thợ làm nail
thợ làm nail

Nếu bạn yêu thích làm móng và đang nghĩ đến việc đăng ký một chương trình kỹ thuật viên nail, thì việc nghiên cứu các nghề nghiệp phù hợp có thể là một phần quan trọng trong việc đưa ra quyết định của bạn trong tương lai. 

Hôm nay, hãy cùng chúng tôi đến với một list tổng hợp những nghề nghiệp tiềm năng mà 1 thợ làm nail có thể theo đuổi trong lĩnh vực làm móng sau khi học xong khóa học. 

Ngành dịch vụ nail hiện nay

Dịch vụ nail ngày càng phổ biến. Nó được coi là một dịch vụ xa xỉ với chi phí thấp, được mọi người (đặc biệt là chị em phụ nữ) đang ngày càng tìm đến một nhiều để phục vụ cho nhu cầu làm đẹp của họ.

thợ làm nail
thợ làm nail

Móng tay và bàn tay được cắt tỉa cẩn thận có thể khiến khách hàng trông tự tin, xinh đẹp, chỉnh chu hơn ngay lập tức. Một bộ móng đẹp có thể là một phụ kiện lý tưởng để phản ánh các xu hướng làm đẹp mới nhất hiện nay. 

Sự tăng trưởng mạnh mẽ của ngành nghề này là cơ hội làm việc tốt, tương lai đầy triển vọng cho các thợ làm nail. Trong hầu hết các dịch vụ làm đẹp trên thị trường hiện nay như spa, làm tóc,… thì nghề nail là ngành hot nhất.

Thợ làm nail là một công việc sáng tạo, nơi bạn giúp khách hàng cảm thấy tốt hơn, đẹp hơn và cảm thấy biết yêu thương, chăm sóc bản thân mình tốt hơn.

Thợ làm nail sẽ không cần phải làm trong một môi trường quá ngột ngạt, nghiêm túc và nhàm chán.

Công việc của họ là sáng tạo, có phần thiên hướng về nghệ thuật, tương tác với các vị khách nên rất năng động, nhiều năng lượng, vui vẻ.

Những môi trường thợ làm nail có thể làm việc và phát triển

Là một thợ làm nail, bạn có thể lựa chọn cách ngành nghề khác nhau theo nhu cầu, sở thích của mình chứ không hẳn chỉ đi làm nhân viên trong tiệm ngày qua ngày.

Sau khi theo học khóa dạy làm móng, kỹ năng của thợ làm nail sẽ đưa bạn đến nhiều cơ hội việc làm mới. Hãy xem thêm tại bài viết sau đây nhé.

Thợ làm nail tại các cửa hàng

Hầu hết mọi người khi nghĩ đi học nghề nail thì học viên ra nghề đều có vai trò công việc trong tiệm là chủ yếu.

Bởi vì các cửa tiệm là điểm khởi đầu tuyệt vời cho sự nghiệp của bất kỳ thợ làm nail nào.

Các cửa hàng hay trung tâm làm đẹp, thẩm mỹ viện, spa có dịch vụ làm nail chính là một môi trường tuyệt vời để trau dồi kỹ năng, tìm hiểu về các sản phẩm, công nghệ và kỹ thuật khác nhau.

Thẩm mỹ viện, spa và các cửa hàng cung cấp dịch vụ nail nói chung là những nơi cơ bản nhất dành cho thợ làm móng.

Môi trường này cung cấp cho bản thân thợ làm nail một số lợi ích tuyệt vời như có cơ hội để xây dựng mối quan hệ với khách hàng và nhận được các lời giới thiệu.

Bạn cũng có thể tìm hiểu nhiều điều về các sản phẩm và thương hiệu khác nhau mà bạn sử dụng, tìm hiểu các xu hướng và kỹ thuật mới cũng như hiểu biết nhiều hơn về các dịch vụ được thực hiện.

Làm việc tại môi trường này bạn cũng sẽ có mức thu nhập ổn định được cuộc sống.

Thợ làm nail tại các dịch vụ, địa điểm du lịch

Nếu bạn muốn có cảm giác như đang đi nghỉ dưỡng du lịch mỗi ngày tại nơi làm việc, thật khó để bỏ qua vị trí tại các khách sạn, khu nghỉ dưỡng hoặc ở các địa điểm du lịch. 

Thợ làm nail trong môi trường này thường sẽ đi kèm với các đặc quyền như giảm giá khách sạn, giảm giá ăn uống, dịch vụ spa,…

Thợ làm nail lưu động

thợ làm nail
thợ làm nail

Nếu môi trường thẩm mỹ viện không mang lại sự linh hoạt mà bạn mong muốn nhưng bạn vẫn có đam mê theo đuổi ngành này?

Bạn có thể nghĩ đến việc làm nghề ở nhà hay trở thành một thợ làm nail lưu động. Các thợ làm nail lưu động thường chỉ đi làm khi được khách đặt hẹn trước.

Việc trở thành một thợ làm nail lưu động khiến bạn linh hoạt về mặt thời gian, không bị gò bó, giờ giấc sinh hoạt thoải mái,… nó là một nghề tự do. 

Một số lợi thế của việc chọn nghề kỹ thuật viên nail di động:

  • Linh động. Bạn có thể sắp xếp lịch làm việc phù hợp với cuộc sống gia đình và các mối quan hệ khác mà bạn có.
  • Có được mối quan hệ thân thiết với từng khách hàng. Làm việc với tư cách là một thợ làm nail lưu động có nghĩa là mối quan hệ xây dựng với khách hàng của mình trở nên vô cùng cá nhân.
    –> Điều này cho thấy khách hàng đang chào đón bạn và trọng dụng, tin tưởng vào tay nghề của bạn.

Kinh doanh tiệm nail

Tất cả các thợ làm nail từ khi bắt đầu định hướng bản thân theo nghề này đều mong muốn đạt được là trở thành chủ tiệm nail của riêng mình. Bạn có thể tự mở cửa hàng kinh doanh để xây dựng thương hiệu cho chính bản thân. 

Việc trở thành chủ tiệm hoặc quản lý tiệm sẽ thích hợp với những bạn có vốn đầu tư, yêu thích việc kinh doanh nghề nail, có đủ “trình” để quản lý một cửa hàng.

Điều hành tiệm làm móng của riêng bạn có nghĩa là bạn chịu trách nhiệm tạo ra công việc kinh doanh và thu hút khách hàng, đặt hàng các sản phẩm được sử dụng tại tiệm và thậm chí giám sát các kỹ thuật viên làm móng khác làm việc cho bạn.

Sở hữu một cửa hàng kinh doanh nail cho riêng mình giúp bạn có lợi thế là tự do hơn trong lịch trình, cuộc sống của mình và có cơ hội tăng cao mức thu nhập.

Tuy nhiên, quyền sở hữu doanh nghiệp, cửa hàng cũng có thể có nghĩa là sẽ trải qua nhiều thủ tục giấy tờ và cần có sự trách nhiệm cao.

Giảng viên dạy nghề làm nail

Nếu bạn đến trường dạy nghề làm móng và cảm thấy yêu thích môi trường này, bạn có thể là ứng cử viên tuyệt vời để trở thành giáo viên giảng dạy tại đây. 

Khi bạn đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm của thợ làm nail, bạn sẽ trở thành giảng viên đào tạo, cố vấn cho các học viên tham gia khóa học.

Theo đuổi sự nghiệp với tư cách là một nhà giáo dục sẽ cho phép bạn truyền lại những kỹ năng của mình cho các thế hệ sau.

Một trong những điều quan trọng nhất cần nhớ đối với một giảng viên giáo dục là bạn cần phải có kinh nghiệm và chứng minh được điều đó, có được giấy phép, chứng chỉ liên quan. 

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu một khóa học làm nail toàn diện chưa?

Tại trường dạy nghề làm nail Fusion, chúng tôi cung cấp cho học viên nhiều lựa chọn về chứng chỉ đào tạo kỹ thuật viên làm móng, từ cơ bản đến nâng cao. Hãy nhanh tay đăng ký nhé!

Thợ làm móng hướng nghệ thuật

Đây là những kỹ thuật viên làm móng thiên về hơi hướng art, nghệ thuật.

Họ sẽ là người sáng tạo và thực hiện những bộ móng tuy không có ứng dụng thực tế cao, nhưng sẽ rất luôn “nghệ”. Thường sẽ chụp ảnh đăng tạp chí hoặc đăng lên mạng xã hội.

Thợ làm nail có phải là một nghề nghiệp tốt?

Tất các các ngành nghề đều đáng quý và cần được trân trọng, bởi có cầu thì mới có cung.

Các dịch vụ làm đẹp như nail cũng như các kỹ thuật viên tăng lên cũng vì nhu cầu trên thị trường cao. Mọi người trong ngành này đều nhận mức thu nhập xứng đáng từ công sức bản thân bỏ ra.

Về các hoạt động hàng ngày của một thợ làm nail bao gồm làm sạch, dũa, tạo hình, đánh bóng, sơn, làm đẹp và trang trí móng tay, móng chân cho khách hàng. Các dịch vụ có thể bao gồm cắt sửa móng tay, móng chân, vẽ móng, phủ acrylic, thiết kế sơn gel,…

thợ làm nail
thợ làm nail

Thợ làm nail có thể có mức thu nhập từ khá đến cao, tuỳ theo thời gian làm việc và nơi bạn hoạt động nghề này.

Nếu bạn là thợ làm nail ở nước ngoài, bạn sẽ có mức thu nhập “khủng”, cao hơn rất nhiều so với ở Việt Nam.

Bởi trên quốc tế, mọi người có xu hướng làm nail cao hơn hẳn nước ta và họ còn sẵn sàng chi trả mức giá cao cho dịch vụ làm đẹp này.

Thợ làm nail thường là những bạn yêu thích cái đẹp, có sở thích và mong muốn làm trong ngành dịch vụ liên quan đến làm đẹp, chăm sóc cho người khác. 

Môi trường này khiến kích thích sự sáng tạo, tư duy của các bạn cũng như giúp bạn luôn cập nhật mới các xu hướng, công nghệ, kỹ thuật mới trên thị trường một cách nhanh nhất.

Có rất ít nghề nghiệp mà bạn có thể thỏa sức sáng tạo nghệ thuật của mình cả ngày, nhưng làm việc trong ngành nail sẽ cho phép bạn làm điều đó một cách tự nhiên nhất.

Ngành nail là một trong những ngành sáng tạo nhất của thế giới làm đẹp.

Móng tay cũng là một phụ kiện thời trang, có cái “trend” cũng giống như quần áo hay đồ trang sức. Vì vậy bạn nên cập nhật những xu hướng mới nhất. 

Ngoài ra, do tiếp xúc với số lượng khách hàng mỗi ngày là rất nhiều. Nên các thợ làm nail đã xây dựng, thiết lập được nhiều mối quan hệ xã hội, là lợi thế, ưu điểm cho quá trình làm nghề trong tương lai sau này.

Một điều tuyệt vời nữa khi trở thành một thợ làm nail là không có yêu cầu khắt khe hay bằng cấp cần thiết để bắt đầu vào nghề.

Tuy nhiên, nếu bạn nghiêm túc muốn trở thành một thợ làm nail, bạn nên tham gia, đăng ký các chương trình, khoá đào tạo về làm móng, vì điều này chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn trên con đường sự nghiệp mới của bạn.

Nghề kỹ thuật viên làm nail có thể rất hấp dẫn đối với nhiều bạn yêu thích ngành làm đẹp vì dịch vụ làm móng nail luôn có nhu cầu cao trong xã hội ngày nay. 

Điều đó đồng nghĩa là các khóa học làm nail luôn nhận được nhiều lượt đăng ký tại các trung tâm đào tạo nghề.

Fusion – Học viện đào tạo thợ làm nail chất lượng

Cho dù bạn thích trở thành thợ làm nail tại các cửa hàng hay làm chủ của một cơ sở kinh doanh dịch vụ nail, bạn cũng cần có những chứng chỉ, bằng cấp, giấy phép trong ngành.

Để có được điều đó, bạn cần tham gia các khóa đào tạo về nail chuyên nghiệp trên thị trường.

Fusion luôn cố gắng giúp học viên của mình trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực mà các bạn theo đuổi.

Chúng tôi có cung cấp nhiều khóa học giáo dục về ngành sắc đẹp, bao gồm phun xăm thẩm mỹ, spa, nối mi, gội đầu dưỡng sinh, nail,… cùng hy vọng giúp các bạn phát triển toàn diện về các kỹ năng chuyên ngành. 

Lợi ích khi tham gia khoá học tại Fusion

thợ làm nail
thợ làm nail

Học viện Fusion luôn tự hào là một trong những cơ sở đi đầu về chất lượng dịch vụ đào tạo, giảng dạy các kỹ thuật làm đẹp trên thị trường.

Chúng tôi đã được các cá nhân, tổ chức, trang web, bài báo,… có uy tín trên thị trường đánh giá là trường đào tạo có tâm với nghề, đào tạo tốt về kỹ năng cho các bạn học viên.

Các chương trình đào tạo của Fusion được chia làm nhiều giờ giấc khác nhau để đáp ứng nhu cầu của nhiều học viên, giờ học linh hoạt, phù hợp với nhiều người.

Giáo trình giảng dạy tại trường luôn được cập nhật liên tục theo sự đổi mới của thế giới.

Các máy móng, thiết bị, dụng cụ, công nghệ, kỹ thuật mới đều được nâng cấp mỗi ngày để học viên không bị tụt hậu với xã hội.

Fusion sở hữu một đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao cùng kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực giảng dạy về các ngành nghề thẩm mỹ, làm đẹp.

Sự nhiệt tình, tận tâm của giáo viên cùng phương châm dạy học “cầm tay chỉ việc”, kèm chặt 1-1 đã giúp các học viên ra nghề đều giỏi, tiến bộ mỗi ngày.

Điều nổi tiếng ở Fusion không thể không kể đến chính là chương trình miễn học phí, học phí 0 đồng.

Chương trình này sẽ hỗ trợ các bạn được học tập miễn phí với tiêu chuẩn dạy học chuyên nghiệp.

Với những bạn di chuyển khó khăn, nhà xa,… thì chúng tôi có ký túc xá cho các bạn ở lại.

Phòng ở ký túc xá tiện nghi, thoải mái, sạch sẽ, hỗ trợ hết mức để bạn có thể chú tâm, an tâm học tập rèn luyện tại trường.

Fusion không giới hạn thời gian đào tạo. Bạn có thể ở lại học đến khi thành thạo tay nghề.

Sau mỗi khóa học, Fusion sẽ cấp chứng chỉ hành nghề, bằng đào tạo cho học viên. Tấm bằng cho thợ làm nail có hiệu lực trong nước và cả thị trường quốc tế.

HỌC VIỆN SẮC ĐẸP FUSION

Địa chỉ: Số 15 Đường 13, Khu Phố 4, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

Số điện thoại liên hệ: 

090 885 8875 – gặp thầy Phương 

098 203 8457 – gặp cô Liên

Xem thêm khoá đào tạo nghề kỹ thuật tại đây

Lời kết

Gần đây, các nhà tạo mẫu tóc, thợ làm nail và chuyên viên chăm sóc sắc đẹp nói chung đang có xu hướng hoạt động khá tách biệt với nhau, mỗi ngành dịch vụ đều có các cửa hàng riêng biệt.

Lý do chính vì sự lớn mạnh, phát triển mạnh mẽ của từng loại hình dịch vụ. Chúng đã có thể tự đứng một mình trên thị trường và vững mạnh.

Hy vọng qua bài viết Thợ làm nail có thể làm việc ở những đâu của chúng tôi đã cung cấp, bổ sung những thông tin bổ ích đến bạn đọc. 

Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết khác. Chúc các bạn luôn thành công trên con đường mình đã chọn nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây