Phương thức đào tạo nghề nail chuyên nghiệp

0
312
đào tạo nghề nail
đào tạo nghề nail

Đào tạo nghề nail đang trở thành xu hướng lựa chọn nghề nghiệp của nhiều bạn trẻ hiện nay bởithời gian đào tạo nhanh, chi phí hợp lý, công việc và thu nhập ổn định. Vậy học nail có khó không? phương thức đào tạo nghề nail nào uy tín? Hãy cùng QUEEN tìm hiểu về nghề nail qua bài viết dưới đây!

1 Đào tạo nghề nail là gì?

đào tạo nghề nail
đào tạo nghề nail

đào tạo nghề nail thực chất là học chăm sóc và làm đẹp móng tay. Nghề nail là một dịch vụ làm đẹp chuyên về chăm sóc thẩm mỹ và chăm sóc móng như cắt da, nối móng, cắt tỉa móng, sơn móng,…

Chăm sóc và làm đẹp móng tay đang là vấn đề được quan tâm đặc biệt đối với chị em phụ nữ. Khi đời sống xã hội ngày một nâng cao thì nhu cầu này càng trở nên cấp thiết hơn. Điều đó đã tác động mạnh mẽ đến sự phát triển của ngành nail. Từ đó, học nghề nail trở thành định hướng nghề nghiệp của nhiều bạn trẻ.

Hiện nay có rất nhiều địa điểm đào tạo nghề nail trên khắp toàn quốc. Bạn có thể lựa chọn địa điểm uy tín để học nghề và nhanh chóng ra làm ngay. Thợ nail thường được gọi là nhân viên chăm sóc móng hoặc nhân viên làm nail. Đây là loại hình dịch vụ thiên về mỹ thuật.

2. Có những phương thức đào tạo nghề nail nào?

Khóa học nail online

Hiện nay các khóa học đào tạo nghề nail online khá được ưa chuộng bởi sự linh hoạt và chủ động được thời gian khi học tập. Nhất là những trường hợp học viên ở cách xa trung tâm, gặp khó khăn về chi phí và khoảng cách thì khóa học nail online là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Có những phương thức học làm nail online tại nhà như: học miễn phí trên youtube hay các trang mạng xã hội, học trên hội nhóm trên facebook, học thông qua sách giáo trình hướng dẫn hoặc đăng ký khóa học đào tạo nghề nail online.  Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh hoặc máy tính có kết nối internet thì bạn đã có thể học cách vẽ nail.

Nhược điểm của khóa học nail online là bạn khó nhận ra lỗi sai của mình, không được kèm dạy kỹ lưỡng và khó tiếp cận được với những công nghệ hiện đại. Đối với những kiến thức và kỹ năng cơ bản, học online khá dễ dàng. Tuy nhiên, đối với những kiến thức và kỹ năng chuyên sâu thì học làm nail online tại nhà mang lại hiệu quả không cao.

Khóa đào tạo nghề nail tại trung tâm

Tham gia các khóa đào tạo nghề nail là lựa chọn vô cùng hoàn hảo cho những bạn đang muốn trở thành một kỹ thuật viên chăm sóc móng chuyên nghiệp. Khi tham gia khóa học, học viên sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng làm nail từ cơ bản đến nâng cao. Từ đó, học viên được thực hành thường xuyên và được giảng viên hướng dẫn các kỹ thuật một cách chuyên sâu nhất.

Tại học viện thẩm mỹ QUEEN, học viên sẽ được đào tạo với thời gian ngắn, nhanh ra nghề. Cùng với đó là chất lượng đào tạo đi đầu. Học viên sẽ được theo sát kèm dạy bởi những giảng viên có trình độ chuyên môn, giàu kinh nghiệm trong ngành. Do đó, khi tham gia khóa đào tạo nghề nail tại QUEEN, 100% học viên sẽ được vững tay nghề sau khi ra trường, được cấp chứng chỉ do Sở công nhận và được hỗ trợ việc làm.

Chính vì vậy, lựa chọn học nghề nail bằng hình thức học trực tiếp tại trung tâm mang đến nhiều thuận lợi. Không những thời gian học tập nhanh chóng, học xong có thể ra làm ngay mà còn được cấp chứng chỉ tốt nghiệp. Điều đó giúp bạn có thể xin việc ở bất cứ nơi đâu.

Vừa học, vừa làm

Vừa học, vừa làm cũng là một hình thức học mà được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn. Học viên sẽ trực tiếp đến các tiệm nail, salon để học tập. Với hình thức học này mang lại lợi ích là bạn có thể vừa học mà vừa kiếm được tiền. Tuy nhiên, quá trình học tập của bạn sẽ đạt hiệu quả không cao, các kiến thức chuyên sâu bạn khó nắm bắt được bởi vì các thợ nail trong tiệm cũng bận bịu với khách hàng của bạn. Vì vậy, họ khó lòng mà truyền hết kinh nghiệm cho bạn.

Bởi vì vừa học vừa làm cho nên lượng kiến thức của bạn không được đảm bảo. Bạn phải ghi chép lại toàn bộ lượng kiến thức mà thợ chính truyền đạt. Có nhiều trường hợp bạn phải tự nhớ trong đầu. Do đó, lượng kiến thức dễ bị xáo trộn, nhầm lẫn.

Bên cạnh đó, nhiều tiệm nail, salon sẽ không truyền đạt hết kiến thức mà họ có cho bạn. Thay vào đó, bạn sẽ chỉ được học những kiến thức cơ bản. Đến với học viện thẩm mỹ QUEEN, học viên sẽ được truyền đạt hết tất cả kiến thức từ cơ bản đến nâng cao. QUEEN cam kết 100% học viên được trang bị kiến thức chuyên sâu nhất, QUEEN nói không với dạy giấu nghề.

3. Lý do đào tạo nghề nail là gì?

đào tạo nghề nail
đào tạo nghề nail

Hiện nay, chăm sóc và làm đẹp móng đã trở thành nhu cầu cần thiết của xã hội. Điều này đã mở ra cơ hội việc làm lớn cho những người theo học nghề nail. Chỉ cần mất vài tháng học nghề, bạn đã có thể ra làm việc tại các cơ sở làm đẹp lớn, nhỏ với mức lương thưởng vô cùng hấp dẫn.

Rất nhiều tiệm nail sẵn sàng chi trả mức lương vô cùng cao cho những kỹ thuật viên chăm sóc móng chuyên nghiệp, có tay nghề cao. Thu nhập trung bình của một thợ nail khi mới hành nghề dao động từ 5 – 10 triệu đồng/tháng. Khi đã hành nghề lâu năm và tay nghề vững chắc thì thợ nail chuyên nghiệp sẽ được nhận mức lương dao động từ 15 – 20 triệu đồng/tháng.

Ngoài ra, khi tích lũy đủ kinh nghiêm và vốn liếng, bạn cũng có thể ra mở tiệm nail, viện thẩm mỹ riêng. Điều này sẽ mang đến cho bạn mức thu nhập càng cao hơn nữa. Đối với một tiệm nail vừa có thể mang đến thu nhập trung bình khoảng 30 – 40 triệu đồng/tháng. Có thể nói, học nghề nail mang đến cho các bạn một công việc và thu nhập vô cùng hấp dẫn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể học nghề nail để làm việc ở nước ngoài với mức thu nhập tốt hơn nhiều so với Việt Nam. Theo thống kê, số lượng người Việt Nam làm nail ở các nước như Mỹ, Úc, Canada lên đến 85% và có mức thu nhập khủng.

Làm nail ở nước ngoài không những giúp bạn kiếm được công việc với thu nhập cao mà còn giúp bạn sống trong môi trường hiện đại, tiến bộ. Có thể nói, nghề nail ở nước ngoài với thu nhập cao đã tạo sức hút khó cưỡng đối với những người theo học nghề nail.

Không những vậy, quá trình tham gia khóa đào tạo nghề nail căn bản mang đến rất nhiều thuận lợi cho học viên, điển hình như:

  • Thời gian đào tạo ngắn, chi phí học tập hợp lý và có thể ra làm ngay sau khi hoàn thành khóa đào tạo nghề nail.
  • Dễ dàng xin việc, thị trường đang khan hiếm nguồn nhân lực chất lượng cao của nghề nail.
  • Làm đẹp là nhu cầu cấp thiết ở mọi thời đại. Do đó học nghề nail không sợ thất nghiệp vì đây là nghề không bao giờ lỗi thời.
  • Có thể không ngừng học tập và rèn luyện để nâng cao tay nghề và đuổi kịp với xu hướng làm đẹp của thị trường.
  • Học nail không yêu cầu bằng cấp, có thể học ở bất kỳ độ tuổi, giới tính nào.

4. Những lưu ý khi đào tạo nghề nail là gì?

Đào tạo theo trình độ từ cơ bản đến nâng cao

Đối với những người mới bước chân vào nghề phải học những kiến thức và kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao. Tuyệt đối không được bỏ qua các kiến thức và kỹ năng cơ bản. Bởi vì, những kiến thức và kỹ năng cơ bản sẽ là nền tảng vững chắc để bạn có thể học những thứ chuyên sâu hơn.

Nếu bạn đã biết và nắm sơ về những kiến thức và kỹ năng cơ bản thì vẫn nên học lại bài bản từ đầu. Điều đó giúp bạn có thể học lại những kiến thức còn sót cũng như nắm vững hơn kiến thức và kỹ năng cơ bản. Có vậy thì bạn mới có thể học những kiến thức và kỹ năng chuyên sâu hơn khi học nail.

Nắm chắc từng kỹ thuật được học

Đây là yêu cầu cơ bản khi bạn bước vào nghề nail. Bạn phải chắc chắn rằng mình đã nắm chắc những kỹ thuật học được trước khi bước sang kỹ thuật khác. Có vật thì quá trình học tập của bạn mới đạt được hiệu quả cao và giúp tay nghề của bạn ngày một vững chắc.

đào tạo nghề nail
đào tạo nghề nail

Nghề nail là dịch vụ thiên về mỹ thuật cho bạn thỏa sức sáng tạo. Chính vì vậy, trong quá trình học bạn có thể phát triển thêm nhiều mẫu móng mới. Điều đó giúp bạn càng trở nên chuyên nghiệp hơn và tạo ra những mẫu móng nghệ thuật có giá trị thẩm mỹ cao.

Chăm chỉ luyện tập

Để bạn càng trở nên chuyên nghiệp hơn và thành thạo tay nghề, việc thường xuyên luyện tập là điều cần thiết. Việc thực hành thường xuyên giúp bạn nhuần nhuyễn tất cả kỹ năng, cứng tay nghề. Đồng thời giúp bạn có thể phát hiện ra những sai sót, tình huống mà chỉ khi thực hành mới có thể thấy được.

Tự tin vào tay nghề của bản thân

Bạn phải luôn tự tin vào tay nghề của mình là một điều cần thiết. Ở bất cứ ngành nghề nào cũng vậy, sự tự tin là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng. Điều đó sẽ giúp bạn thành công trong khi bước chân vào hành nghề.

Quan tâm chất lượng hơn số lượng

Chất lượng là tiêu chí hàng đầu của nghề nail. Bạn cần phải nâng cao các kỹ năng và tạo ra những sản phẩm chỉnh chu nhất. Có vậy thì tay nghề bạn mới có thể ngày càng nâng cao và tạo ra những bộ móng chất lượng nhất. Từ đó, bạn mới có thể quan tâm về mặt số lượng. Chất lượng đi kèm số lượng chắc chắn sẽ giúp bạn thành công trong nghề nail.

Đúc kết được kinh nghiệm

Qua nhiều lần thực hành và rèn luyện kỹ năng, bạn nên đúc kết ra được những mẹo vặt cũng như kinh nghiệm. Điều đó giúp nâng cao hiệu quả học tập của bạn cũng như giúp bạn có được kiến thức và kỹ năng vững vàng hơn.

5. Đào tạo nghề nail có khó không?

Bất cứ ngành nghề nào cũng có những khó khăn và thuận lợi riêng, học nghề nail cũng vậy. Tuy nhiên, nếu bạn có đủ đam mê, nhiệt huyết với nghề thì việc học tập không quá khó. Sự đam mê sẽ là động lực mạnh mẽ để bạn kiên trì học tập và cố gắng vượt qua những khó khăn, trở ngại.

Về cơ bản, đào tạo nghề nail không hề khó. Học nghề nail không yêu cầu bạn cần có bằng cấp hay có hoa tay. Bạn có thể tham gia các khóa đào tạo nghề nail dễ dàng mà không cần phải thi đầu vào. Không những thế, bạn còn có thể chủ động đăng ký lịch học theo thời gian rảnh của bản thân. Tất cả mọi thứ đều tạo cơ hội thuận lợi nhất để bạn có thể theo học nghề nail.

6. Đào tạo nghề nail mất bao lâu thì ra nghề?

Hiện nay có rất nhiều khóa đào tạo nghề nail đến từ nhiều trung tâm khác nhau với thời gian đào tạo khác nhau. Nhìn chung, những khóa học sẽ có thời gian đào tạo trung bình từ 6 – 7 tháng để học những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu. Thời gian học tập có thể kéo dài hoặc rút ngắn lại tùy thuộc vào khả năng tiến bộ của học viên.

Tại QUEEN, học viên sẽ được đào tạo khóa học nail từ cơ bản đến nâng cao chỉ trong thời gian từ 2 – 3 tháng. Ngoài ra, QUEEN còn tổ chức khóa đào tạo nghề nail cấp tốc cho học viên trong thời gian chỉ 1,5 tháng. Thời gian đào tạo tuy ngắn nhưng QUEEN cam kết đảm bảo học viên sẽ cứng tay và đạt được kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng để trở thành thợ nail sau khi hoàn thành khóa học.

7.  Tại sao nên lựa chọn khóa đào tạo nghề nail tại QUEEN?

QUEEN là một trong những trường đào tạo thẩm mỹ hàng đầu tại Việt Nam. Trong đó, các khóa đào tạo nghề nail tại QUEEN thu hút được lượng lớn học viên đến đăng ký tham gia. Dưới đây là những lý do khiến bạn nên tham gia khóa đào tạo nghề nail tại QUEEN:

Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm

QUEEN sở hữu đội ngũ giảng viên là những người dày dạn kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao. Học viên sẽ được theo sát và giảng dạy nhiệt tình trong quá trình học. Trong quá trình giảng dạy, giảng viên sẽ kèm dạy và chỉ ra những lỗi sai cũng như truyền đạt hết tất cả kinh nghiệm vốn có cho học viên của mình.

Các giảng viên tại QUEEN luôn khuyến khích của mình đặt câu hỏi và thắc mắc để được giải đáp. Từ đó, giúp nâng cao hiệu quả học tập cũng như giúp tay nghề của các học viên có thể vững vàng hơn. Ngoài ra, học viên còn có thể trao đổi hoặc nhờ hỗ trợ từ các giảng viên sau tiết học.

Cơ sở vật chất hiện đại, luôn cập nhật theo xu hướng mới

Cơ sở vật chất tại học viện thẩm mỹ QUEEN được trang bị đầy đủ, hiện đại. Phòng học được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế, không gian phòng học và thiết bị học tập phù hợp, đầy đủ so với số lượng học viên. Ngoài ra, học viện QUEEN không ngừng cải tiến trang thiết bị, giúp học viên có thể tiếp cận những công nghệ mới nhất trên thị trường.

Chương trình giảng dạy bài bản, có lộ trình học tập rõ ràng

Chương trình giảng dạy tại trường đào tạo nghề nail QUEENđược thiết kế vô cùng bài bản với nội dung học tập chuẩn xác nhất. Bên cạnh đó, lộ trình học tập tại các khóa học vô cùng rõ ràng với những bài học từ cơ bản đến nâng cao.

Để đảm bảo tốt nhất quyền lợi cho học viên, giáo trình của khóa học đào tạo nail tại QUEEN do chính tay những giảng viên dày dạn trong trường biên soạn, lượng kiến thức và kỹ năng luôn được cập nhật theo xu hướng mới thịnh hành trên thị trường. Ngoài ra, giáo trình chỉ lưu hành trong nội bộ để đảm bảo được quyền lợi cho học viên của QUEEN. Học viên có thể ôn lại hoặc xem trước nội dung bài giảng từ quyển giáo trình.

Cấp chứng chỉ tốt nghiệp có giá trị toàn quốc, dễ xin việc

Sau khi hoàn thành khóa đào tạo nghề nail tại QUEEN, học viên sẽ được cấp chứng chỉ tốt nghiệp do Sở Lao Động – Thương binh và xã hội công nhận. Chứng chỉ do QUEEN cấp có giá trị toàn quốc và quốc tế. Chính vì vậy, bạn dễ dàng xin được việc làm sau khi hoàn thành khóa học.

Cam kết học viên có việc làm và hỗ trợ kinh doanh riêng

Vấn đề việc làm là một nỗi lo lắng của rất nhiều học viên. Nhưng đến với trường đào tạo QUEEN, bạn không phải lo về điều đó. QUEEN cam kết 100% học viên sẽ được hỗ trợ việc làm sau khi hoàn thành khóa học. Ngoài ra, học viên còn được tư vấn và hỗ trợ miễn phí nếu có nhu cầu mở tiệm nail, viện thẩm mỹ để kinh doanh riêng.

Kết luận

Hy vọng với thông tin mà hocviensacdep.com cung cấp ở trên giúp bạn hiểu hơn về nghề nail cũng như lựa chọn được trường đào tạo nghề nail uy tín. Nếu có bất cứ thắc mắc gì về khóa học nghề nail tại QUEEN, bạn có thể comment vào bài viết hoặc liên hệ trực tiếp với QUEEN để được tư vấn miễn phí!

Các khóa học tham khảo khác:   trung tâm đào tạo kỹ thuật 

Bài trướcCó nên học phun xăm không? Những lưu ý cần biết
Bài tiếp theoHọc viên học nghề làm nail có thất nghiệp?
Học viện sắc đẹp Queen. Tự hào là trung tâm dạy nghề spa, phun xăm thẩm mỹ uy tín và chất lượng nhất TPHCM. Thường xuyên khai giảng các khóa học mới hàng tuần. Cấp chứng chỉ, bao ra nghề và việc làm khi kết thúc khóa.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây