Khóa học nghề làm đẹp
Khóa học nghề làm đẹp

Nhu cầu làm đẹp là luôn được chú trọng không chỉ riêng cho phái đẹp hay giới phụ nữ ngày nay, mà nhu cầu làm đẹp này luôn được trải dài xuyên suốt theo dòng lịch sử. Ngày nay, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, công nghệ làm đẹp càng nâng lên những tầm cao mới dẫn đến nhu cầu và khả năng làm đẹp của mọi người chúng ta cũng đều tăng cao theo cấp số nhân.

Vậy việc nắm bắt thời thế, biết được những khóa học nghề làm đẹp hot nhất nhất hiện nay sẽ giúp cho bạn lựa chọn được dịch vụ làm đẹp với công nghệ phù hợp hoặc định hướng nghề nghiệp tương lai phù hợp nhất với bản thân.

Lý do ngành làm đẹp được nhiều người lựa chọn và trở nên HOT?

Xu hướng làm đẹp của phụ nữ hiện đại
Xu hướng làm đẹp của phụ nữ hiện đại

Ngành làm đẹp là một lĩnh vực chuyên về các mảng thẩm mỹ khá rộng, bởi vậy, học viên tham gia bất kỳ khóa học nghề làm đẹp nào cũng nên dựa vào kỹ năng, sở thích và điều kiện của bản thân để lựa chọn khóa học nghề làm đẹp cho phù hợp.

Có nhiều lý do khiến ngành làm đẹp thẩm mỹ là một trong những ngành nghề HOT nhất hiện nay. Cụ thể, sẽ một số ưu điểm dễ thấy khi chọn ngành nghề này để theo đuổi bao gồm:

  • Đa dạng ngành nghề cho bạn thỏa sức lựa chọn

Ngành làm đẹp là tên gọi chung cho tất cả các ngành thuộc một lĩnh vực dịch vụ làm đẹp, trong đó bao gồm nhiều chuyên ngành làm đẹp liên quan như chăm sóc da, nghề phun xăm thẩm mỹ, nối mi nghệ thuật, massage, nghề làm nail chăm sóc móng… không giới hạn với mọi đối tượng và mục đích học nghề để có thể trang bị đầy đủ lộ trình kiến thức từ cơ bản cho đến nâng cao chuyên sâu. 

Sự đa dạng chuyên môn của ngành làm đẹp
Sự đa dạng chuyên môn của ngành làm đẹp

Với lợi thế về nhiều sự lựa chọn chuyên ngành này, sẽ không quá khó để bạn có thể dễ dàng chọn cho mình một chuyên ngành để theo học hỏi và phát triển kỹ năng của bản thân, đặc biệt bạn có thể học cùng lúc nhiều khóa học nghề làm đẹp thẩm mỹ khác nhau để nâng cao tay nghề và nghiệp vụ của bản thân, phục vụ cho mục đích trong tương lai của bạn.

  • Thời gian đào tạo tại khóa học nghề làm đẹp rất ngắn

Các khóa học nghề làm đẹp cơ bản cộng thêm cả lớp về kỹ năng chuyên sâu thường kéo dài từ 4 tháng đến 6 tháng. Đây là ưu điểm lớn cho những ai muốn nhanh chóng tạo ra nguồn thu nhập cho bản thân và gia đình. Một số khóa học nghề làm đẹp cấp tốc còn có thể cho phép học viên ra nghề trong vòng 3 tháng với kỹ thuật và trình độ tương đương với các khóa học thông thường.

Học nghề Spa chăm sóc da
Học nghề Spa chăm sóc da
  • Chi phí cho việc học nghề làm đẹp khá thấp

Mỗi ngành nghề bất kỳ trong lĩnh vực làm đẹp đều có học phí vô cùng rẻ, đây cũng có thể là yếu tố ưu tiên lớn nhất, học phí cho mỗi khóa học nghề làm đẹp chỉ dao động từ 2 – 20 triệu đồng cho một lớp đào tạo từ cơ bản đến nâng cao. Đây là con số thấp hơn rất nhiều so với việc bạn học các ngành nghề khác có thời gian đào tạo lâu hơn.

Thông thường, với những người mới bắt đầu học nghề, học một khóa học nghề làm đẹp cơ bản vài triệu đồng đã có thể ra nghề và có thể hành nghề luôn ngay lập tức. Những ai muốn học nâng cao để mở tiệm spa mới cần đầu tư nhiều hơn trước khi mở tiệm.

  • Nghề làm đẹp được làm việc trong môi trường thư giãn, thoải mái với thu nhập  hấp dẫn.

Học khóa học nghề làm đẹp các học viên sẽ có khá nhiều định hướng sau khi hoàn thành khóa học. Bạn có thể làm kỹ thuật viên tại một đơn vị, hay cũng có thể tự kinh doanh riêng. Nhìn chung, thu nhập từ cả hai lựa chọn cho tương lai của ngành nghề làm đẹp này đều khá hấp dẫn.

Học nghề làm đẹp tại Trung tâm đào tạo nghề uy tín
Học nghề làm đẹp tại Trung tâm đào tạo nghề uy tín

Một kỹ thuật viên có tay nghề vững, hoạt động lâu năm trong nghề có thể có thu nhập từ 10 – 20 triệu/tháng tùy vào khu vực làm việc, chưa tính thưởng và các chế độ đãi ngộ khác. Với mục đích kinh doanh, tùy thuộc vào mức độ đầu tư, khả năng kinh doanh và tay nghề của đội ngũ kỹ thuật viên mà bạn sẽ nhận được nguồn thu nhập tương ứng. Tuy vậy, nhờ nhu cầu của khách càng cao, bạn không cần phải quá lo lắng về vấn đề ” ế khách” nếu bạn có kỹ năng điêu luyện và cao tay nghề

Những khóa học nghề làm đẹp Hot nhất hiện nay

Tương tự như việc bạn làm đẹp tại nhà, những chuyên ngành trong lĩnh vực làm đẹp thẩm mỹ này cũng rất đa dạng. Tùy vào kỹ năng, sở thích và điều kiện mà bạn có thể khóa học nghề làm đẹp phù hợp nhất cho mình. Từ những số liệu thống kê trong thời gian gần đây, Viện đào tạo nghề thẩm mỹ FUSION sẽ giới thiệu cho bạn top 5 nghề làm đẹp HOT nhất hiện nay như sau:

  • Khóa học nghề làm đẹp Spa chăm sóc da

Chăm sóc da là một trong những dịch vụ làm đẹp cơ bản và phổ biến nhất mà bất kỳ cơ sở spa nào cũng có. Làm đẹp chăm sóc da đang luôn là ngành nghề Hot không thể chối bỏ ở bất kỳ thời đại nào. Nhờ vào tay nghề của kỹ thuật viên chăm sóc da và một số máy móc hỗ trợ làm đẹp cơ bản sẽ giúp chăm sóc, cải thiện cho làn da khỏe đẹp và giúp khách hàng thư giãn trong quá trình sử dụng dịch vụ.

Cùng với nhu cầu làm đẹp từ thị trường, với việc nhiều cơ sở Spa chăm sóc da được hình thành dẫn đến việc thiếu hụt nguồn nhân lực, đây là cơ hội rất lớn cho các bạn trẻ có niềm đam mê với ngành nghề Spa chăm sóc da này.

Khóa học nghề làm đẹp
Khóa học nghề làm đẹp

Khi đăng ký các khóa học nghề làm đẹp Spa chăm sóc da này, học viên sẽ được học các kiến thức về chăm sóc da từ cơ bản đến chuyên sâu và học cách sử dụng các thiết bị, dụng cụ hỗ trợ  trong quy trình chăm sóc da. Ngoài ra, các bạn học viên sẽ được hướng dẫn cách phân biệt các loại da, tình trạng da, sắc tố da, bệnh lý về da dựa trên nhiều tiêu chí đánh giá khác nhau.

Để trở thành một kỹ thuật viên Spa chăm sóc da chuyên nghiệp, các bạn học viên cần tham gia một khóa học nghề làm đẹp Spa chăm sóc da kéo dài khoảng 1,5 – 3 tháng. Mỗi khóa có học phí khoảng 2 –4,5 triệu kiến thức được chia thành 2 phần bao gồm kiến thức về: lý thuyết và thực hành.

Nghề Spa chăm sóc da là một trong những nghề làm đẹp cho phụ nữ hiện đại có tiềm năng phát triển mạnh trong tương lai. Nếu bạn là một người tỉ mỉ và yêu thích làm đẹp thì đây là một lựa chọn vô cùng phù hợp cho bạn.

Khóa học nghề Spa chăm sóc da tại FUSION
Khóa học nghề Spa chăm sóc da tại FUSION

Ngoài việc học các kiến thức về lý thuyết, các học viên còn được đào tạo kỹ và chuyên sâu về khả năng thực hành bao gồm các thao tác chăm sóc da theo từng gói dịch vụ như: massage body, massage mặt, bấm huyệt, tắm trắng, điều trị các vấn đề đang gặp phải của da, trẻ hóa da,… Bạn nên lựa chọn một cơ sở chuyên đào tạo tích hợp tất cả các nội dung trong chương trình giảng dạy để thuận  tiện nhất cho việc học tập của mình.

Phun xăm thẩm mỹ cũng là một trong những lựa chọn ngành nghề làm đẹp cho phụ nữ HOT nhất hiện nay. Hiện nay có rất nhiều và đa dạng về hình thức và công nghệ phun xăm thẩm mỹ, học viên khi học khóa học nghề làm đẹp phun xăm thẩm môi và chân mày thẩm mỹ này sẽ được cập nhật các kiến thức về công nghệ phun xăm tiên tiến, mới nhất để có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Khóa học nghề làm đẹp phun xăm mày và môi thẩm mỹ
Khóa học nghề làm đẹp phun xăm mày và môi thẩm mỹ

Các học viên sẽ được cơ sở đào tạo nghề phun xăm thẩm mỹ FUSION cung cấp đầy đủ các trang thiết bị dụng cụ phục vụ cho việc thực hành rèn luyện kỹ năng phun xăm, cũng như đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm đào tạo.

Khác với các ngành nghề làm đẹp khác, nghề phun xăm môi và chân mày  thẩm mỹ đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn thận cao, dường như là tuyệt đối. 

Bạn cũng không thể rút ngắn thời gian học khóa học nghề làm đẹp phun xăm chỉ vì mong muốn nhanh chóng ra nghề. Thời gian của một khóa học nghề làm đẹp phun xăm cơ bản thường dao động từ 2 – 6 tháng với học phí cao hơn các khóa học chăm sóc da nói trên, trung bình sẽ có mức học phí từ 6 – 10 triệu cho một khóa học.

Khóa học nghề làm đẹp phun xăm mày và môi thẩm mỹ
Khóa học nghề làm đẹp phun xăm mày và môi thẩm mỹ

Theo đuổi nghề phun xăm thẩm mỹ sẽ đảm bảo cơ hội việc làm cho tất cả các bạn học viên và đảm bảo được nguồn thu nhập ổn định, ngày nay khách hàng có nhu cầu cao về phun xăm thẩm mỹ tạo nét, khắc phục tối đa nhược điểm trên khuôn mặt để tạo nên diện mạo hoàn hảo. Hiện nay có 3 loại phun xăm phổ biến được nhiều khách hàng lựa chọn tìm đến đó là phun xăm chân mày, phun xăm môi và phun xăm mí mắt.

Khóa học nghề làm đẹp nối mi

Khi nói đến nghề làm đẹp trong tương lai sẽ HOT và có tiềm năng chắc chắn không thể bỏ qua nghề nối mi này. Để đáp ứng được lượng khách hàng làm đẹp mỗi ngày đòi hỏi lực lượng kỹ thuật viên nối mi phải lớn, do đó rất nhiều trung tâm mở khóa học nghề làm đẹp cụ thể là nghề nối mi này. Mỗi khóa học dạy nghề nối mi sẽ kéo dài từ 1,5 – 3 tháng với học phí khoảng 3 – 5 triệu/khóa học. 

Khóa học nghề làm đẹp nối mi
Khóa học nghề làm đẹp nối mi

Để đảm bảo chất lượng đầu ra, đảm bảo hoàn toàn tay nghề các học viên phải hoàn thành đầy đủ những kỹ năng, kiến thức được truyền dạy trong khóa học nghề làm đẹp này, học viên nên thực hành thường xuyên để có kinh nghiệm và rèn luyện tay nghề nối mi cho điêu luyện. Nối mi hứa hẹn sẽ là một nghề làm đẹp mang lại cho bạn thu nhập cao trong tương lai và không làm bạn thất vọng.

  • Khóa học nghề làm nail chăm sóc móng

Nghề làm nail chăm sóc móng là l nghề rất phổ biến và là nghề mang lại nguồn thu nhập ổn định tại Việt Nam với lượng khách hàng lớn. Đây có lẽ là nhu cầu cần thiết của hầu hết các nàng trong thời đại hiện nay, việc làm nail rất được nhiều chị em yêu thích và thường có tần suất chăm sóc móng và thay đổi tạo kiểu hàng tuần, hàng tháng. 

Khóa học nghề làm nail chăm sóc móng
Khóa học nghề làm nail chăm sóc móng

Vì thế, cơ hội việc làm và cơ hội cải thiện nguồn thu nhập cho các bạn học viên theo đuổi nghề làm nail là rất lớn. Nếu bạn theo học nghề làm nail bạn sẽ được trang bị toàn bộ kiến thức về chăm sóc móng tay, móng chân. Kỹ năng tạo kiểu trên móng, được phát triển kỹ năng sáng tạo thỏa sức của mình.

Mỗi khóa học nghề làm đẹp nail sẽ cần bạn đầu tư chi phí khoảng 2 – 10 triệu đồng với thời gian đào tạo từ 2 – 5 tháng. Tùy vào việc bạn muốn học cơ bản, chuyên sâu hay để tự mở Salon mà sẽ có lựa chọn về các khóa học khác nhau. Bạn có thể liên hệ với Học viện đào tạo nghề thẩm mỹ FUSION để được tư vấn kỹ hơn về nghề này, bao gồm cả khóa học quản lý Salon nếu bạn muốn tự có sự nghiệp riêng.

  • Khóa học nghề làm đẹp gội đầu dưỡng sinh

Khóa học nghề làm đẹp gội đầu dưỡng sinh
Khóa học nghề làm đẹp gội đầu dưỡng sinh

Gội đầu dưỡng sinh thường là khóa học nghề làm đẹp đi kèm với các khóa Spa, chăm sóc cơ thể, massage. Các spa, thẩm mỹ viện, tiệm gội đầu đều có mở kèm dịch vụ này phục vụ cho nhu cầu làm đẹp trọn gói cho khách hàng nên nhu cầu tuyển dụng kỹ thuật viên lành nghề cũng rất cao.

Lời kết

Hiện tại, ngành làm đẹp đang được đánh giá là một trong những ngành dẫn đầu xu hướng của thế hệ trẻ, tạo ra đa dạng cơ hội việc làm cho nhiều thế hệ trẻ đam mê với nghề làm đẹp và đam mê cái đẹp. Điều này cũng tạo ra cơ hội cho những ai muốn phát triển bản thân bằng việc tự kinh doanh. Việc tham khảo những khóa học nghề làm đẹp HOT nhất hiện nay sẽ giúp bạn có thêm những thông tin đáng giá nhất để chọn được nghề nghiệp phù hợp với bản thân và nhu cầu thị trường.

Trong đó, Fusion – học viên dạy nghề làm đẹp thẩm mỹ là gợi ý hàng đầu nếu học viên muốn học và phát triển trong các ngành nghề liên quan đến làm đẹp. Tại đây, học viên được cung cấp toàn bộ kiến thức sâu rộng và bài bản về chuyên ngành đó. Đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp tận tâm, máy móc trang thiết bị đầy đủ sẽ đem đến hiệu quả chất lượng học tập cao nhất cho học viên.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây