Botox và Filler – Tiêm chất nào tốt hơn?

0
430

Botox và Filler đều là những phương pháp điều trị hiệu quả để giải quyết các nếp nhăn và những vùng da bị chảy xệ, so với trong số các vấn đề thẩm mỹ khác.

Những phương pháp điều trị y tế này rất phổ biến đối với những người muốn trông đẹp nhất. 

Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc về sự khác biệt giữa Botox và Filler. Bằng cách hiểu đầy đủ những gì mỗi phương pháp điều trị riêng biệt để thực hiện, mọi người sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn phương án tốt nhất để giải quyết các mối quan tâm về thẩm mỹ của họ.

Hãy tiếp tục đọc để biết tất cả thông tin chi tiết về Botox và Filler, trực tiếp từ các chuyên gia.

Botox là gì?

Botox là một loại thuốc mà các bác sĩ đã sử dụng trong nhiều năm để điều trị nếp nhăn trên khuôn mặt. Botox là tên thương hiệu của một loại protein được tạo ra bởi vi khuẩn Clostridium botulinum.

Botox và Filler
Botox và Filler

Có những thương hiệu khác, chẳng hạn như Dysport và Xeomin. Botox là thuật ngữ bạn nghe thấy thường xuyên nhất vì đây là loại độc tố botulinum được tiêm đầu tiên.

 • Botox được sử dụng như thế nào?

Theo thời gian, tất cả chúng ta đều có nếp nhăn do cử động cơ lặp đi lặp lại ở vùng mặt — còn được gọi là “đường biểu cảm”. Những nếp nhăn động này được gây ra bởi các biểu hiện như mỉm cười, cau mày và nheo mắt theo thời gian. 

Tiêm botox được sử dụng để tạm thời làm giảm sự xuất hiện của vết chân chim quanh mắt, nếp nhăn trên trán và nếp nhăn giữa lông mày của bạn. Để có kết quả tốt nhất, bạn sẽ cần quay lại để kiểm tra khoảng ba đến bốn tháng một lần. 

Một số người cũng tiêm Botox vì những lý do phi thẩm mỹ, chẳng hạn như giảm bớt các triệu chứng đi kèm với một số tình trạng nhất định. Nếu bạn đang bị co thắt cổ, đổ mồ hôi quá nhiều hoặc đau nửa đầu mãn tính , bác sĩ có thể khuyên dùng Botox.

 • Lợi ích của Botox

Botox đã có mặt trên thị trường trong nhiều thập kỷ như một phương pháp điều trị giảm nếp nhăn và sự phổ biến thành công của nó là nhờ vào mức độ hiệu quả và an toàn của nó. 

Botox sử dụng một loại protein có nguồn gốc từ “độc tố” botulinum để ức chế các xung thần kinh ở cơ mặt.

Đừng để từ “độc tố” làm bạn sợ hãi; mặc dù Botox liên quan đến chất độc thần kinh, nhưng nó ở liều lượng nhỏ, được kiểm soát và khi được bác sĩ da liễu sử dụng, nó cực kỳ an toàn. 

Vì vậy, xóa nếp nhăn bằng botox liệu có hiệu quả? Loại nếp nhăn cụ thể mà Botox được áp dụng để điều trị được gọi là nếp nhăn động.

Đây là những nếp nhăn hình thành trên da trên các cơ thường xuyên di chuyển. Nếp nhăn động trên khuôn mặt bao gồm vết chân chim, nếp nhăn và nếp nhăn.

Xóa nếp nhăn bằng botox
Xóa nếp nhăn bằng botox

Vậy điều gì làm cho Botox trở thành một phương pháp điều trị kỳ diệu chống lão hóa, giảm nếp nhăn hiệu quả? 

Tất cả thực sự bắt nguồn từ việc các phương pháp điều trị bằng Botox có thể nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả như thế nào.

Mặc dù Botox không thể điều trị tất cả các nếp nhăn trên khuôn mặt hoặc bất kỳ nếp nhăn nào trên cơ thể, nhưng những gì nó có thể điều trị có lẽ là các loại nếp nhăn phổ biến nhất.

Điều đó làm cho nó trở thành một phương pháp điều trị rất được săn đón và không ngừng được cải thiện vì mục đích an toàn và hiệu quả.

Filler là gì?

Phương pháp điều trị bằng Filler hoạt động bằng cách lấp đầy các nếp nhăn tĩnh để thay thế thể tích bị mất đi một cách tự nhiên theo thời gian.

Những nếp nhăn tĩnh này là những nếp nhăn do mất collagen khi chúng ta già đi. Khi nói đến Botox và Filler , tác dụng của Filler thường kéo dài hơn so với tiêm Botox.

Có nhiều loại Filler khác nhau trên thị trường, nhưng một trong những loại phổ biến nhất là Axit Hyaluronic, một thành phần tự nhiên của da chúng ta.

Các thương hiệu như Restylane, Juvederm và Bolotero là những Filler hyaluronic có thể giúp bạn đạt được vẻ ngoài căng mọng, mịn màng như mong muốn trong khoảng thời gian từ 5-24 tháng.

Tiêm Filler
Tiêm Filler

Mặt khác, có những thương hiệu như Radiesse được tạo thành từ canxi hydroxyapatite. Nếu bạn có nếp nhăn sâu và nếp nhăn cần làm đầy (chẳng hạn như nếp gấp mũi má), thì Radiesse là một lựa chọn tuyệt vời thường kéo dài từ 12-14 tháng.

 • Filler có thể khắc phục những tình trạng nào của da gì?

Filler được sử dụng phổ biến nhất để khắc phục tình trạng chảy xệ hoặc mất độ đầy đặn ở vùng mặt, cổ và cằm. Chúng có thể được sử dụng vì nhiều lý do thẩm mỹ, từ làm đẹp môi đến giảm sự xuất hiện của sẹo lõm cho đến làm đầy những vùng nông trên mặt.

Nếu bạn muốn cải thiện nếp nhăn khi ngủ, nếp nhăn khi cười, đường viền môi hoặc bất kỳ nếp gấp sâu nào từ dưới mắt trở xuống, thì phương pháp điều trị bằng tiêm Filler là cách phù hợp.

 • Ưu điểm của Filler

Filler xuất hiện trễ hơn một chút đối với bối cảnh da liễu thẩm mỹ so với Botox, nhưng chúng bù đắp cho sự xuất hiện gần đây của chúng với nhiều loại sản phẩm và ứng dụng. 

Filler có nhiều hữu ích để điều trị các nếp nhăn ngoài khuôn mặt. Một số Filler được phê duyệt để giảm sự xuất hiện của nếp nhăn trên tay hoặc thậm chí là sẹo.

Các khu vực có vấn đề chính mà hầu hết các chất làm đầy da tập trung vào bao gồm má, miệng, môi và dưới mắt. Chất làm đầy da hoạt động bằng cách làm đầy các nếp nhăn và vùng da chảy xệ bằng cách sử dụng các chất tiêm như axit hyaluronic hoặc canxi hydroxyl apatite.

Tiêm Filler
Tiêm Filler

Axit hyaluronic – chất độn bổ sung dự trữ tự nhiên của da về chất này, giúp tế bào da giữ được độ ẩm. Các chất làm đầy khác, như canxi hydroxyl apatite, là các vi hạt nhân tạo lơ lửng trong dung dịch.

Filler có hiệu quả và có hàng triệu khách hàng hài lòng là bằng chứng sống cho điều đó. Filler nào phù hợp với bạn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm tuổi tác và các khu vực có vấn đề cụ thể của bạn.

Xem thêm: 8 lời giải đáp câu hỏi về dịch vụ tiêm filler

Sự khác biệt giữa Botox và Filler

Botox Filler
Mục đích Làm tê liệt cơ mặt Điền vào khối lượng mất mát
Phòng ngừa / Chữa bệnh Để ngăn ngừa nếp nhăn Để điều trị nếp nhăn sâu hoặc mất khối lượng
Thời gian điều trị Khoảng 15 phút 15 đến 30 phút
Hoạt động kể từ Hoạt động như từ 3 ngày và kết quả tối ưu sau 2 tuần Ngay lập tức có thể nhìn thấy
kết quả thời lượng Kết quả kéo dài từ 3 đến 5 tháng Kết quả kéo dài 8 đến 12 tháng
 • Botox và Filler – Cái nào hiệu quả hơn?

Theo Học viện Nhãn khoa Hoa Kỳ (AAOS), cả Botox và Filler đều có hiệu quả và mang lại kết quả như mong đợi.

Tuy nhiên, hiệu quả của các phương pháp điều trị này phụ thuộc vào phản ứng riêng của từng cá nhân đối với độc tố botulinum, hay loại chất Filler được sử dụng và mức độ tuân thủ các hướng dẫn chăm sóc sau đó.

 • Botox và Filler – Cái nào có kết quả tức thì hơn?

Mặc dù Filler cho thấy kết quả tức thì, nhưng phải mất trung bình 1-2 tuần để tích hợp với các mô xung quanh, tạo ra vẻ ngoài ‘ổn định’ và tự nhiên hơn.

Mặt khác, tác dụng của Botox phải mất 3-5 ngày mới phát huy tác dụng và hầu hết mọi người đều thấy kết quả mong muốn chỉ sau một lần tiêm thành công.

 • Botox và Filler – Cái nào kéo dài hơn?

Nó phụ thuộc vào loại thuốc tiêm mà bạn chọn

Tiêm Botox và Filler
Tiêm Botox và Filler

Kết quả tiêm botox có thể kéo dài khoảng 3-6 tháng đối với hầu hết mọi người.

Mặt khác, kết quả của Filler có thể kéo dài từ 4 tháng đến 2 năm, tùy thuộc vào loại Filler. Dưới đây là một số loại chất độn da phổ biến và tuổi thọ ước tính của chúng:

  • Filler Collagen Có Thể Kéo Dài Trong 4 Tháng
  • Canxi Hydroxylapatite (Radiesse) Có Thể Tồn Tại Trong 18 Tháng
  • Filler Axit Hyaluronic (Chất Làm Đầy HA) Có Thể Kéo Dài Từ 6 Đến 12 Tháng
  • Axit Poly-L-Lactic, Một vật liệu nhân tạo, có thể tồn tại trong khoảng 2 năm
 • Botox và Filler – Cái nào an toàn hơn?

Cả Botox và Filler có sẵn trên thị trường đều đã được thử nghiệm rộng rãi và được FDA chấp thuận sử dụng.

Tác dụng phụ của Botox thường chỉ là phản ứng với chính mũi tiêm chứ không phải phản ứng độc hại. Một số phản ứng bất lợi mà bạn có thể gặp bao gồm đau, bầm tím và sưng tại chỗ tiêm.

Nhưng các tác dụng phụ nghiêm trọng hơn cũng có thể xảy ra do tiêm không đúng cách. Tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức nếu bạn nhận thấy mắt bị khô, cười méo xệch, chảy nước miếng, sụp mí mắt hoặc khó nhìn, nói và thở.

Tiêm Botox và Filler
Tiêm Botox và Filler

Đối với Filler, tác dụng phụ có thể xảy ra nhiều hơn vì chúng được tiêm vào mạch máu, ngăn chặn việc cung cấp máu cho các khu vực được xác định.

Một số tác dụng phụ nghiêm trọng cần chú ý bao gồm mù lòa, hoại tử da và vẻ ngoài không tự nhiên (bề mặt không bằng phẳng và sần sùi) do chất làm đầy bị bỏ lại ‘không tan’.

Do đó, điều quan trọng là phải đến gặp bác sĩ thẩm mỹ được chứng nhận tại các Thẩm mỹ viên tiêm Botox và Filler uy tín chuyên nghiệp và có kinh nghiệm về thuốc tiêm.

 • Botox và Filler – Cái nào đắt hơn

Chi phí tiêm Botox và Filler tùy thuộc vào khu vực được điều trị và liều lượng sử dụng.

Tiêm Botox ở những vùng nhỏ như khóe miệng (đường nhăn) và khóe mắt (vết chân chim) sẽ lấy khoảng 10 -20 đơn vị cho mỗi vùng, trong khi những vùng rộng hơn, như trán, lấy khoảng 10-50 đơn vị.

Mặt khác, Filler sẽ có đa dạng nhiều mức giá hơn tùy thuộc vào nhãn hiệu, loại và số lượng ống tiêm cần thiết để đạt được mục tiêu của bạn.

Botox và Filler: Cái nào tốt hơn?

Đây là câu hỏi và câu trả lời hơi phức tạp.

Tóm lại, cảm Botox và Filler đều an toàn, hiệu quả, lâu dài và cho kết quả tức thì.

Khi nói đến phương pháp điều trị nếp nhăn nào tốt hơn, cả Botox và chất làm đầy da đều có thể phù hợp nhất. Giống như hầu hết các phương pháp điều trị thẩm mỹ, không một sản phẩm nào có thể giải quyết mọi vấn đề của bạn. 

Mặc dù Filler có xu hướng đắt hơn nhưng nhìn chung chúng cũng tồn tại lâu hơn. Một số người có thể nghĩ rằng Filler tạo ra vẻ ngoài tự nhiên hơn Botox, nhưng một bác sĩ có kinh nghiệm cũng có thể mang lại cho bạn kết quả rất tự nhiên sau khi tiêm botox.

Tiêm Filler
Tiêm Filler

Botox và Filler đều hoạt động trong các điều kiện mà chúng được FDA phê duyệt và tạo ra để điều trị. 

Trước khi đưa ra quyết định, hãy nhớ rằng cả Botox và Filler đều giải quyết các vấn đề khác nhau và được sử dụng ở những vùng khác nhau—các nếp nhăn động cần Botox trong khi các nếp nhăn nằm tĩnh cần Filler.

Nếu bạn đang cân nhắc sử dụng Botox so với Filler, hãy luôn chọn Botox để làm phẳng các nếp nhăn và ngăn hình thành các nếp nhăn sâu.

Mặt khác, nếu bạn muốn tăng thêm liều lượng cho các đường gập hay nếp nhăn ở trạng thái khuôn mặt nghỉ ngơi (hay còn gọi là cơ không co lại), thì tiêm Filler là một giải pháp tuyệt vời.

Trên thực tế, cách tốt nhất để tránh bất kỳ tác dụng phụ bất lợi nào từ Botox và Filler là nhờ đến bác sĩ có chuyên môn thực hiện phương pháp làm đẹp này.

Tôi có thể tiêm cả hai phương pháp điều trị Botox và Filler cùng nhau không?

Có, Botox thường được tiêm trước khi tiêm Filler. Tùy thuộc vào khu vực được điều trị, bác sĩ của bạn có thể đề nghị đợi hai tuần để xem kết quả của việc tiêm Botox trước khi sử dụng Filler cho cùng một khu vực.

Sử dụng Botox và Filler cùng một lúc thực sự có thể kéo dài tác dụng của quá trình làm đẹp này, vì cơ mặt của bạn càng hoạt động nhiều thì chất làm đầy càng nhanh bị phá vỡ.

Botox tạm thời hạn chế chuyển động của cơ mặt, điều này có thể ngăn nếp nhăn ở những vùng này trở nên tồi tệ hơn.

Tại Học viện sắc đẹp Fusion Luxury là một trong những thẩm mỹ viện tiêm Botox và Filler hàng đầu tại Tp HCM, có các đội ngũ tiến sĩ, bác sĩ là những chuyên gia thẩm mỹ thực hiện tiêm Botox và Filler thường xuyên để bạn có thể đạt được mục tiêu làm đẹp của mình mà không phải căng thẳng.

Hãy trao đổi với họ để tìm hiểu thêm về việc liệu Filler hay Botox hay phương pháp điều trị thay thế nào là tốt nhất cho bạn. Các bạn có thể liên hệ qua số điện thoại 090 1555 061 để được tư vấn về dịch vụ làm đẹp cũng như các khoá học nghề nhé!

Bài trướcXóa nếp nhăn bằng botox liệu có hiệu quả?
Bài tiếp theoLưu ý dành cho các bạn có ý định sử dụng dịch vụ tiêm filler
Học viện sắc đẹp Queen. Tự hào là trung tâm dạy nghề spa, phun xăm thẩm mỹ uy tín và chất lượng nhất TPHCM. Thường xuyên khai giảng các khóa học mới hàng tuần. Cấp chứng chỉ, bao ra nghề và việc làm khi kết thúc khóa.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây