Thu nhập của nghề phun xăm chân mày
Thu nhập của nghề phun xăm chân mày

Trên thực tế, ở bất  kỳ thời đại nào lương thưởng luôn là vấn đề được quan tâm “nồng nhiệt” cho dù là kinh doanh ở bất kỳ lĩnh vực nào.

Với ngành nghề chăm sóc sắc đẹp này, đặc biệt là trong những mảng có khả năng kiếm tiền từ chiết khấu %, thêm đó nữa là tiền hoa hồng bán sản phẩm, tiền hoa hồng bán được dịch vụ…, thì câu chuyện lương thưởng lại càng được đặt câu hỏi nhiều hơn và cũng là một quan tâm đặc biệt  đối với một người trước khi định hướng con đường nghề nghiệp cho riêng mình. 

Thu nhập của nghề phun xăm thẩm mỹ cao hay thấp, có hơn 10 triệu/tháng không và có đúng thật sự sẽ đạt được mức lương “khủng” không? Trong bài viết sau, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem thu nhập của nghề phun xăm mà nhân viên phun xăm thẩm mỹ nhận được sẽ là bao nhiêu, có cao hơn những ngành nghề làm đẹp khác không nhé.

1. Thu nhập của nghề phun xăm mà nhân viên phun xăm thẩm mỹ sẽ nhận được

 • Thu nhập của nghề phun xăm thẩm mỹ hiện nay là bao nhiêu?

Tương tự như kỹ thuật viên hành nghề spa hoặc kỹ thuật viên chăm sóc và thiết kế móng chuyên nghiệp tại các Salon thì thu nhập của nghề phun xăm của nhân viên phun xăm thẩm mỹ cũng bao gồm lương cứng và chiết khấu % trên mỗi sản phẩm và dịch vụ khác nhau.

Thu nhập của nghề phun xăm thẩm mỹ
Thu nhập của nghề phun xăm thẩm mỹ

Thông thường, trong nghề phun xăm thẩm mỹ, thu nhập của nghề phun xăm với mức lương cứng cho những học viên mới ra nghề khoảng 6 – 7 triệu đồng/ tháng tùy nơi và tùy vào tay nghề của bạn trong suốt quá trình  đào tạo ở các khóa đào tạo phun xăm thẩm mỹ, còn thu nhập của nghề phun xăm cho nhân sự đã có kinh nghiệm hoặc nhân sự đa nhiệm (ví dụ vừa biết phun xăm, vừa biết gội đầu dưỡng sinh) thì tầm 9 – 12 triệu đồng/ tháng

Phần tiền thưởng hoa hồng trên mỗi sản phẩm và mỗi dịch vụ khác nhau sẽ ở mức “ăn chia” 6/4 hoặc 7/3 trên từng sản phẩm. Hiện tại, với mức giá cho một dịch vụ phun xăm lông mày tầm 3 – 5 triệu đồng, giá cho một dịch vụ phun xăm mí mắt sẽ rơi vào tầm 1.5 – 2 triệu đồng thì thu nhập nghề phun xăm thẩm mỹ sẽ rơi vào khoảng 10 – hơn 20 triệu đồng/ tháng (học viên mới ra nghề cũng có thể đạt mức 10 triệu đồng/ tháng).

 • So sánh thu nhập của nghề phun xăm so với các nghề khác

Để biết thêm về thu nhập của nghề phun xăm thẩm mỹ có cao hay không, hãy cùng so sánh với mức thu nhập của một số nghề làm đẹp liên quan khác như spa, trang điểm…

Thu nhập của nghề phun xăm chân mày
Thu nhập của nghề phun xăm chân mày

Trong nghề trang điểm làm đẹp, đối với học viên học makeup tự do mới ra nghề, mức giá có thể tầm 300 – 500 nghìn đồng cho một khách đi tiệc, 800 nghìn đồng – 2.5 triệu đồng cho 1 cô dâu

Đối với thợ trang điểm hành nghề cho studio váy cưới thì tổng thu nhập có thể trên dưới 10 triệu đồng/tháng (bao gồm lương cứng + tiền hoa hồng 6/4 hoặc 7/3 chia trên từng sản phẩm). Đặc biệt, với những makeup artist nổi tiếng, việc trang điểm cho các celeb, mở lớp đào tạo makeup thì thu nhập có thể hơn trăm triệu đồng cho một tháng.

Còn với kỹ thuật viên spa, tổng thu nhập sẽ bao gồm các khoản lương thưởng như lương cơ bản, tiền chuyên cần, tiền tour, tiền tip, % bán gói dịch vụ liệu trình, % bán mỹ phẩm, % bán thẻ thành viên, tiền trách nhiệm… Theo nhận định của nhân sự lâu năm trong nghề spa, thu nhập phổ biến của một kỹ thuật viên spa tầm 8 – 10 triệu đồng/tháng khi đã có kinh nghiệm. Với những bạn xuất sắc thì thu nhập của nghề phun xăm có thể đạt ở mốc 20 triệu đồng.

Thu nhập của nghề phun xăm
Thu nhập của nghề phun xăm
 • Thu nhập của nghề phun xăm còn tùy thuộc vào định hướng nghề nghiệp mà bạn chọn.

Nghề phun xăm thẩm mỹ có hai hướng phát triển chủ yếu như sau:

 • Hành nghề kinh doanh phun xăm thẩm mỹ tự do

Sau khi hoàn thành và kết thúc xuất sắc khóa học phun xăm thẩm mỹ, nhiều bạn học viên có thể tự mở tiệm với nhiều quy mô khác nhau (tự thực hiện các dịch vụ phun xăm thẩm mỹ hoặc thuê nhân viên về làm cho họ), hoặc kinh doanh theo hình thức phun xăm tự do tận nhà (mang dụng cụ phun xăm, máy khử khuẩn… đến nhà khách hàng để thực hiện dịch vụ theo yêu cầu của khách hàng).

 • Trở thành một kỹ thuật viên hành nghề phun xăm chuyên nghiệp tại các cơ sở, địa chỉ làm đẹp

Với những bạn học viên mới ra nghề, tìm việc tại các cơ sở, trung tâm thẩm mỹ phun xăm thì ở giai đoạn đầu, các bạn chỉ đảm nhận các công việc như hỗ trợ, trợ giúp trong các khâu như chuẩn bị dụng cụ, ủ tê vị trí chuẩn bị phun xăm, hay chỉnh sửa lỗi sai… như một thợ phụ,

Hoặc họ có thể được phân công làm những dịch vụ phun xăm làm đẹp cho khách nhưng chỉ phụ trách phần mí. Với tư cách là nhân sự mới, các bạn sẽ thực hành chủ yếu trên da giả, sau đó cơ sở hay trung tâm thẩm mỹ đó sẽ tạo điều kiện để nhân viên mới của  họ thực hành trên mẫu thật (khách hàng).

2. Dựa theo thu nhập của nghề phun xăm như trên có nên học nghề phun xăm thẩm mỹ này không?

Phun xăm chân mày đẹp tự nhiên tại Học viện Queen
Phun xăm chân mày đẹp tự nhiên tại Học viện Queen

Sau khi biết được thu nhập của nghề phun xăm thẩm mỹ và định hướng phát triển công việc, chúng ta sẽ tìm hiểu xem liệu bạn có phù hợp và có nên học nghề phun xăm thẩm mỹ. Ngành nghề đang được đánh giá là nghề giàu tiềm năng về mức thu nhập của nghề phun xăm và cơ hội việc làm, tuy nhiên, trong quá trình học và mới vào nghề, các bạn trẻ cũng nên cân nhắc một vài vấn đề sau:

 • Nghề phun xăm thẩm mỹ khó tìm mẫu thật để thực tập.

Với nghề spa và nghề trang điểm, bạn có thể dễ dàng luyện tập thao tác trên người thật để có được cảm giác chân thực và kinh nghiệm cần thiết cho sau này khi hành nghề và kinh doanh trên ngành nghề đó.

Tuy nhiên, với nghề phun xăm thẩm mỹ, trong quá trình học tập và đào tạo, hầu như bạn không có nhiều cơ hội được thực hành trên người thật (do các thành phẩm phun xăm, điêu khắc là bán vĩnh viễn, và vị trí thực  hiện phun xăm lại nằm ngay trên mặt, nên thời gian duy trì màu mực và hình dáng là khá lâu dài và khó có thể thay đổi ngay lập tức…).

Do đó, học viên học nghề phun xăm thẩm mỹ này thường sẽ không có nhiều cơ hội thực hành trên da người thật trong quá trình học tập và rèn luyện kỹ năng tại các Cơ sở đào tạo nghề phun xăm thẩm mỹ.

 • Là một nghề dễ nản chí

Theo kinh nghiệm của nhân sự trong ngành, nếu một khóa học phun xăm thẩm mỹ kéo dài 3 tháng thì học viên cũng mất khoảng 1 tháng hoặc hơn thế để miệt mài luyện vẽ phần lông mày, tạo khuôn chân mày, xem phong thủy chân mày, xem dáng chân mày phù hợp với khuôn mặt như thế nào, cân chỉnh dáng môi bằng chì sao cho cân đối trái phải và đều màu các bên, và hàng loạt các kỹ năng và thao tác khác.

Thu nhập của nghề phun xăm môi
Thu nhập của nghề phun xăm môi

Đây cũng được xem là công đoạn đòi hỏi quyết tâm khổ luyện nhất, nhưng cũng dễ gây chán nản cho những bạn học viên muốn cắt ngắn và rút gọn quá trình học .

 • Đòi hỏi tư duy nhạy bén, sáng tạo

Nhìn chung, nghề phun xăm thẩm mỹ không yêu cầu quá nhiều tính thăng hoa sáng tạo như nghề trang điểm hay nghề nail, do công việc phun xăm thẩm mỹ chủ yếu bám theo nguyên tắc của công nghệ phun xăm, đảm bảo cao tay nghề và am hiểu kỹ thuật chuyên môn là được. Thế nhưng, sự sáng tạo trong nghề phun xăm sẽ phát huy khi bạn học cách kết hợp màu sao cho bền đẹp hoặc điều chỉnh, xử lý các ca phun xăm bị lỗi.

 • Khó tìm được khách hàng ở giai đoạn khởi nghiệp để cải thiện thu nhập của nghề phun xăm

Do quá trình học tập trước đó các bạn thực hành chủ yếu là trên da giả và chưa có nhiều cơ hội áp dụng trên khách thật nên sẽ gặp khó khăn trong việc xây dựng thương hiệu riêng cho mình và xây dựng lòng tin nơi khách hàng ngay lập tức, dẫn tới vấp phải thử thách khi tìm nguồn khách hàng lúc mới ra nghề, nó có thể sẽ bị ảnh hưởng nặng nề nếu như bạn đang doanh mở tiệm.

3. Các dịch vụ phun xăm thẩm mỹ hiện đại và phổ biến hiện nay

Nghề phun xăm thẩm mỹ không chỉ đơn giản là phun xăm chân mày đang phổ biến mỗi khi nhắc tới ngành phun xăm mà còn bao gồm nhiều dịch vụ phun xăm thẩm mỹ chuyên biệt khác từ cơ bản đến chuyên nghiệp để phục vụ cho nhu cầu làm đẹp từ thị trường và từ mong muốn của phái đẹp. Các dịch vụ phun xăm thẩm mỹ phổ biến nhất hiện nay bao gồm: Phun xăm môi, phun thêu chân mày, phun xăm mí mắt,…

 • Phun xăm chân mày

Công nghệ làm đẹp phun xăm hay thêu chân mày là một phương pháp sử dụng công nghệ làm đẹp mới tạo ra một đôi lông mày sắc nét. Các chuyên viên sử dụng thiết bị phun xăm thẩm mỹ chuyên dụng kết hợp với bút xăm có đầu kim nano siêu nhỏ cấy mực sao cho hài hòa vào phần chân mày, gẩy sợi, thực hiện thêu những đường mỏng nhẹ cho giống lông mày trông thật và tự nhiên nhất.

Thu nhập của nghề phun xăm chân mày
Thu nhập của nghề phun xăm chân mày
 • Phun xăm môi

Phun xăm môi là kỹ thuật sử dụng bút phun thêu chuyên dụng riêng cho phun môi có sử dụng đầu kim nano siêu nhỏ để tác động trực tiếp lên môi. Dụng cụ kim xăm này sẽ đi nhẹ qua lớp da tạo nên lớp màu môi mới, vừa cải thiện tình trạng môi thâm môi, môi kém sắc, nhợt nhạt phổ biến hiện nay thiếu thẩm mỹ. Sau quá trình phun môi, cải thiện màu môi mới tại thẩm mỹ viện bạn sẽ sở hữu một đôi môi gợi cảm, mịn màng và tràn đầy sức sống.

 • Phun xăm mí mắt

Phun xăm mí mắt là kỹ thuật công nghệ thẩm mỹ hiện đại đang được ưa chuộng hiện nay, có sử dụng máy phun xăm gắn mũi kim siêu nhỏ để vẽ 1 đường eyeliner trên hoặc dưới mí mắt, giúp mí mắt rõ nét, mắt sẽ trông to tròn, sâu và cuốn hút hơn. Nhờ phun xăm mí mắt mà bạn sẽ tiết kiệm được phần lớn thời gian, công sức trong quá trình trang điểm làm đẹp, cân chỉnh những đường eyeliner đều nhau.

Thu nhập của nghề phun xăm mí mắt
Thu nhập của nghề phun xăm mí mắt

4. Lời kết

Đa số các dịch vụ phun xăm thẩm mỹ hiện nay đều áp dụng công nghệ phun xăm hiện đại. Mang lại những ưu điểm nổi trội là giúp cho các ca làm đẹp hiện nay không có sự tác động trực tiếp của dao kéo, không gây chảy máu, không gây sưng viêm hay để lại nhiều biến chứng nguy hiểm như công nghệ làm đẹp trước đây.

Đặc biệt, sau khi sử dụng phương pháp phun xăm thẩm mỹ theo công nghệ hiện đại, phái đẹp hoàn toàn có thể tự tin với diện mạo mới của mình mà không phải kiêng khem hay bỏ ra thời gian nghỉ ngơi lâu dài.

Chính vì có nhiều lợi ích tuyệt vời mà dịch vụ phun xăm mang lại, đã giúp cho không ít kỹ thuật viên hành nghề phun xăm đổi đời nhờ thu nhập của nghề phun xăm mang lại và cũng có thể thấy rõ trong kỹ thuật phun xăm có đa dạng ngành nghề, phù hợp với hầu hết tất cả các đối tượng

Nên hầu như ai cũng có thể tìm đến ngành nghề phun xăm thẩm mỹ để học nghề, trang bị cho riêng mình một ngành nghề HOT không chỉ có thể làm đẹp cho bản thân mà còn làm giàu dựa trên thu nhập của nghề phun xăm.

Chăm sóc chân mày
Chăm sóc chân mày

Nếu bạn còn đang phân vân muốn tìm kiếm một địa chỉ đào tạo nghề phun xăm mỹ chuyên nghiệp và uy tín nhằm kiếm thêm thu nhập của nghề phun xăm thẩm mỹ để học nghề thì hãy tìm đến hệ thống đào tạo tại Học viện đào tạo thẩm mỹ Queen.

Tự hào là một trong những địa chỉ cung cấp dịch vụ đào tạo nghề phun xăm chuyên nghiệp từ cơ bản tới chuyên sâu nhất, đảm bảo cập nhật và đào tạo đầy đủ nhất những công nghệ phun xăm tiên tiến hiện đại. Nhằm cung cấp cho học viên đầy đủ các kiến thức chuyên ngành của nghề phun xăm.

Chắc chắn các học viên học nghề phun xăm thẩm mỹ tại Học viện sắc đẹp Queen Academy sau khi học nghề xong, học viên hoàn toàn có thể tự tin mở dịch vụ phun xăm thẩm mỹ riêng cho mình và không phải lo lắng về mức thu nhập của nghề phun xăm. Với trình độ và kỹ năng chuyên nghiệp của kỹ thuật viên phun xăm, bạn sẽ dễ dàng làm chủ tài chính của mình khi dấn thân vào nghề phun xăm thẩm mỹ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây