Mách bạn cách để trở thành một thợ làm nail chuyên nghiệp

0
260

Ngành công nghiệp làm đẹp ngày nay đang phát triển với tốc độ cực nhanh với sự xuất hiện của nhiều thẩm mỹ viện, các Salon và Spa và nhiều thương hiệu làm đẹp với nhiều quy mô lớn nhỏ đa dạng khác nhau. Một lĩnh vực chiếm số lớn nhu cầu làm đẹp hiện tại trong đó là nghệ thuật làm móng. 

Nghệ thuật làm móng ngày nay có đa dạng kiểu cách khác nhau từ việc làm móng kiểu đính đá cho đến kiểu móng trong suốt hoặc màu nude hoặc các thiết kế khác nhau chỉ sử dụng các sắc thái khác nhau, và thậm chí còn có cả kim cương giả được đính trên bộ móng.

Nhưng làm thế nào để trở thành một thợ làm nail chuyên nghiệp, thiết kế và vẽ được nhiều mẫu móng đa dạng khác nhau?

Để trở thành một thợ làm nail chuyên nghiệp, cần có những bí quyết gì ?

Thợ làm nail chuyên nghiệp là gì?

Kỹ thuật viên làm móng chuyên nghiệp là người sẽ cung cấp dịch vụ chăm sóc, thiết kế và tạo kiểu móng tay, móng chân và các phương pháp điều trị móng khác tùy thuộc vào nhu cầu chăm sóc móng của khách hàng cũng như sở thích của họ.

Họ thường tự làm chủ hoặc làm việc trong các thẩm mỹ viện, spa, tiệm hớt tóc hoặc tiệm làm móng.

Thợ làm nail chuyên nghiệp giúp trau chuốt, tạo hình và sơn móng tay, móng chân cho khách hàng, đồng thời chịu trách nhiệm chăm sóc và trang trí cho cả hai. Với điều này, họ cần có hiểu biết về sinh học của hai bộ phận cơ thể này, để họ biết cách điều trị chúng tốt nhất.

Các kỹ thuật viên làm móng cũng sẽ đắp và thiết kế móng tay giả bằng gel và acrylic, chải lớp biểu bì của khách hàng, loại bỏ vết chai và da chết, tẩy sơn móng tay bằng vỏ sò, mát-xa cánh tay và chân, v.v. mà bạn có thể tìm hiểu trong phần tiếp theo.

Nắm vững các kiến thức chuyên môn của kỹ thuật làm nail

Nghệ thuật vẽ móng nghệ thuật đã du nhập vào nước ta cách đây hai thập kỷ nhưng nghệ thuật vẽ móng 3D cũng còn khá mới mẻ.

Đó không phải là điều mà bất cứ ai cũng có thể dễ dàng làm được. Đối với nghệ thuật làm móng 3D, bạn cần một chuyên gia sử dụng nhiều sản phẩm khác nhau bao gồm cánh hoa, kim tuyến, hạt cườm và các phụ kiện acrylic, đồng thời không bỏ lỡ vô số công cụ có sẵn.

Vì vậy việc phân bổ các kiến thức chuyên ngành để dễ dàng nắm bắt được các kiến thức để trở thành một thợ làm nail chuyên nghiệp là điều mà bất cứ Trung tâm hay Viện thẩm mỹ đào tạo nghề này đều làm.

Là khóa học cơ bản dành cho những ai muốn theo làm nghề nail, là giai đoạn cơ bản để học viên tiếp thu kiến ​​thức, kỹ năng và thái độ cần có của một người thợ làm nail chuyên nghiệp.

Khóa học dạy các Kỹ thuật làm móng khác nhau chẳng hạn như làm móng tay, làm móng chân để giữ cho bàn tay và bàn chân (bằng móng tay và móng chân) khỏe và đẹp, nối dài móng tay và chăm sóc móng chân.

 • Chương trình học nail nâng cao

Chương trình nâng cao này tập trung vào các kỹ thuật chuẩn bị phần mở rộng móng tay và các yếu tố nghệ thuật móng tay phức tạp của một thợ làm nail chuyên nghiệp.

Thợ làm nail chuyên nghiệp
Thợ làm nail chuyên nghiệp

Sau khi hoàn thành chương trình này, học viên sẽ có thể phân tích từng chi tiết về nghệ thuật làm móng như đã thấy trên các tạp chí và sao chép hoặc sửa đổi từ nghệ thuật làm móng.

Tham gia khóa học nghề nail tại Học viện sắc đẹp QUEEN

Được thành lập vào năm 2012, Học viện sắc đẹp QUEEN bắt đầu cung cấp nghệ thuật làm móng sang trọng của họ ở khu vực thành phố Hồ Chí Minh.

Từ dịch vụ chăm sóc tay và chân cao cấp, các phương pháp chăm sóc móng tỉ mỉ, cảm hứng nghệ thuật làm móng độc đáo từ Nhật Bản, Hàn Quốc và Bắc Mỹ, Học viện sắc đẹp QUEEN đã giành được vị thế nổi bật trong ngành bằng cách cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp của họ.

Học viện sắc đẹp QUEEN tiếp tục mở rộng tầm nhìn của mình vào năm 2016 bằng cách mở thêm các khóa đào tạo dịch vụ làm đẹp khác như Spa, phun xăm môi, điêu khắc chân mày, để tiếp cận đến nhiều khách hàng hơn, và để nhằm đáp ứng cung cấp cho thị trường làm đẹp nguồn nhân lực chuyên nghiệp nhất.

Để đạt được các tiêu chuẩn cao về sự xuất sắc của Học viện sắc đẹp QUEEN, mọi kỹ thuật viên hay thợ làm nail chuyên nghiệp nào ở đây trước khi hoàn thành khóa học cũng được trải qua một chế độ đào tạo nghiêm ngặt. 

Do tính chất năng động của các dịch vụ mà Học viện sắc đẹp QUEEN cung cấp, các chương trình đào tạo đã được điều chỉnh để phù hợp với những người mới tuyển dụng với các mức độ kinh nghiệm khác nhau.

Việc tuyển dụng các kỹ thuật viên có kinh nghiệm trở nên khó khăn khi hoạt động kinh doanh mở rộng và do đó, Học viện sắc đẹp QUEEN đã đi tiên phong trong các Thẩm mỹ viện đào tạo nghề cho các học viên vào năm 2018, bằng cách cung cấp một chương trình đào tạo toàn diện để trang bị cho các kỹ thuật viên,  trở thành thợ làm nail chuyên nghiệp tương lai.

Đây là phần mở rộng từ chương trình đào tạo nội bộ hiệu quả mà Học viện sắc đẹp QUEEN đã phát triển trong nhiều năm với việc bổ sung một thành phần đào tạo ở cấp độ đầu vào để giúp học viên chưa có kinh nghiệm trở nên xuất sắc và chuyển sang làm việc với tư cách là thợ làm nail chuyên nghiệp sau khi hoàn thành thành công.

Tại sao là Học viện sắc đẹp QUEEN

Học viện sắc đẹp QUEEN cung cấp các chương trình đào tạo nghề nail cho tất cả các học viên, chia sẻ các tiêu chuẩn làm đẹp khác nhau được cập nhật liên tục trong mọi lĩnh vực làm đẹp, các kiến thức học được từ thực hành vệ sinh đến sáng tạo, dịch vụ khách hàng đến quản lý cửa hàng đều được giảng viên truyền tải tận tâm nhất.

So với các trường thẩm mỹ khác ở Tp HCM, các chương trình đào tạo để trở thành một thợ làm nail chuyên nghiệp tập trung vào các dịch vụ liên quan đến móng tay và bao gồm nhiều kỹ thuật khác nhau, cũng như quản lý tiệm làm móng.

Trung tâm học nail uy tín
Trung tâm học nail uy tín

Tốt nghiệp thành công chương trình Kỹ thuật viên làm móng nâng cao giúp bạn dễ dàng gia nhập ngành dịch vụ làm móng.

Các chương trình của Học viện sắc đẹp Fusion bao gồm các cấp độ đào tạo khác nhau cho người mới bắt đầu, thợ làm móng có kinh nghiệm và chủ tiệm làm móng với những lợi ích sau:

 • Học và thực hành theo nhóm nhỏ từ 1 đến 4 học viên
 • Lịch trình thời gian học linh hoạt để phù hợp với nhu cầu của các học viên
 • Đào tạo và thực hành trong môi trường Thẩm mỹ viện chuyên nghiệp
 • Trao Chứng nhận để thể hiện thành tích của bạn
 • Cơ hội thực tập và làm việc toàn thời gian tại các tiệm của Học viện sắc đẹp Fusion sau khi hoàn thành các chương trình học thành công
 • Tư vấn kinh doanh cho những bạn có dự định mở tiệm nail cho riêng mình

Học viên của  Học viện sắc đẹp Fusion sẽ tham gia các chương trình tại các địa điểm của tiệm với khóa đào tạo thực hành sử dụng các thiết bị và công cụ chuyên nghiệp.

Môi trường học tập có đầy đủ các thiết bị và dụng cụ hành nghề làm nail đa dạng để học viên có thể thực hành trong một môi trường đa dạng với các sản phẩm làm móng tay và nghệ thuật làm móng trong thực tế được cung cấp cho khách hàng

Những đặc điểm của một  thợ làm nail chuyên nghiệp thành công

Phong thái là việc để trở thành thợ làm nail chuyên nghiệp trong tương lai

Ngoài yếu tố kỹ thuật vẽ móng thôi cũng chưa đủ để đánh giá bạn là một người thợ làm nail chuyên nghiệp, chính phong thái và tác phong làm việc cũng là một yếu tố không thể thiếu để quyết định bạn có phải là thợ làm nail chuyên nghiệp hay không.

Thợ làm nail chuyên nghiệp
Thợ làm nail chuyên nghiệp

Nó thể hiện rõ qua cách bạn giao tiếp, ứng xử và xử lý nhiều tính huống với chính khách hàng của bạn và những người xung quanh trong đó có đồng nghiệp của bạn. Với khách hàng thì thợ làm nail chuyên nghiệp phải có thái độ làm việc hòa nhã, thân thiện.

Làm việc theo đúng hẹn chuyên nghiệp, tránh tuyệt đối việc cãi vã, tranh luận hay đôi co với khách hàng. Một thợ làm nail chuyên nghiệp sẽ tiếp nhận mọi thắc mắc hay góp ý từ phía khách hàng của họ để hoàn thiện bản thân và không ngừng phát triển mình hơn.

Nếu như bạn mang dịch vụ của chính bạn tốt tới đâu cho mọi khách hàng của bạn nhưng thái độ phục vụ không mấy thiện cảm thì khách hàng cũng sẽ không lựa chọn dịch vụ của bạn dài lâu và thậm chí là những thông tin xấu được lan truyền làm bạn mất đi nhiều khách hàng.

Dịch vụ tốt, chất lượng tốt luôn là yếu tố nòng cốt và cũng là bí quyết chìa khóa để sớm trở thành thợ làm nail chuyên nghiệp duy trì kinh doanh và xây dựng thương hiệu cho riêng bạn tới khách hàng.

Thợ làm nail chuyên nghiệp không ngừng sáng tạo

Một phần công việc của một thợ làm nail chuyên nghiệp là có thể điều chỉnh công việc của mình để mọi khách hàng đều có thể được chăm sóc móng đúng cách họ muốn, làm các mẫu móng riêng cho từng khách hàng không phải là điều quá xa lạ với các kỹ thuật viên làm nail hay một thợ làm nail chuyên nghiệp.

Thợ làm nail chuyên nghiệp
Thợ làm nail chuyên nghiệp

Vậy nên, bạn nên có  tư duy sáng tạo và quan trọng hơn, bạn sẽ có thể điều chỉnh các ý tưởng sáng tạo đột phá của mình để Phương pháp của bạn trở nên độc lạ, mang thương hiệu nhận dạng riêng biệt và phù hợp với từng nhu cầu và mục đích khác nhau của khách hàng.

Điều này sẽ càng trở nên dễ dàng hơn cho bạn theo thời gian khi thợ làm nail chuyên nghiệp càng có nhiều khách hàng, bạn sẽ càng thích cập nhật xu hướng làm đẹp và không ngừng sáng tạo.

Nếu bạn biết rằng sự sáng tạo là một trong những kỹ năng mình yếu kém thì tốt hơn hết là bạn nên học hỏi các kỹ năng và kinh nghiệm từ các Viện đào tạo thẩm mỹ, hay các khóa học nghề Nail chuyên nghiệp

Hiểu biết nhiều về những xu hướng làm đẹp mới

Giống như các kiểu tóc hay xu hướng thời trang khác nhau có xu hướng chỉ mỗi vài tháng, bạn sẽ thấy các xu hướng tạo hình móng và chăm sóc sắc đẹp cũng không ngừng cập nhật và thay đổi thường xuyên.

Có rất nhiều yếu tố quan trọng quyết định một thợ làm nail chuyên nghiệp. Bằng cách cập nhật những xu hướng, phương pháp làm đẹp, chăm sóc và thiết kế móng mới nhất, bạn sẽ không chỉ có thể dễ dàng làm hài lòng khách hàng hơn mà còn có thể cung cấp cho khách hàng chút ít thông tin về bất kỳ xu hướng làm đẹp mới nào cần cân nhắc.

Thợ làm nail chuyên nghiệp có thể làm việc ở đâu?

Có nhiều lựa chọn nghề nghiệp với tư cách là một  thợ làm nail chuyên nghiệp. Bạn có thể chọn làm việc tại thẩm mỹ viện hoặc spa, tự làm việc cho chính mình hoặc một trong nhiều lựa chọn khác.

Thợ làm nail chuyên nghiệp
Thợ làm nail chuyên nghiệp

Bạn cũng có thể theo đuổi điều gì đó vượt trội, chẳng hạn như tạo kênh YouTube của riêng mình hoặc trở thành nhân vật nổi tiếng trên mạng xã hội.

Một thợ làm nail chuyên nghiệp có thể làm việc trong nhiều môi trường khác nhau. Có những tiệm quen thuộc hơn, chẳng hạn như tiệm làm móng hoặc tiệm làm tóc, và những tiệm khác có thể làm bạn ngạc nhiên:

 • Spa

Dù độc lập hay trong phòng tập thể dục, trung tâm chăm sóc sức khỏe hoặc khách sạn, nhiều spa đều cung cấp dịch vụ làm móng.

 • Sân bay

Các sân bay lớn trên khắp đất nước đôi khi có các dịch vụ chăm sóc móng tay nhỏ, nơi khách hàng VIP có thể làm móng tay hoặc móng chân trước hoặc sau chuyến bay.

 • Tàu du lịch

Nếu bạn thích phiêu lưu, bạn có thể cân nhắc làm việc trên một con tàu du lịch! Những con tàu này thường cung cấp cho khách dịch vụ làm móng trên tàu.

 • Giáo viên hướng dẫn kỹ thuật làm móng

Nếu bạn thích những gì bạn làm và muốn giáo dục truyền lại cho người khác, tại sao không mang niềm đam mê đó vào việc giảng dạy? Giáo dục và kinh nghiệm bổ sung trong lĩnh vực này có thể được yêu cầu để trở thành người hướng dẫn trong một chương trình công nghệ làm móng

 • Phòng khám

Bạn có thể tìm được công việc giúp đỡ bệnh nhân gặp các vấn đề sức khỏe cụ thể tại văn phòng bác sĩ chuyên khoa về móng.

Một thợ làm nail chuyên nghiệp có một nghề nghiệp đầy hứa hẹn, thú vị và sáng tạo. Hơn nữa, nhu cầu về thợ làm nail chuyên nghiệp trong xã hội của chúng ta sẽ không bao giờ giảm. Vì vậy, nó là một sự lựa chọn nghề nghiệp tuyệt vời.

Do đó, với sự trợ giúp của các mẹo được thảo luận trong bài viết này, hãy quyết định xem bạn đã sẵn sàng bắt đầu với nghề này hay chưa.

Có thể bạn quan tâm: Top 3 trung tâm dạy nghề nail tại Tphcm, Hà Nội, Đà Nẵng

Bài trướcGiảm mỡ bằng phương pháp không dùng dao kéo
Bài tiếp theoCác nghề về làm đẹp dự đoán sẽ gây bão trong tương lai (Phần 1)
Học viện sắc đẹp Queen. Tự hào là trung tâm dạy nghề spa, phun xăm thẩm mỹ uy tín và chất lượng nhất TPHCM. Thường xuyên khai giảng các khóa học mới hàng tuần. Cấp chứng chỉ, bao ra nghề và việc làm khi kết thúc khóa.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây