Những điều cần biết về nghề Spa – Học nghề spa ở đâu tốt?

0
2021
những điều cần biết về nghề spa
Những điều cần biết về nghề spa

Nếu bạn còn nhiều băn khoăn khi tìm hiểu về nghề Spa – một nghề đang vô cùng HOT trong những năm gần đây? Hãy đọc bài viết này. Tất cả những điều cần biết về nghề spa sẽ được bật mí cho bạn.

Những điều cần biết về nghề spa – Học spa ở đâu uy tín

Nghề Spa là gì?

Spa viết tắt của từ La Tinh “Sanitas per aqua”, tức là sức khoẻ tốt nhờ nước. Ở mỗi thời kỳ, Spa được hiểu với nhiều nghĩa khác nhau.

những điều cần biết về nghề spa
Nghề spa là gì ? Có phải là nghề xu hướng không

Thời trung cổ, Spa về mặt ngữ nghĩa là suối nước khoáng. Về mặt thuật ngữ được hiểu là cách trị bệnh bằng hơi nước và nước khoáng thiên nhiên. Nền văn minh Hy Lạp đã biết chăm sóc sức khoẻ bằng nước. Người La Mã đã phát triển điều đó lên tầm cao mới. Spa gồm một chuỗi những nghi thức từ việc cởi bỏ xiêm y, trầm mình vào nước nóng, xông hơi, massage, thư giãn, nghỉ ngơi.

Theo cách hiểu và vận dụng ngày nay thì Spa là dịch vụ chăm sóc sức khỏe và làm đẹp bằng nước. Massage kết hợp với những sản phẩm làm đẹp có nguồn gốc thiên nhiên. Cùng với việc sử dụng những công nghệ tiên tiến song hành để làm đẹp.

Theo Hiệp Hội Spa Quốc Tế định nghĩa: Spa bao gồm tất cả các liệu pháp đem lại sự cân bằng năng lượng cho cơ thể và tâm hồn. Như vậy, Spa là nghề giúp chúng ta không chỉ biết cách chăm sóc cho người khác mà còn chăm sóc được cho cả bản thân.

Học nghề Spa cần những gì?

Trước khi học nghề Spa chuyên nghiệp bạn phải tự mình trả lời những câu hỏi sau:

– Bạn có thích học Spa không?

Bạn có thích chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp cho bạn thân mình không? Bạn có thích chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp cho người thân trong gia đình không? Bạn có hay tìm hiểu về các liệu pháp để thử nghiệp hay áp dụng không? Nếu câu trả lời là có, bạn hoàn toàn có thể học nghề Spa vì trong bạn có thiên hướng phù hợp với nghề làm đẹp và chăm sóc sức khỏe cho người khác.

những điều cần biết về nghề spa - Học nghề spa ở đâu uy tín
Học nghề spa cần những gì ?

– Bạn học nghề Spa để làm gì?

Đây là một câu hỏi mang tính chất định hướng. Mỗi người khác nhau khi học nghề Spa đều có những mục tiêu khác nhau. Bạn phải là người tự mình trả lời câu hỏi này để có mục tiêu chính xác nhất. Ví dụ bạn vừa tốt nghiệp PTTH, muốn học nghề Spa để có việc làm ổn định. Bạn đang làm ngành nghề khác muốn học nghề Spa để có thu nhập cao hơn. Hay bạn muốn học nghề Spa để có thể tự mở cơ sở thẩm mỹ … Mỗi một đáp án sẽ kéo theo những giải pháp tương ứng cho việc chọn trường phù hợp, chọn khóa học phù hợp, dự trù học phí

học nghề spa để làm gì
Học nghề spa để làm gì?

– Bạn có sẵn sàng mang lại sức khỏe và sắc đẹp cho người khác?

Ngành Spa hay ngành chăm sóc thẩm mỹ nói chung là một ngành dịch vụ. Nếu bạn quan tâm đến ngành này mà bạn không niềm nở với khách hàng. Bạn không nhẫn nại, không chịu được áp lực cao cũng như linh hoạt trong việc giải quyết tình huống thì e rằng là rất khó. Đặc biệt, thông qua tay nghề của mình, bạn thực sự phải hiểu được ý nghĩa khi mang lại sức khỏe và sắc đẹp cho người khác.

những điều cần biết về nghề spa
Học spa có mang lại sức khỏe cho người khác

– Bạn dự kiến sau khi học xong sẽ làm ở đâu?

Đây là yếu tố ít ai để ý nhưng lại vô cùng quan trọng. Nếu bạn phục vụ khách hàng tại địa phương thì có thể chọn học tổng hợp nhiều khóa ngắn hạn. Nếu chọn những Spa chuyên biệt cung cấp dịch vụ đặc thù thì có thể chọn các trường dạy Spa chuyên nghiệp. Nếu bạn có ý định làm việc tại các Spa lớn, các Spa ở những resort 4, 5 sao thì nên chọn những học viện đạt chuẩn quốc tế. Ngược lại nếu bạn muốn học để mở Spa tự vận hành kinh doanh thì phải chọn những khóa học cung cấp toàn diện kiến thức ngành Spa.

những điều cần biết về nghề spa
Những điều cần biết về nghề spa

– Khả năng tài chính của bạn?

Đây là yếu tố cuối cùng bạn phải quan tâm – học phí. Tùy thuộc vào cơ sở vật chất của trường, danh tiếng và chất lượng của giảng viên, giáo trình giảng dạy, khóa học Spa để bạn chọn lựa. Đồng thời bạn phải xem xét những yếu tố đi kèm như: Có đảm bảo việc làm sau khi tốt nghiệp không? Có hỗ trợ nghề nghiệp sau này không? Có tư vấn nếu muốn mở spa riêng hay không?…

những điều cần biết về nghề spa - Học nghề spa ở đâu tốt?
Những điều cần biết về nghê spa

Bạn phải dựa vào những câu trả lời ở trên và khả năng tài chính của mình để quyết định chính xác.

Học nghề Spa có khó không?

Thay vì hỏi “Học nghề Spa có khó không?” thì bạn nên tự hỏi mình “Bạn thực sự muốn học nghề Spa hay không?“. Ngành nào nghề nào cũng vậy. Nếu bạn thực sự chuyên tâm theo đuổi, nó không khó! Nếu bạn chỉ đi học cho vui, nó sẽ khó.

học spa có khó không
Học spa có khó không?

Nơi nào học nghề Spa uy tín tại TPHCM?

Trường đào tạo thẩm mỹ, trường dạy nghề Spa trung tâm đào tạo nhân viên Spa. Hay các học viện đào tạo nghề Spa chung quy lại cũng là nơi các bạn được học nghề Spa. Như vậy, trong hàng loạt các nơi đào tạo như thế, đâu là nơi học Spa tốt nhất và uy tín nhất? Đây là câu hỏi rất khó trả lời. Nếu trả lời không khéo, không có đầy đủ thông tin thì rất dễ chủ quan, cảm tính. Vì thế, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một tập tiêu chí để bạn là người trả lời xác đáng nhất.

Đầu tiên, bạn nên xem xét các học viện. Vì học viện họ sẽ đào tạo chuyên sâu và có hệ thống chứ không đào tạo đại trà. Đặc biệt các học viện có uy tín và chất lượng. Bạn sẽ được chuyển giao quy trình, công nghệ, giáo trình và giảng viên đạt chuẩn quốc trực tiếp giảng dạy. Sau khi chọn được một vài trường hoặc học viện ưng ý, bạn có thể đến trực tiếp để tham quan cơ sở vật chất, thiết bị máy móc của trường.  Cuối cùng, bạn có thể tìm xem báo chí hay những học viên đã từng học tại trường đó đánh giá như thế nào. Từ đó mà có quyết định sáng suốt.

học viện sắc đẹp queen

Học viện sắc đẹp Queen Spa – Học viện đào tạo Spa uy tín và chất lượng ở Tp. HCM

Học nghề Spa tại Học viện sắc đẹp QUEEN SPA

Học viện sắc đẹp QUEEN SPA tự hào là Trung tâm đào tạo làm đẹp uy tín và chất lượng. Với đội ngũ giáo viên chất lượng. Cùng với cam kết tìm kiếm việc làm phù hợp cho ứng viên. QUEEN SPA rất tự hào đã đào tạo hàng trăm chuyên viên làm đẹp. Và họ đã trở thành những doanh nhân, giáo viên, làm chủ của những trung tâm thẩm mỹ lớn trong cũng như ngoài nước.

ĐẾN VỚI QUEEN SPA HỌC VIÊN SẼ ĐƯỢC HỖ TRỢ

  • Đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp
  • Cơ sở vật chất, máy móc hiện đại
  • Giới thiệu việc làm cho học viên sau khi hoàn thành khóa học
  • Có Ký túc xá cho học viên ở xa
  • Thực hành 90% trong quá trình học

.: Các khóa học tại Học viện sắc đẹp Queen Spa

  • LỚP HỌC SPA

Đặc biệt: Đăng ký ngay miễn học phí

  • LỚP HỌC PHUN XĂM

Đặc biệt: Đăng ký ngay miễn học phí

  • LỚP HỌC ĐIÊU KHẮC

Đặc biệt: Đăng ký ngay miễn học phí

  • LỚP HỌC NỐI MI

Đặc biệt: Đăng ký ngay miễn học phí

  • LỚP HỌC TRANG ĐIỂM

Đặc biệt: Đăng ký ngay miễn học phí

>> ĐĂNG KÝ THAM GIA LỚP HỌC TẠI ĐÂY

Tham khảo thêm tại Lớp học Spa chuyên nghiệp

học viện sắc đẹp queen

Bài trướcHọc gì không sợ thất nghiệp – Tư vấn học nghề phù hợp với bạn
Bài tiếp theoNhững khó khăn khi học nghề phun xăm thẩm mỹ
Học viện sắc đẹp Queen. Tự hào là trung tâm dạy nghề spa, phun xăm thẩm mỹ uy tín và chất lượng nhất TPHCM. Thường xuyên khai giảng các khóa học mới hàng tuần. Cấp chứng chỉ, bao ra nghề và việc làm khi kết thúc khóa.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây