Sở hữu một đôi mắt đẹp quyến rũ với hàng lông mi dày, cong vút đầy chiều sâu là mong muốn của bất kỳ người phụ từ thời xa xưa đến phụ nữ hiện đại ngày nay. Tuy nhiên, không phải nhiều người có được sự may mắn sở hữu ánh mắt long lanh đẹp tự nhiên đó. Và nối mi là phương pháp được nhiều người phụ nữ hiện đại lựa chọn để khắc phục được tối đa nhược điểm của hàng lông mi thưa và ngắn. Thế nhưng, không phải kiểu nối mi nào phù hợp với từng dáng mắt nào không phải là điều mà ai cũng biết.

Nếu bạn là kỹ thuật viên nối mi chuyên nghiệp, khi bạn tư vấn được cho khách hàng lựa chọn kiểu nối mi đúng với dáng mắt của họ, sẽ giúp tăng thêm niềm tin và sự uy tín của bạn, mang đến kết quả vừa ý với khách hàng, từ đó nâng cao uy tín của bạn đối với khách hàng cũng như cơ sở làm đẹp mà bạn đang làm việc.

Cách lựa chọn kiểu nối mi phù hợp với dáng mắt 

Mặc dù ngành công nghiệp trang điểm làm đẹp ngày nay càng được phát triển và nâng cao, tạo nên những sản phẩm chăm sóc sắc đẹp chất lượng, an toàn cũng như độ tự nhiên cao hơn cho người sử dụng. Tuy nhiên, việc hàng ngày bạn phải mất nhiều thời gian cho việc trang điểm mắt, chải mascara, lo sợ trôi mascara, những điều này khiến cho nhiều người cảm thấy bất tiện. Lúc này, nối mi là lựa chọn tối ưu hàng đầu dành cho nhiều người muốn có hàng lông mi dài đẹp cả ngày mà không phải mất thời gian trau chuốt.

Tiêu chuẩn cái đẹp của phụ nữ hiện đại
Tiêu chuẩn cái đẹp của phụ nữ hiện đại

Hiện nay trên thị trường và xu hướng làm đẹp có rất nhiều kiểu nối mi khác nhau cho các bạn lựa chọn sao cho hoàn hảo nhất với đôi mắt của bạn. Tuy nhiên, bạn nên cần có thêm sự tư vấn từ các bạn kỹ thuật viên nối mi chuyên nghiệp, với sự dày dặn kinh nghiệm và dày dặn kiến thức trong ngành làm đẹp, họ hoàn toàn có đủ khả năng để lựa chọn kiểu nối mi nào phù hợp với sở thích, môi trường công việc của khách hàng và đặc biệt quan trọng nhất là phải phù hợp với dáng mắt của khách hàng. 

Điều này ngoài việc mang lại cho bạn hàng lông mi dày đẹp mà còn giúp khắc phục hiệu quả nhược điểm của đôi mắt khách hàng

Công nghệ nối mi ngày càng được cải tiến và hiện đại hơn, mang đến cho người sử dụng công nghệ nối mi này một hàng lông mi dày, dài, cong vút mà không ảnh hưởng đến mắt, không gây cộm mắt, không gây khó chịu hay dị ứng cũng như không làm rụng đi hàng lông mi thật của khách hàng.

Cùng điểm qua xem dáng mắt của bạn thuộc kiểu nào và phù hợp với kiểu nối mi nào nhé!

Kiểu nối mi cho dáng mắt to tròn

Đây là một trong các kiểu dáng mắt có vẻ đẹp tự nhiên, có nét cuốn hút nhất mà người sở  hữu cũng không cần phải trang điểm quá nhiều. Các đặc trưng cơ bản của dáng mắt to tròn này là đôi mắt to tròn long lanh, lòng trắng có tỷ lệ khá lớn trong đôi mắt, con ngươi mắt luôn chạm đến mi trên, góc mắt, đuôi mắt hoặc khóe mắt tạo nên nét hình tròn chứ không bị kéo vào hay kéo dài ra.

Kiểu nối mi cho người mắt tròn
Kiểu nối mi cho người mắt tròn

Những bạn sở hữu kiểu dáng mắt tròn thường có vẻ đẹp trong sáng, tinh khôi. Và nếu biết cách lựa chọn kiểu nối mi phù hợp sẽ càng làm tăng thêm vẻ đẹp long lanh và đôi mắt cuốn hút đó, giúp gương mặt càng thêm thu hút, có điểm nhấn ấn tượng.

Với kiểu dáng mắt này, bạn nên  lựa chọn kiểu nối mi với chiều dài sợi mi giả ngắn hơn so với những sợi mi giả bình thường, sử dụng sợi mi thật mảnh và uốn cong. Tuy nhiên, không nên chuốt sợi mi quá cong sẽ khiến tạo cảm giác đôi mắt càng mở to hơn, không được cân đối với khuôn mặt, tạo cảm giác đôi mắt chiếm toàn bộ gương mặt.

Kiểu nối mi cho dáng mắt hình dạng hạnh nhân

Kiểu dáng mắt hạnh nhân là đôi mắt ở dạng đối xứng nhau, dáng mắt có phần đuôi mắt hơi dài và cong. Đặc điểm của đôi mắt có dáng hạnh nhân chính là chiều cao ngắn hơn chiều dài, phần khóe mắt trong khá to tròn và có chiếm đuôi trông giống như quả hạnh nhân, mép tròng đen vừa chạm ngay viền mí dưới của mắt thì đó chính là kiểu dáng mắt hạnh nhân.

Kiểu nối mi cho dáng mắt hình dạng hạnh nhân
Kiểu nối mi cho dáng mắt hình dạng hạnh nhân

Những người sở hữu kiểu dáng mắt hạnh nhân này chính là một sự may mắn, bởi vì kiểu mắt này phù hợp với hầu hết tất cả các kiểu nối mi mà không cần phải băn khoăn hay thắc mắc liệu kiểu nối mi đó có làm lộ ra những khuyết điểm của đôi mắt hay không. Cho nên, chọn kiểu nối mi cho dáng mắt hạnh nhân này còn tùy thuộc vào sở thích, cá tính của bạn mà theo đó bạn chọn kiểu nối mi thiên về tự nhiên nhẹ nhàng, nữ tính hoặc kiểu nối mi hoa hồng đen cá tính, quyến rũ hút hồn.

Xem thêm: Lớp học nối mi

Kiểu nối mi cho dáng mắt một mí

Có một lượng lớn số người sở hữu dáng mắt này tại Châu Á, mắt một mí là kiểu dáng mắt không có nếp gấp tại vị trí phía trên mí mắt. Những bạn có đôi mắt một mí thường sẽ có đôi mắt khá nhỏ và tạo nét hơi buồn cho gương mặt, thường các bạn sở hữu dáng mắt này sẽ có cảm giác tự ti hơn khi không sở hữu được một đôi mắt to, tròn.

Kiểu nối mi cho dáng mắt một mí
Kiểu nối mi cho dáng mắt một mí

Để khắc phục được nhược điểm của dáng mắt một mí này cũng như giúp đôi mắt trông được to tròn hơn, bạn nên tham khảo lựa chọn kiểu nối mi với độ dài sợi mi giả thưa và dài dần về phía đuôi mắt, tránh sử dụng quá nhiều sợi mi hoặc kiểu nối  mi quá dày sex tạo cảm giác dừ và trong đôi mắt sắc hơn, bạn chỉ nên tham khảo sử dụng ít sợi mi giả để tạo cảm giác rằng đôi mắt được to tròn hơn, có chiều sâu và cuốn hút hơn. 

Kiểu nối mi cho dáng mắt hình tam giác (mắt hình nón)

Dáng mắt hình tam giác có đặc điểm kiểu dáng mắt có mí trên gấp khúc, mí dưới kéo thẳng và góc nhọn ở giữa hoặc gần đuôi mắt tạo thành hình tam giác.

Với phần viền mắt trên uốn cong cao lên trong khi viền mắt dưới gần như là một đường thẳng, tạo cảm giác đôi mắt có hình dáng như một hình tam giác hay như hình của một chiếc nón. Một đặc điểm khác để phân biệt dáng mắt này  là phần chân mày sẽ nằm gần sát với mí mắt của bạn.

Kiểu nối mi cho dáng mắt hình tam giác
Kiểu nối mi cho dáng mắt hình tam giác

Khi gặp khách hàng có kiểu dáng mắt này, kỹ thuật viên nối mi thẩm mỹ phải thật khéo léo, tinh tế kết hợp áp dụng kiểu nối mi sử dụng những sợi mi giả có độ dài ngắn khác nhau, phân bổ phần mi giả và phần mi thật sao cho hợp lý để nối mi. Một điều quan trọng của kiểu nối mi này là cần nối sợi mi dài nhất ở phần cao nhất của viền mắt trên, đồng thời nối cả ở mi dưới, tạo được sự cân bằng cho đôi mắt, giúp cho đôi mắt trông to tròn hơn.

Kiểu nối mi cho dáng mắt mí lót 

Đặc điểm của dáng mắt mí lót này chính là phần mí trên không rõ ràng như mắt 2 mí, đường nếp gấp phía trên hàng lông mi không rõ nét, mờ nhạt, thậm chí là không thể nhìn thấy nếp gấp mí này tạo cảm giác như mí trên bị sụp xuống.

Kiểu nối mi cho dáng mắt mí lót
Kiểu nối mi cho dáng mắt mí lót

Nếu biết cách lựa chọn kiểu nối mi phù hợp có thể giúp đôi mắt trông được mở to hơn, hạn chế những khuyết điểm của dáng mắt này. Kỹ thuật viên nối mi nên nối mi tập trung nhấn vào phần trung tâm của mắt, với sợi mi giả dài nhất ở phần trung tâm của mắt và ngắn dần về hai bên phía còn lại của mắt. Sợi mi nên được chuốt cong sẽ tạo cảm giác hốc mắt mở to hơn, giúp đôi mắt trông to tròn hơn. Từ đó khắc phục được những hạn chế của đôi mắt mí lót, mí sụp này.

Kiểu nối mi cho dáng mắt có hốc mắt sâu

Dáng mắt hốc sâu là dáng mắt mà có rất nhiều chị em mong muốn được sở hữu, nó khiến gương mặt của bạn trong có chiều sâu hơn, thu hút ngay lập tức với người đối diện, gây ấn tượng với họ. Đặc điểm của dáng mắt này là đôi mắt lõm xuống hoặc ẩn nhẹ trong hốc mắt.

Kiểu nối mi cho dáng mắt có hốc mắt sâu
Kiểu nối mi cho dáng mắt có hốc mắt sâu

Lựa chọn kiểu nối mi thích hợp nhất cho kiểu dáng mắt này chính là chọn  những sợi mi dài và được chuốt cong vừa phải. Khi đó, những sợi mi giả này sẽ giúp tạo cảm giác đôi mắt bạn được đẩy bật ra ngoài, càng làm tăng vẻ cuốn hút cho gương mặt.

Xem thêm: Học viện đào tạo thẩm mỹ chất lượng nhất TP.HCM QUEEN

Những kiểu nối mi Hot và thịnh hành nhất hiện nay

Hiện nay ở thị trường làm đẹp có rất nhiều các kiểu nối mi đẹp và thịnh hành dành riêng cho phái đẹp. Chị em phái đẹp có thể tha hồ lựa chọn các kiểu nối mi từ kiểu tự nhiên cho đến kiểu kiểu nối mi quyến rũ, độc đáo và sắc sảo.

  • Nối mi Volume

Nối mi volume là kiểu nối mi được cải tiến từ kỹ thuật nối mi truyền thống nối từng sợ một. Thay vì gắn lần lượt từng sợi mi giả, người kỹ thuật viên nối mi sẽ nối nhiều sợi mi giả có độ dài bằng nhau lên 1 sợi mi thật. Kiểu nối mi này áp dụng có thể gắn từ 2 – 6 sợi mi giả chồng lên trên 1 sợi mi thật tùy theo nhu cầu của khách hàng.

Kiểu nối mi
Kiểu nối mi

Cách gọi Volume cũng tượng trưng cho chính phương pháp nối mi này, ví dụ Volume 3D là nối 3 sợi mi giả trên cùng 1 sợi mi thật, Volume 2D là nối 2 sợi mi giả,..

  • Nối mi Classic

Nối mi Classic là một kiểu nối mi cổ điển và được sử dụng lâu đời nhất, được nhiều người lựa chọn bởi trông kiểu nối mi này rất tự nhiên. Kỹ thuật nối mi này là kỹ thuật nối mi đầu tiên xuất hiện trên thế giới. Bằng cách sử dụng kỹ thuật nối mi dán từng sợi mi giả một lên sợi mi thật.

Nối mi Classic
Nối mi Classic
  • Nối mi thiên thần (cánh tiên)

Nối mi thiên thần là kiểu nối mi dùng 2 sợi mi fan (chùm mi) kết hợp ở  dạng chữ V gắn lên trên mỗi sợi mi thật. Chùm mi giả sẽ xòe ra hai bên tựa như đôi cánh thiên thần. Để khắc phục hàng mi thưa, mỏng, giúp nó dày hơn nhưng không gây nặng mắt. Tạo ra đôi mắt trông to tròn xinh xắn, vừa ngây thơ lại không kém phần quyến rũ.

 Nối mi thiên thần (cánh tiên)

Nối mi thiên thần (cánh tiên)

Nếu bạn có hàng mi không quá khỏe mạnh và đang phân vân không biết nên chọn kiểu nối mi nào để trông tự nhiên và hài hòa. 

  • Nối mi búp bê (baby doll)

Nếu bạn đang tìm kiếm các kiểu nối mi tự nhiên thì không thể bỏ qua kiểu nối mi búp bê này. Đây là dáng mi được lấy cảm hứng từ những cô nàng búp bê barbie xinh xắn.

Nối mi búp bê (baby doll)
Nối mi búp bê (baby doll)

Kiểu nối mi này được nối theo hình vòm cung, nên sẽ giúp đôi mắt to tròn, đáng yêu trông như búp bê barbie.

  • Nối mi Katun

Điểm độc đáo của kiểu nối mi này chính là sự kết hợp của vẻ đẹp cổ điển xen lẫn hiện đại mà nó mang đến. Các sợi mi có độ dài ngắn khác nhau đan xen hài hòa để mang đến một vẻ đẹp mới lạ. 

Nối mi Katun
Nối mi Katun

Kiểu nối mi Katun là một trong các dáng mi nối có thể thay đổi độ dài và ngắn, mỏng hay dày của sợi mi tuỳ theo yêu cầu của bạn. Tùy theo sở thích của khách hàng mà vẫn giữ được nét quyến rũ đặc trưng cùng với sự độc đáo của nó. Với sự linh hoạt và mới mẻ, mi katun là một trong các kiểu mi nối mi phù hợp với nhiều kiểu dáng mắt khác nhau.

Xem thêm: TOP 3 TRUNG TÂM ĐÀO TẠO SPA UY TÍN

  • Nối mi kiểu đuôi cá

Trong các kiểu nối mi đẹp và thịnh hành nhất, kiểu nối mi đuôi cá là dáng mi có thể tạo ra vẻ đẹp quyến rũ nhất cho nàng. Các sợi mi ngắn sẽ được gắn ở đầu mắt và sợi mi giả được gắn dài dần về phía đuôi mắt. Tạo ra hình dạng như một chiếc đuôi cá xòe dần ra ở phần đuôi mắt đầy cuốn hút.

Nối mi kiểu đuôi cá
Nối mi kiểu đuôi cá

Mi đuôi cá là một trong các kiểu nối mi phù hợp với các dạng mắt khác nhau. Điểm nhấn của kiểu nối mi này chính là những sợi mi dài, cong vút ở phía cuối phần đuôi mắt. Nó giúp đôi mắt trông dài và gợi cảm, thu hút hơn rất nhiều.

  • Nối mi kiểu hoa hồng đen

Đây là kiểu nối mi được đánh giá là phù hợp nhất cho nhiều kiểu dáng mắt khác nhau của người Châu Á.

Nối mi kiểu hoa hồng đen
Nối mi kiểu hoa hồng đen

Thay vì dùng những sợi mi có kích thước đồng đều, người thợ sẽ tạo chùm mi có độ ngắn, dài khác nhau. Nối xen kẽ hài hòa và đều lên hàng mi thật để tạo nên đôi mắt cá tính, quyến rũ một cách độc đáo. Khắc phục được các khuyết điểm như mắt nhỏ, mi thưa. Giúp đôi mắt bạn trông thu hút hơn rất nhiều mà vẫn tự nhiên và không gây nặng mắt

Xem thêm: Học viện đào tạo nghề thẩm mỹ Queen

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây