Nghề làm Nail chăm sóc móng, trang trí và làm đẹp móng tay, chân hiện nay đã phổ biến rộng rãi và không còn quá xa lạ với mọi người chúng ta. Nhu cầu làm đẹp này đã đang và không ngừng phát triển rộng rãi khắp mọi nơi trên thế giới.

Ngày nay con người ta không chỉ chú trọng tới phong cách ăn mặc bề ngoài như trang phục, trang điểm, kiểu tóc mà còn cả những chi tiết rất nhỏ như đôi bàn tay, bàn chân, trang sức phụ kiện ở cổ, ở tai. Xuất phát từ nhu cầu đó, nghề làm Nail cùng với các tiệm nail lớn nhỏ, các Salon Nail đang phát triển rất mạnh mẽ.

Khóa học nghề nail
Khóa học nghề nail

Hòa chung với nhịp sống và xu hướng làm đẹp của hiện đại, việc người ta bỏ nhiều thời gian hơn để chăm sóc cơ thể, trau chuốt bản thân ngày một đa dạng và thịnh hành, trong đó ngành Nail cũng là một trong những ngành HOT vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt và có tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

hoc-nghe-lam-nail
trung tâm dạy nghề nail

Ngành nghề nào có thể suy thoái, nhưng nhìn chung ngành làm đẹp sẽ mãi mãi có đất sống của nó, cho dù là bạn mở tiệm nail nhỏ ở vùng quê hay sang nước ngoài định cư. Cũng có thể dễ dàng thấy là đi tới đâu, bạn cũng sẽ bắt gặp được rất nhiều dịch vụ chăm sóc móng. Nó có thể là ở trong các salon làm đẹp hoặc là một cơ sở chăm sóc và làm đẹp móng chuyên biệt.

Khóa học nghề nail cơ bản gồm những gì cho người mới bắt đầu

Với những học muốn tham gia khóa học nghề nail nhưng còn băn khoăn chưa có kinh nghiệm thì những khóa học nghề nail cơ bản này luôn là lựa chọn đầu tiên của học viên tại học viện thẩm mỹ FUSION.

Tuy nhiên với những trung tâm dạy nghề khác nhau sẽ có những phương pháp giáo dục riêng biệt khác nhau, nhưng nhìn chung thì các bài học tại khóa học nghề nail sẽ tương tự như nhau về mặt nội dung. Vậy khoá học nghề nail cơ bản gồm những gì cho người chưa có kinh nghiệm?

trung-tam-day-nghe-nail
trung tâm dạy nghề nail

Khóa học nghề nail này sẽ tạo nên nền tảng cho các khoá học nghề nail với kiến thức chuyên sâu hơn ở phần sau, chuyên dành cho các học viên tại khoá học nghề nail có mong muốn nâng cao tay nghề.

Học viện đào thẩm mỹ Fusion liên tiếp nhiều năm nằm trong top các học viện đào tạo sắc đẹp chuyên nghiệp nhất TP.HCM với đánh giá 100% học viên hoàn toàn có việc làm sau khi hoàn thành chương trình đào tạ, học viện sắc đẹp Fusion luôn mong muốn xây dựng cho học viên một nền tảng giáo dục tốt và chắc chắn nhất.

Mẫu nail tại học viện đào tạo thẩm mỹ
Mẫu nail tại học viện đào tạo thẩm mỹ

Khóa học nghề nail cơ bản này là lớp học bao gồm những kiến thức về những kỹ thuật phổ biến nhất mà khách hàng nào cũng cần ở một salon Nail. Vì không chỉ làm đẹp và chăm sóc cho phần móng, khách hàng còn có nhu cầu chăm sóc da thư giãn, giúp da thêm phần mềm mịn.

Học kỹ năng chăm sóc và làm đẹp móng cơ bản trong khoá học nghề nail

 • Cách sử dụng kềm cắt da chuyên dụng cắt phần da thừa xung quanh vùng móng tay và móng chân
 • Thực hiện kỹ thuật đánh bóng và dũa móng
 • Kỹ thuật dùng cọ sơn móng và sơn đầu móng
 • Kỹ thuật sơn móng Marble (sơn thủy)
 • Thực hiện dặm kim tuyến lên bề mặt móng chuyên nghiệp
 • Kỹ thuật sơn gel và design móng
 • Kỹ năng sử dụng dụng cụ chuyên biệt gắn móng úp
 • Kỹ thuật vẽ gel vân đá.
 • Kỹ năng tháo gel cũ và các bước dưỡng móng
Kỹ thuật cắt da làm móng
Kỹ thuật cắt da làm móng

Trong khóa học nghề nail bao gồm cả kỹ năng massage chăm sóc da tay chân

Sau khi làm sạch và chăm sóc móng tay và chân tiếp theo sẽ đến quy trình chăm sóc massage và thực hiện tẩy tế bào da chết tay chân. Các kỹ thuật chà gót chân kết hợp với dưỡng gót chân.

khóa học nail
khóa học nail

Với nhu cầu được chăm sóc khách hàng ngày càng cao. Các Salon dịch vụ chăm sóc spa, massage chân, massage tay cũng là một cách để các tiệm nail chăm sóc móng thu hút khách hàng. Những thao tác này cần được thực hiện nhẹ nhàng để mang lại cho khách hàng cảm giác thoải mái và thư giãn.

 

Khóa học naill chăm sóc móng nâng cao

Khi các học viên tham gia khóa học nghề nail tại học viện đào tạo thẩm mỹ Fusion sẽ được các dội ngũ giảng viên chuyên nghiệp cung caaps vầ truyền dạy những thủ thuật và mẹo hay khi hành nghề làm nail chăm sóc móng này. Học viên sẽ được các giảng viên hướng dẫn chi tiết, cụ thể các bước học nail từ cơ bản đến nâng cao.

co-nen-hoc-nail
Học nghề nail tại trung tâm dạy nghề nail uy tín

Vì các bạn cũng biết ngoài việc thực hiện chăm sóc móng, thì nhu cầu của khách hàng hiện nay cũng đòi hỏi bạn có tay nghề chuyên sâu, các kỹ năng về vẽ móng, thiết kế, sử dụng các phương pháp kỹ thuật đắp móng 3D,..v..v.

Vì vậy lời khuyên từ các giảng viên chuyên nghiệp của học viện sắc đẹp Fusion luôn mong muốn học viên có cái nhìn tổng quát và thành thạo tay nghề, đáp ứng được nhu cầu từ thị trường, đáp ứng được sự hài lòng cho khách hàng và tạo dựng một sự nghiệp thành công cho bạn.

Lớp học các kỹ năng sử dụng cọ chuyên sâu trong khóa học nghề nail, học viên sẽ được đào tạo:

Nghệ thuật vẽ cọ nét

Kỹ thuật vẽ cọ nét trong khóa học nghề nail nâng cao là môn học vẽ móng hướng dẫn học viên cách phân biệt các loại cọ cho nét vẽ phù hợp, hướng dẫn cách cầm cọ, sử dụng kỹ năng vẽ những đường nét thanh mảnh, tạo ra những hình khối hay những hoa văn, chi tiết nhỏ.

Học vẽ nét lên móng
Học vẽ nét lên móng

Nghệ thuật vẽ cọ nét là một trong những hình thức trang trí, vẽ móng phổ biến. Kỹ thuật này trong khóa học nghề nail thường được áp dụng phổ biến trong nhiều mẫu nail khác nhau. Đặc biệt là những mẫu nail có nhiều chi tiết nhỏ, cần sự tỉ mỉ, cẩn thận của người vẽ. Đối với một người thợ nail chăm sóc móng chuyên nghiệp thì cần phải thực hiện kỹ thuật vẽ cọ nét một cách thuần thục nhuần nhuyễn.

Vẽ nét thẳng
Vẽ nét thẳng

Môn vẽ cọ nét trong khóa học nghề nail bao gồm:

 • Phương pháp chia cấu trúc móng và thiết kế mẫu móng
 • Phân biệt các đầu cọ cho những họa tiết phù hợp
 • Cách cầm cọ vẽ và sử dụng cọ nét
 • Kỹ thuật vẽ nét cỏ, cây, hoa, đường kẻ và các họa tiết khác

Kỹ thuật vẽ nổi 3D

Sơn móng nổi 3D không chỉ là một xu hướng làm đẹp đang được thịnh hành mà còn là cách biến đôi bàn tay của bạn thành một tác phẩm nghệ thuật thể hiện cá tính riêng của bạn.

Đây là một trong những thú vui yêu thích của những tín đồ làm đẹp thời thượng và táo bạo nhất trong những năm gần đây, nhiều tín đồ làm đẹp còn liên tục thay đổi kiểu móng này đáp ứng được sở thích của họ.

Trong số đó, Hồ Ngọc Hà, Tóc Tiên, DJ Mie, Khánh Linh Côem Trendy, Quỳnh Anh Shyn, Châu Bùi,… là những cái nghệ sĩ nổi tiếng đã góp phần lăng xê phong cách độc lạ của những mẫu móng tay 3D này tại thị trường làm đẹp Việt Nam.

Học kỹ thuật vẽ 3D
Học kỹ thuật vẽ 3D

Kỹ thuật vẽ nổi 3D trong khóa học nghề nail là một kỹ thuật có tính nghệ thuật cao trong một khóa học nghề nail chuyên nghiệp tại Fusion. Với lớp học vẽ nổi 3D nâng cao này học viên có thể tạo ra được những hình ảnh sinh động, cá tính và nổi bật nhất.

Các học viên sẽ được học cách lấy bột, cách sử dụng hóa chất an toàn, định hình, tạo hình và trang trí các phụ kiện lên cho móng. Từ các kiến thức được học, học viên sẽ hình thành nên sự sáng tạo riêng cho bản thân mình. Giúp bộ móng khách hàng trở nên đẹp, nổi bật, thu hút hơn và có cái nhìn lạ hơn.

Kỹ thuật vẽ cọ bản

Nghệ thuật vẽ cọ bản là phương pháp hướng dẫn cho học viên cách lấy 2 đến 3 màu mực cùng lúc trên một bút vẽ cọ bản, bút vẽ chuyên dụng khác và vẽ những nét hoa văn khác nhau tạo nên hiệu ứng màu độc đáo, tạo nên màu sắc ảo ảnh như hình vẽ 3D, mang lại nét mềm mại cho từng nét vẽ. Cọ này thường được sử dụng và dùng để vẽ những nét bông hoa, nét bướm hay những hình vẽ có màu sắc rực rỡ uốn lượn.

Kỹ thuật lấy màu trên 1 đầu cọ
Kỹ thuật lấy màu trên 1 đầu cọ

Trong các bước học nail của khóa học nghề nail nâng cao, vẽ cọ bản được xem là một trong những kỹ thuật căn bản. Và kỹ thuật này không thể không có trong nội dung vẽ móng nghệ thuật của một người thợ nail chuyên nghiệp.

Môn vẽ cọ bản thường được đào tạo các kỹ thuật

 • Kỹ thuật dùng bút chấm các đốm màu và các hình dạng râu lên mẫu móng
 • Kỹ thuật dùng cọ bản vuông
 • Phương pháp phối màu hài hòa và phù hợp
 • Kỹ thuật vẽ nét hoa lá và các họa tiết dùng cho cọ bản
 • Kỹ năng tán màu

Kỹ thuật đắp bột nổi 3D

Đắp bột nổi 3D là tên gọi chung cho các kỹ thuật đắp bột hay đắp hoa nổi. Học viên của khóa học nghề nail nâng cao sẽ học cách tạo hình các hình thù và chi tiết sống động, nổi và bật lên trên bề mặt móng chứ không phải là hình vẽ ẩn trên nền móng nữa.

Học nghề nail TP HCM
Học nghề nail TP HCM

Đắp bằng bột nổi hay còn gọi là đắp nổi móng bột là một kỹ thuật mà không hề dễ dàng. Vì để thực hiện thành thạo kỹ năng đắp bột này, học viên của khóa học nghề nail cần có sự thấu hiểu về loại bột sử dụng, cũng như cách sử dụng các loại bột đó để tạo ra những giọt bột mịn màng mà thanh thoát nhất, đảm bảo được độ dày hay mỏng phù hợp.

Học viên cũng cần phải thực hành khá nhiều trong cách tán bột và kỹ thuật vẽ móng đã học trước đó để cho ra được những bộ móng đắp bột nổi hoàn mỹ nhất và đẹp nhất.

Khóa học về kỹ thuật đắp móng gel

Đắp móng gel là phương pháp mà học viên thực hiện thông qua việc dán móng giả hoặc làm trực tiếp lên bề mặt móng. Với cách dán móng giả thì học viên phải canh chính xác khoảng trống giữa móng thật với móng giả cùng phần thịt bao quanh móng.

Học thiết kế mẫu nail
Học thiết kế mẫu nail

Còn với cách đắp gel trực tiếp lên móng thì khách hàng sẽ tránh được nguy cơ làm lộ khoảng khống giữa phần móng thật và móng giả khi móng dài ra này, nhưng lại xuất hiện nhiều vấn đề rủi ro tiềm ẩn khác, đó là việc quá trình tẩy rửa lớp gel cũ sẽ có thể khiến lớp keratin của phần móng bong tróc theo, dẫn đến tình trạng hư móng.

Đắp móng gel thường mỏng, trông tự nhiên hơn so với đắp móng bột. Vì vậy việc đắp móng bằng gel tạo được vẻ đẹp tự nhiên thường được khách hàng yêu thích và ưa chuộng.

Kỹ thuật thiết kế mẫu móng úp và cách làm móng úp

Làm móng úp giúp khách hàng tránh được tình trạng sử dụng hóa chất trực tiếp lên phần móng thật của mình. Khi cảm thấy không còn thích bộ móng này nữa, hay vào những thời điểm bạn muốn thay bộ móng khác phù hợp với trang phục, khách hàng có thể tự xử lỹ gỡ móng ra khá dễ dàng với dung dịch tẩy rửa chuyên dụng.

Lớp học nail nghệ thuật chuyên nghiệp miễn phí
Lớp học nail nghệ thuật chuyên nghiệp miễn phí

Nhược điểm của phương pháp này là thường tạo nên khoảng trống giữa phần móng giả và móng thật, vì vậy khi học viên chuẩn bị phần móng cho khách hàng sẽ xác định size và chỉnh sửa phần móng giả đó cho phù hợp.

Kết luận

Học các khóa học nghề nail chăm sóc da tay và da chân không hề đơn giản như những gì mà người ta nghĩ đâu. Để có thể thực hiện những thao tác thuần thục, nhanh nhẹn và và điêu luyện như những thợ làm móng chuyên nghiệp, học viên cần phải tham gia các khóa học đào tạo hoặc các khóa học nghề nail

Khóa học nghề nail cơ bản
Khóa học nghề nail cơ bản

Tham gia khóa học nghề nail để học được kiến thức từ cơ bản đến nâng cao

Đối với những học viên chưa biết gì về ngành nail hay cách sử dụng các bộ dụng cụ sử dụng trong nghề làm nail chăm sóc da này,  thì khóa học nghề nail cơ bản là lựa chọn hoàn toàn phù hợp và dành cho bạn. Và thậm chí nếu các học viên có biết chút ít kinh nghiệm và kiến thức về nghề nail khi tự học ở nhà.

Học nail cơ bản

Học viên cũng cần phải làm đầy vầ hoàn thành đầy đủ các kỹ thuật của lớp kiến thức cơ bản với khóa học nghề nail cơ bản này để là một bước đệm, tạo tiền đề cho học viên nang cao tay nghề ở các khóa học nghề nail nâng cao sau này. Đó cũng là lý do và tại học viện đào tạo thẩm mỹ Fusion phẩn bổ kiến thức chuyên ngành thành các lớp học chuyên biệt.

Trong khóa học nghề nail cơ bản, học viên sẽ được giảng viên đào tạo và thực hành tất tần tật các kiến thức và kỹ năng cần thiết nhất đối với một kỹ thuật viên nail chuyên nghiệp.

Khi đã nắm vững kiến thức cơ bản, học viên sẽ tiếp tục nâng cao tay nghề và học lên các khoá học nghề nail chuyên nghiệp với việc cải thiện kỹ năng và trau dồi những kiến thức và kỹ năng khó hơn, mới hơn nhằm đáp ứng được tất cả mọi nhu cầu của mọi khách hàng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây