chí Minh bao luôn cả dụng cụ và vật dụng học tập cho học viên học nghề nối mi trong suốt quá trình học nối mi.

Điều này có nghĩa học viên học nghề tại Queen sẽ không phải lo ngại về việc phát sinh thêm bất cứ chi phí học tập nào ngoài học phí. Nhà trường sẽ chuẩn bị cho tất cả học viên các dụng cụ cần thiết cho khóa học nối mi. Nhiệm vụ của học viên học nghề nối mi chính là đến và học mà thôi.

Dạy nghề nối mi
Dạy nghề nối mi
 • Chương trình học chú trọng vào phần học thực hành

Chương trình học tại Học viện thẩm mỹ Queen đào tạo khóa học nghề nối mi rất đề cao thực hành. Vì vậy, chương trình học ở Queen được đánh giá là giáo trình học chuẩn nhất hiện nay với chương trình đào tạo sẽ bao gồm các kiến thức 20% là lý thuyết và 80% là thực hành.

Học nghề nối mi quan trọng nhất chính là kỹ năng điêu luyện và tay nghề thuần thục. Chính vì vậy, chỉ cần học viên cố gắng thực hành nhiều, tay nghề của học viên sẽ trở nên điêu luyện nhanh chóng. Và đương nhiên, với tay nghề cao, học viên học nghề nối mi tại Học viện đào tạo thẩm mỹ Queen sẽ hoàn toàn tự tin hành nghề cũng như có mong muốn mở tiệm nối mi của riêng mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây