hoc-nghe-nail
Trang thiết bị hiện đại cung cấp cho quá trình giảng dạy

Các khóa học nghề nail chuyên nghiệp đang tạo nên cơn sốt việc làm, hiện nay bên cạnh việc các bạn có niềm đam mê thì yếu tố tiên quyết nhất của ngành nghề này là đòi hỏi cần phải có kinh nghiệm trong ngành nghề, có được đầy đủ những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm và trãi nghiệm đến lúc đó con đường đi đến sự thành công trong nghề làm nail của các bạn kỹ thuật viên sẻ không phải là một thứ gì đó quá xa vời.

Vậy, để bắt đầu khóa học nghề nail chuyên nghiệp cần có những kinh nghiệm gì? Thông tin ở bài viết dưới đây chia các bạn sẻ thấy cụ thể về vấn đề ở trên để có một cái nhìn khái quát, các bạn hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Khóa học nghề nail chuyên nghiệp
Khóa học nghề nail chuyên nghiệp

Nghề nail là gì

Chăm sóc và đẹp móng hay gọi tắt là làm nail là một xu hướng nghề nghiệp và việc làm đang bùng nổ ở thời điểm hiện tại và còn được đánh giá là ngành nghề lầm đẹp có tiềm năng rất lớn trong tương lai. Công việc của nghề làm nail này đã trở nên phổ biến hơn ở khắp mọi vùng miền trên đất nước và việc làm đẹp này ngày càng quen thuộc với cuộc sống trong mỗi người chúng ta.

Nghề Nail là một trong số các nghề làm đẹp không mấy mới mẻ tại Việt Nam, việc này đủ để cho thấy nhu cầu về chăm sóc và trang trí làm đẹp móng được gia nhập vào nước ta từ rất lâu và được các chị em trong giới lầm đẹp ưu ái.

Dạy học nghề nail chuyên nghiệp tại HCM
Dạy học nghề nail chuyên nghiệp tại HCM

Tuy nhiên để đánh giá và nói về khái niệm của ngành nghề nghề nail này thì không chắc ai cũng sẻ biết đến. Nghề làm nail chăm sóc da và móng là một phần trong công nghiệp của làm đẹp của toàn thế giới.

Công việc của một thợ nail đa số phổ biến bao gồm: cắt móng, sơn móng, chăm sóc móng, vẽ móng tay, móng chân cho khách hàng. Kỹ thuật viên làm nail của khóa học nghề nail chuyên nghiệp sẽ được đào tạo đầy đủ các kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao để sử dụng các dụng cụ sáng tạo chuyên biệt tạo nên những thiết kế móng tay, móng chân hoàn hảo nhất cho khách hàng.

Đào tạo nghề nail HCM
Đào tạo nghề nail HCM

Theo đó, ngành nghề làm nail này sẽ không có bất kỳ sự phân biệt nào về độ tuổi hay giới tính. Bất cứ ai trong mỗi chúng ta cũng có nhu cầu được làm đẹp, những bạn chỉ mới tốt nghiệp cấp 2 hoặc cấp 3 đều hoàn toàn có thể theo học khóa học nghề nail chuyên nghiệp này. Nghề làm Nail là một trong số những ngành làm đẹp hiện nay được xem là “Hái ra tiền” vì nhu cầu chăm sóc và làm móng của từng chị em đang ngày càng phổ biến và nhu cầu làm đẹp không ngừng cao hơn.

Cũng có thể nói nghề làm nail chính là một dịch vụ làm đẹp và người làm nail, các kỹ thuật viên làm nail có nhiệm vụ nâng niu và chăm sóc móng cho khách hàng. Ngành nghề này bên cạnh những việc làm đẹp chăm sóc móng như cắt, giũa hay sơn móng thì nó còn có thể xem là một nghề thiên về nghệ thuật và sáng tạo.

Học nghề nail tại trung tâm uy tín
Học nghề nail tại trung tâm uy tín

Kỹ thuật viên làm nail sẽ là người mang nhiệm vụ khoác một lớp áo mới hoàn hảo nhất lên bộ móng của khách hàng. Bằng việc kỹ thuật viên thiết kế, vẽ lên và trang trí những chi tiết độc đáo lên bề mặt móng của khách hàng, kỹ thuật viên lầm nail chăm sóc móng chuyên nghiệp sẻ mang đến những tác phẩm độc lạ, đẹp mắt và thu hút ánh nhìn.

Lý do về cơn sốt của khóa học nghề nail chuyên nghiệp hiện nay

Thực trạng về ngành công nghiệp làm đẹp hiện nay cho thấy về nhu cầu làm đẹp và nhất là về nhu cầu làm đẹp chăm sóc móng của chị em phụ nữ ngày càng được mở rộng và đòi hỏi những kỹ năng, nghệ thuật sáng tạo mới mẻ, và đây cũng tạo cơ hội việc làm cho những bạn học viên nào đang có mong muốn theo khóa học nghề nail chuyên nghiệp

Đối với các bạn đang có nguồn yêu thích về nghệ thuật sáng tạo trong thị trường làm đẹp thì khóa học nghề nail chuyên nghiệp viện đào tạo thẩm mỹ FUSION chính xác là một trong những lựa chọn hợp lý cho định  hướng nghề nghiệp của bạn trong tương lai.

Bạn chỉ cần học thêm một chút về các kiến thức chuyên sâu, sự khéo léo, cẩn thận kết hợp với kiến thức của cơ sở đào tạo thì bạn hoàn toàn có thể tự do thoải mái tạo ra các thiết kế về những mẫu nail mang phong cách và cá tính riêng của mình. Tuy đây được xem là một ngành sáng tạo nghệ thuật nhưng nghề làm nail chăm sóc móng này lại không đòi hỏi quá nhiều về trình độ của bạn.

Học viên hoàn thành khóa nghề nail chuyên nghiệp tại học viện thẩm mỹ Fusion
Học viên hoàn thành khóa nghề nail chuyên nghiệp tại học viện thẩm mỹ Fusion

Với một khoảng thời gian ngắn khóa học nghề nail chuyên nghiệp, sau khi các bạn học viên đã hoàn toàn nắm vững các kiến thức cơ bản của ngành nghề làm đẹp này, đi cùng với đó là sự chăm chỉ, không ngừng rèn luyện nâng cao tay nghề, khi đó các bạn học viên sẽ có rất nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm tại những cơ sở làm đẹp, các Salon thẩm  mỹ, những trung tâm thẩm mỹ quy mô khác.

Hoặc đối với các trường hợp các bạn học viên đã tích lũy đủ vốn cũng như kinh nghiệm trong ngành nghề sau khi hoàn thành khóa học nghề nail chuyên nghiệp, các kỹ thuật viên chuyên nghiệp cũng có thể tự mở tiệm, làm chủ tiệm nail và kinh doanh thêm những sẩn phẩm, những mặt hàng liên quan đến chăm sóc da và móng.

Tay nghề ổn định, có đầy đủ kiến thức và kinh nghiệm tại khóa học nghề nail chuyên nghiệp sẽ giúp bạn dễ dàng làm hài lòng khách hàng và có được một lượng khách ổn định và vận hành một cách thuận lợi thì công việc kinh doanh thuận lợi và giàu lên nhanh chóng thông qua nghề làm móng là rất dễ dàng với bạn.

Nếu các kỹ thuật viên chuyên nghiệp hành nghề và kinh doanh riêng, khi đã trừ đi những khoảng kinh phí về nhân công, chi phí về nguồn nhập sản phẩm, chi phí điện nước, mặt bằng,… và kể cả chi phí phát sinh thì trung bình mỗi tiệm nail sẽ hưởng được mức lợi nhuận khoảng 30 triệu  – 40 triệu/ tháng cho vị trí hoạt động ở TP. Hồ Chí Minh.

Dạy nghề nail cho học viên tại HCM
Dạy nghề nail cho học viên tại HCM

Đối với ngành nghề hot này, hiện nay có rất nhiều tiệm nail luôn sẵn sàng chi trả một khoảng mức lương cao đối với những kỹ thuật viên có tay nghề cao, kỹ thuật viên đã qua trường lớp khóa học nghề nail chuyên nghiệp tốt nhất TP. HCM và có chứng chỉ hành nghề, những kỹ thuật viên có nhiều năm kinh nghiệm. Theo đó, thu nhập trung bình của kỹ thuật viên nail sẽ rơi vào khoảng tầm 9 – 12 triệu, hoặc cũng có thể sẽ hơn rơi vào khoảng 15 – 20 triệu đối với kỹ thuật viên làm nail có tay nghề vững.

Dạy nghề nail uy tín tại HCM
Dạy nghề nail uy tín tại HCM

Ngoài ra, con đường sự nghiệp làm nail này được nhiều người lựa chọn hiện nay một phần lý do cũng là tham gia khóa học nghề nail chuyên nghiệp để xuất khẩu lao động, hoặc để xuất ngoại, vì ở các quốc gia trên thế giới đều có quy định để làm được thẻ xanh định cư đòi hỏi công dân ngoại quốc phải tạo ra giá trị, thì trong đó ngành nghề làm nail này rất nhiều người chọn để theo học.

Hiện nay, ở những quốc gia như Mỹ, Canada, Úc số lượng công dân Việt Nam hành nghề làm nail lên đến 85% so với các ngành nghề khác, với mức thu nhập khủng lên đến 3.000$ – 4.000$/tháng, số tiền này sẽ tương đương với mức trung bình khoảng 70 triệu tiền Việt Nam.

Kinh nghiệm để chọn khóa học nghề nail chuyên nghiệp mà bận cần biết

Dù là học các khóa học nghề nail chuyên nghiệp hay học bất cứ một ngành nghề nào khác, đều có một điểm chung là cần phải được tích lũy đầy đủ những kinh nghiệm, những kiến thức và những kỹ năng về ngành nghề đó thì khi đó các bạn mới dễ dàng thành công. Dưới đây là một số các kinh nghiệm trong vấn đề đào tạo khóa học nghề nail chuyên nghiệp được những người có kinh nghiệm và chuyên môn thế hệ trước chia sẻ, các bạn học viên hãy cùng nhau tìm hiểu và bỏ tham khảo để dễ dàng gặt hái được thành công nhé.

Khóa nghề nail cho người mới bắt đầu
Khóa nghề nail cho người mới bắt đầu
  • Lựa chọn Trung tâm đào tạo nghề uy tín

Quyết định về việc lựa chọn cơ sở đào tạo nghề thẩm mỹ uy tín cũng như tìm một trung tâm đào tạo uy tín có đội ngũ giảng viên đào tạo chuyên nghiệp sẽ quyết định đến gần 50% kết quả khóa học nghề nail chuyên nghiệp cũng như nền tảng và tiền đề tương lai của chính bạn trtong ngành làm nail này.

Do đó, có một lời khuyên được đưa ra dành cho các bạn học viên là đừng vì ham rẻ mà vội vàng lựa chọn các địa chỉ dạy khóa học nghề nail chuyên nghiệp không uy tín, không có cấp bằng hoặc chứng chỉ hành nghề cho học viên của họ, và điều kiện tiên quyết là về cơ sở vật chất học tập phải được đảm bảo trang thị những vật dụng và dụng chuyên dụng  cần thiết để phục vụ cho việc đào tạo dạy khóa học nghề nail chuyên nghiệp.

 

Tốt nhất là các bạn học viên cần phải xem xét kỹ thật kỹ về các thông tin của cơ sở đào tạo khóa học nghề nail chuyên nghiệp đó, tham khảo thêm ý kiến đánh giá của những thế hệ đi trước, những người đã và đang làm việc trong ngành nghề nail.

Hoặc nếu như có thể thì các bạn học viên hãy tham khảo trước các bộ tài liệu hoạc kiến thức về ngành nghề nail này nhằm xem xét bản thân mình có phù hợp với phong cách giảng dạy của giảng viên hay không trước khi đưa ra quyết định đăng ký khóa học nghề nail chuyên nghiệp.

Dạy nghề nail ở HCM
Dạy nghề nail ở HCM
  • Cần phải có tinh thần học hỏi, kiên trì và không ngừng rèn luyện bản thân

Kinh nghiệm này nhằm muốn một lần nữa đặt ra câu hỏi cho các học viên trước khi quyết định tham gia một khóa học nghề nail chuyên nghiệp, nói rằng các bạn học viên phải thường xuyên cập nhật những xu hướng cũng như những kỹ thuật mới đang được thịnh hành trong nghề nail.

Nhất là khi các bạn đang xác định con đường nghề nghiệp của mình và muốn tiến xa hơn trong ngành nghề này, hoặc các bạn có mong muốn và nhu cầu làm việc tại nước ngoài thì cần phải ghi nhớ rằng sẽ không ai biết được các học viên tham gia khóa học nghề nail chuyên nghiệp đã cố gắng rèn luyện kỹ năng như thế nào, bởi vì công việc này luôn đòi hỏi các bạn sự kiên nhẫn, tính rèn luyện, và không ngừng cập nhật xu hướng mới.

Nếu như các bạn học viên không chủ động tự tìm hiểu và làm mới kiến thức trong nghề này, khi đó các bạn sẽ dễ bị đi lùi, lạc hậu trong ngành nghề nail này và sẽ bị đào thải trong tương lai theo nhu cầu từ thị trường làm đẹp.

  • Không ngừng chăm chỉ làm đẹp theo thời gian

Hãy thường xuyên luyện tập kỹ năng làm đẹp này nhằm nâng cao thêm tay nghề và sự điêu luyện của bạn, đây là điều mà tất cả mọi học viên khi tham gia khóa học nghề nail chuyên nghiệp hoặc bất kỳ nghề làm đẹp nào khác cũng phải đều ghi nhớ. Thành công sẽ không bao giờ đến với người thiếu sự chăm chỉ và nghiêm túc với nghề.

Vậy tham gia khóa học nghề nail chuyên nghiệp có khó không?

Nếu như các bạn học viên đang nghĩ rằng khóa học nghề nail chuyên nghiệp chỉ dành cho những người đang mang trong mình năng khiếu  bẩm sinh  về nghệ thuật, khéo tay, tư duy tốt hay vẽ đẹp thì có một lưu ý để các bạn nên nhớ rằng ngành nail là ngành nghề sẽ thiên nhiều hơn về kỹ thuật chứ không hẳn thiên về bản năng, năng khiếu nghệ thuật.

Không ngừng cập nhật xu hướng nail
Không ngừng cập nhật xu hướng nail

Đối với việc đi khóa học nghề nail chuyên nghiệp trên thực tế không hoa mỹ khi nói rằng nó giống như chơi, tham gia khóa học nghề nail chuyên nghiệp thì hầu như không có bất kỳ khó khăn gì đáng kể làm ảnh hưởng đến kết quả học tập của bạn. Vì chính các bạn học viên cũng không cần phải dùng quá sức hoặc phải ghi nhớ quá nhiều các kiến thức lý thuyết.

Điều quan trọng nhất là các bạn học viên cần phải biết cách ứng dụng về màu sắc, phát huy tối đa khả năng sáng tạo, khả năng linh hoạt, uyển chuyển trong từng nét vẽ. và điều quan trọng không kém là các học viên theo học ngành nghề này nên dành nhiều thời gian để thực hành, điều này giúp tay nghề của các bạn thêm điêu luyện và thuần thục.

Có một điều quan trọng này các bạn học viên cần phải hiểu là cho dù bạn theo học nghề nail hoặc bất cứ lĩnh vực nghề nghiệp nào khác cũng đều sẽ còn các vấn đề và yếu tố cần khác. Nhưng nó hoàn toàn tùy thuộc vào mức độ quyết tâm, sự nghiêm túc trong công việc của mỗi người, và cách bạn khắc phục điều đó như thế nào.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây