huong-dan-lam-nail
Hướng dẫn, giảng dạy tận tâm

Một khóa học làm nail đi nước ngoài là xu thế lựa chọn ngành nghề lao động phổ biến ở nước ta trong suốt gần 2 thập kỷ qua và hiện tại việc tham gia một khóa học làm nail để xuất ngoại vẫn thu hút sự quan tâm từ đông đảo bộ phận người trong độ tuổi lao động.

Cùng Học viện thẩm mỹ Queen tham khảo chi tiết hơn về ngành nail tại nước ngoài, khóa học làm nail đi nước ngoài và những kinh nghiệm quý giá được đúc kết lại từ những học viên đi trước trong lĩnh vực này.

lam-nail-cho-khach-nuoc-ngoai
Làm nail cho khách hàng tại nước ngoài

Trước khi định hướng nghề nghiệp cần tìm hiểu về khóa học làm nail đi nước ngoài gồm:

Tìm hiểu mức thu nhập và quyền lợi của nghề nail ở nước ngoài

Nghề làm nail là một trong những công việc chuyên về ngành thẩm mỹ mang lại nguồn thu nhập cao được đông đảo cộng đồng người Việt quan tâm khi chọn một ngành nghề làm việc tại nước ngoài.

Mức lương của người lầm dịch vụ chăm sóc móng này còn tùy thuộc vào tay nghề của  thợ làm nail, quy mô tiệm và còn tùy vào mức thu nhập bình quân khác nhau của mỗi quốc gia

Khóa học làm nail tại trung tâm đào tạo nghề uy tín HCM
Khóa học làm nail tại trung tâm đào tạo nghề uy tín HCM

Mức lương chi trả cho nhân viên làm nail ở các tiệm làm nail ở mỗi quốc gia có nhiều sự chênh lệch khác nhau, mỗi nước sẽ có sự chênh lệnh khác nhau tùy vào nhu cầu làm đẹp của phụ nữ ở đây cũng như cách trả lương của người chủ Salon đó. Ví dụ như ở Mỹ, ở Anh hay Đức những nơi có nhiều cửa hàng nail thì mức lương trung bình của mỗi nơi cũng đã thể hiện rõ được sự khác biệt.

Tùy vào nhu cầu mở rộng của chủ tiệm nail, nếu số nhân viên, thợ làm nail nhiều thì thu nhập hàng tháng của cả chủ tiệm và nhân viên sẽ tốt hơn. Dù ngày nay giá cả và mức lương cũng đã bị hạ xuống nhiều do số lượng các tiệm nail mọc lên như nấm nên việc cạnh tranh cũng diễn ra khá cao, thường có mức từ hơn 50$/bộ xuống còn 20 – 30$/bộ nhưng so ra mức thu nhập này vẫn được đánh giá là công việc thẩm mỹ có mức thu  nhập tốt.

Dạy vẽ nail nghệ thuật nâng cao
Dạy vẽ nail nghệ thuật nâng cao

Mức lương này cũng đồng nghĩa với thời gian làm việc liên tục của bạn. Thông thường các chuyên viên làm móng tại nước ngoài sẽ làm việc liên tục từ 8-12 tiếng/ ngày, 1 tuần làm việc 6 ngày. Thời gian làm việc có thể còn tăng thêm, thậm chí là quá tải nếu thợ làm nail tại các cửa tiệm lớn làm việc vào các dịp lễ.

Trang bị những kỹ năng và kiến thức cần có để hành nghề

Để hành nghề và làm nail tại nước ngoài, các học viên bắt buộc phải trang bị kỹ năng nghiệp vụ một cách chỉn chu, bao gồm kỹ năng thành thạo trong nghề và kỹ năng nắm bắt thông tin, xu hướng, cập nhật những mẫu nail mới nhất theo thười đại một cách nhanh chóng, mà những kỹ năng này các học viên đều học được khi tham gia bất kỳ một khóa học làm nail nào.

Khóa học làm nail kỹ thuật nâng cao
Khóa học làm nail kỹ thuật nâng cao

Thành thạo các kỹ năng làm nail từ cơ bản đến nâng cao ở các khóa học làm nail

Trước tiên, các bạn học viên cần phải trau dồi kỹ thuật làm nail từ cơ bản đến những kỹ năng chuyên nghiệp trong khoảng thời gian ngắn thông qua các khóa học làm nail cơ bản, khóa học làm nail nâng cao và khóa học làm nail chuyên sâu với các chuyên đề khác nhau tại những đơn vị đào tạo uy tín số 1 TP. Hồ Chí Minh như Học viện đào tạo thẩm mỹ Queen.

Khóa học làm nail cho người mới bắt đầu tại học viện Queen
Khóa học làm nail cho người mới bắt đầu tại học viện Queen

Sau thời gian tham gia khóa học làm nail, học viên được nhận chứng chỉ quốc tế, từ đó có thể lựa chọn làm tại một số tiệm nail trong nước để trau dồi kỹ năng, rèn luyện nghề thành thạo trước khi đi làm tại nước ngoài để cho các học viên cảm thấy tự tin hơn khi lao động tại nước ngoài.

Một thợ làm nail chuyên nghiệp cần nắm được các kỹ năng sau trước khi quyết định đi nước ngoài làm việc:

 • Chăm sóc móng
 • Kỹ thuật sơn và ủ móng
 • Kỹ thuật đắp bột, đính đá
 • Thiết kế nail
 • Vẽ các họa hình 3D
 • Sử dụng thành thạo các màu sơn gel, các kỹ năng liên quan đến sơn gel
 • Ứng dụng màu arcylic

Cập nhật liên tục các xu hướng nail mới nhất trên thế giới và những mẫu nail đang được ưa chuộng

Tại mỗi vùng miền khác nhau, ở mỗi quốc gia khác nhau, xu hướng làm đẹp nói chung và ngành làm nail chăm sóc móng nói riêng liên tục thay đổi về mẫu mã, thời đại và còn tùy theo thị hiếu  của giới làm đẹp. Việc không cập nhật được các xu hướng nail mới nhất được ưa chuộng và đang thịnh hành sẽ khiến cho các thợ làm nail dễ bị trở nên lạc hậu, không đáp ứng được nhu cầu làm đẹp của khách hàng và sớm sẽ bị đào thải khỏi ngành làm đẹp chăm sóc móng này

Không ngừng cập nhật xu hướng nail mới nhất
Không ngừng cập nhật xu hướng nail mới nhất

Cập nhật xu hướng làm đẹp liên tục trong ngành Nail tại thị trường làm việc quốc tế là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu mà người mong muốn tham gia khóa học làm nail đi nước ngoài cần quan tâm.

Nên tham gia khóa học làm nail đầy đủ các nghiệp vụ ở đâu?

Ngày nay có rất nhiều Trung tâm đạo tạo hay dạy nghề thẩm mỹ có đầy đủ các khóa học làm nail cho tất cả các bạn học viên cung cấp đầy đủ kiến thức từ cơ bản đến các nghiệp vụ nâng cao đáp ứng được tất cả các nhu cầu làm đẹp ở mọi nơi trên thế giới

Giữa muôn vàn sự lựa chọn các khóa học làm nail, chắc hẳn các học viên sẽ phân vân không biết nên chọn trường học nào uy tín, cơ sở nào có chất lượng tốt và mức giá học phí cũng phải chăng.

khóa học làm nail cầm tay chỉ việc
khóa học làm nail cầm tay chỉ việc

Khi được học các chương trình khóa học làm nail tại Học viện đào tạo thẩm mỹ Queen chất lượng hàng đầu TP Hồ Chí Minh học viên sẽ được những lợi ích sau đây.

 • Giáo trình đào tạo khóa học làm nail chuyên nghiệp do chính những giảng viên chuyên môn biên soạn theo chuẩn giáo trình Quốc tế
 • Học viên thành thạo kĩ thuật vẽ móng từ những nét vẽ móng đơn giản đến những nét vẽ móng nghệ thuật phức tạp nhất và khó nhất. Có nhiều lớp thực hành cho các học viên vận dụng các kỹ năng học được để thiết kế móng, đảm bảo sau khi ra trường tất cả học viên sẽ vô cùng tự tin về năng lực tay nghề của mình
 • Được thực hành vẽ và sáng tạo móng trên người thật thường xuyên, giúp học viên nhanh chóng vững vàng kiến thức và tay nghề thuần thục hơn.
 • Giảng viên đào tạo khóa học làm nail tại Học viện thẩm mỹ Queen có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm lão luyện trong ngành, luôn tận tình truyền dạy kinh nghiệm, cầm tay chỉ việc cho học viên
 • Học viện thẩm mỹ Queen hỗ trợ kí túc xá, nơi ở cho những học viên ở xa
 • Hỗ trợ cho học viên tham gia khóa học làm nail toàn bộ dụng cụ học tập
 • Cam kết sau khóa học làm nail học viên sẽ nắm vững kiến thức lẫn thành thạo tay nghề.
 • Cam kết bao ra nghề cho tất cả các học viên, học viên học khóa học làm nail tại đây hoàn toàn không phải lo lắng về tình trạng thất nghiệp
 • Các khóa học làm nail được giảng dạy trong một không gian phòng học sang trọng, hiện đại
 • Đặc biệt học viên được hỗ trợ setup salon nail dành cho những ai có mong muốn mở tiệm kinh doanh riêng
 • Và có vô vàn những chính sách ưu đãi khác về khóa học làm nail, cùng nhiều trải nghiệm thú vị khác trong quá trình học tập.

Những lưu ý khi quyết định học nail đi nước ngoài bạn cần biết

 • Không bỏ cuộc giữa chừng

Một điều mà các học viên nên nhớ đó là mức thu nhập của bạn sẽ phục thuộc và kỹ thuật và khả năng làm nail điêu luyện của chính bạn. Chính vì vậy, để có thể đảm bảo được mức lương của bạn khi lao động ở nước ngoài  luôn ổn định và được tồn tại lâu năm trong nghề, các học viên cần phải luôn đảm bảo được các kỹ thuật chuyên môn của mình.

co-nen-hoc-nail
Học nghề nail tại trung tâm dạy nghề nail uy tín

Các kỹ thuật viên trong nghề làm nail chăm sóc móng phải nắm hết những kỹ thuật cũng như  những mẫu móng mới đang thịnh hàng. Các kỹ thuật xử lý sơn sửa móng bị lỗi, định hình móng…

 • Chắc chắn bạn sẽ gặp phải những khó khăn trong lúc làm việc

Những khó khăn khi bạn làm quen với môi trường làm việc và thêm những khó khăn khi gặp khách hàng khó tính, hay khó khăn trong việc học những kiểu làm đẹp mới… Tuyệt đối đừng bỏ cuộc, vì con đường sự nghiệp làm nail ở nước ngoài chưa bao giờ là dễ dàng, hãy cố gắng nỗ lực hết mình và vượt qua những khó khăn đó. Chỉ có cách vượt qua khó khăn, bạn mới có thể tồn tại được trong nghề cũng như tiếp thêm sức mạnh cho chính bản thân của mình.

 • Chú ý trong cách giao tiếp với khách hàng của bạn

Cần lưu ý châm ngôn “Khách hàng là thượng đế” quả thật sẽ không bao giờ sai trong ngành nghề này. Lối sống của người phương Tây sẽ không bao giờ  giống với người phương Đông của chúng ta. Người phương tây rất hay nói thẳng và có những góp ý thẳng thắn.

Chính vì vậy, trong giao tiếp với khách hàng, bạn cần phải thật cẩn thận về lời nói cũng như thái độ của mình. Không phải khách hàng nào cũng dễ dàng bỏ qua sự không hài lòng của họ  và đến với tiệm của bạn vào lần tiếp theo. Đã có rất nhiều trường hợp khách hàng không hài lòng với dịch vụ hoặc thái đô,  và họ làm lớn chuyện, gây khó khăn cho nhân viên.

Khóa học nghề nail nghệ thuật nâng cao
Khóa học nghề nail nghệ thuật nâng cao

Khó khăn khi bất đồng về ngôn ngữ

Khi bạn quyết định ra nước ngoài làm việc, ngoài việc bạn chuẩn bị cho mình một cái nghề. Bạn cũng cần thiết phải đầu tư vào việc học ngoại ngữ. Đặc biệt với nghề dịch vụ nail này, vấn đề giao tiếp trong nghề làm nail này là cực kỳ quan trọng. Bạn phải hiểu được ngôn ngữ bản xứ và giao tiếp được với họ mới có thể phục vụ được cho khách hàng.

Bạn phải biết khách hàng yêu thích bộ nail nào, có cảm thấy hài lòng với dịch vụ hay không, tất cả đều cần đến ngoại ngữ. Vì vậy, tham gia một khóa học ngoại ngữ và trau dồi về kỹ năng ngoại ngữ của mình hằng ngày. Việc học ngoại ngữ để sinh sống tại nước ngoài quan trọng như việc bạn có tiếng nói.

 • Quyết định xa quê hương, bạn bè

Tại quê nhà, nếu bạn vấp ngã, bạn vẫn còn có nhà, có người thân để về, có bạn bè để cho lời khuyên và an ủi. Nhưng khi ra nước ngoài làm việc bạn sẽ phải có một tinh thần thép chống chọi lại mọi khó khăn mà mình đang vấp phải.

Mẫu nail tại học viện đào tạo thẩm mỹ Queen
Mẫu nail tại học viện đào tạo thẩm mỹ Queen

Phải biết tự mình đứng lên khi vấp ngã. Bạn chắc chắn vẫn phải cần một tinh thần thép để làm quen với văn hóa của  nước bạn, làm quen với  phong cách sống cũng như phải quen lại bạn mới… Có rất nhiều điều mới mẻ đang chờ đợi bạn ở phía trước.

Một số lưu ý khác sau khi hoàn thành khóa học làm nail làm việc tại nước ngoài.

 • Tuyệt đối lưu ý tránh bàn tán về vấn đề chính trị hay tôn giáo của nước bạn.
 • Luôn ăn mặc gọn gàng, sạch sẽ, tươm tất và thơm tho để tạo sự thân thiện, thoải mái với khách hàng.

Tham gia một khoá học làm nail đi nước ngoài làm việc là một hướng đi rất thích hợp dành cho nhiều người có ý định ra nước ngoài sinh sống nhưng vẫn chưa có việc làm cụ thể.

Làm nail ở đâu cũng có cái khó riêng kể cả là bạn làm việc trong nước hay ngoài nước. Đương nhiên  việc làm nail ở nước ngoài sẽ khó khăn hơn rất nhiều so với việc bạn hành nghề trong nước. Đơn giản là bạn cần phải học mới lại tất cả từ văn hóa đến phong cách sống theo đất nước mà bạn hướng tới.

Lớp đào tạo thiết kế mẫu nail chuyên nghiệp
Lớp đào tạo thiết kế mẫu nail chuyên nghiệp

Chính vì vậy, để giảm một phần khó khăn, hãy đầu tư vào việc tham gia đào tạo khoá học làm nail, đảm bảo tay nghề và có được những kiến thức, rèn luyện kỹ năng làm nail và thiết kế nail chuyên nghiệp. Song song đó vấn đề thiết yếu tiếp theo là bạn cũng cần phải đầu tư vào vốn ngoại ngữ của mình, chuẩn bị thật kỹ, trang bị đầy đủ những kỹ năng sống cần có, tìm hiểu về tôn giáo cũng rất quan trọng vì nó cũng sẽ ảnh hưởng đến hành vi khách hàng của bạn.

Vì ngành nghề nào  cho  dù hoạt động ở bất cứ đâu bạn cũng cần phải được đào tạo, và nhất là ngành nghề dịch vụ  này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây