Chọn cơ sở đào tạo làm đẹp nào cho tốt?

0
296
Spa

Nếu như trước đây, dịch vụ làm đẹp được xem là xa xỉ. Và chủ yếu dành cho những phụ nữ giàu có. Thì nay đã trở nên phổ biến, cho cả nam giới và phụ nữ. Thị trường làm đẹp tại Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ. Đã và đang trở thành một ngành dịch vụ quan trọng, tạo việc làm cho hàng triệu lao động.

Đào tạo làm đẹp – công việc hấp dẫn

Những năm trở lại đây, thành phố lớn là nơi tập trung các nhà đầu tư kinh doanh dịch vụ làm đẹp. Với sự ra đời của hàng loạt trung tâm thẩm mỹ, spa… Thị trường này trở nên sống động và cạnh tranh tranh khốc liệt. Ước tính, mỗi năm Việt Nam có khoảng 2.000 spa, thẩm mỹ viện được mở ra. Và cung cấp các dịch vụ làm đẹp, giải pháp phục hồi, chăm sóc sức khỏe. Từ đó, tạo doanh thu và thu hút nhân lực.

Hiện có khoảng 2 triệu người làm việc trong lĩnh vực này. Trong đó, nhiều nghề có mức thu nhập bình quân khá cao, như phun xăm thẩm mỹ từ 10 – 20 triệu đồng/tháng. Đối với những người thợ có uy tín và tay nghề cao, mức thu nhập có thể lên đến hàng trăm triệu đồng mỗi tháng…

                                               Nhân viên tại một trung tâm làm đẹp

PGS.TS Cao Văn Sâm, Phó Chủ tịch Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và nghề công tác xã hội Việt Nam – Phụ trách Hội Đào tạo và phát triển nghề làm đẹp Việt Nam cho biết: “Ngành làm đẹp Việt Nam đang đứng trước cơ hội phát triển nhanh và bền vững, khi công nghệ, khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực này ngày càng phát triển. Tuy nhiên, thách thức cũng rất lớn là mục tiêu làm đẹp an toàn và khỏe mạnh.”

Bất cập từ những cơ sở đào tạo “chui”

Số lượng các cơ sở làm đẹp tăng nhanh, tuy nhiên nhiều cơ sở ra đời và hoạt động còn sai quy định, thiếu sự quản lý về chất lượng. Đây là những bất cập trong phát triển ngành làm đẹp nói chung. Và cũng là những băn khoăn, lo lắng của người có nhu cầu làm đẹp nói riêng.

Để tìm được một cơ sở đào tạo uy tín, bài bản, chất lượng cùng với bằng cấp chính quy đang là vấn đề nan giải. Học viện sắc đẹp QUEENTrung tâm đào tạo làm đẹp uy tín cho rằng : “Các bạn trẻ đang bị bủa vây giữa muôn trùng các trung tâm đào tạo, thẩm mỹ viện, spa… Hiện nay, một số cơ sở đào tạo không có sự cho phép của cơ quan chức năng vẫn ngang nhiên hoạt động. Và bất chấp những nguy hiểm có thể xảy ra bất cứ lúc nào.”

Bên cạnh đó, nhu cầu về bằng cấp để có thể kiếm nhanh việc làm và thu nhập dẫn đến việc đăng ký học vô tội vạ. Hình thức đào tạo hời hợt để thu học phí. Chính vì vậy, chất lượng đầu ra hầu như không có, những tấm bằng không phản ánh được thực lực của người học…

Làm thế nào để nâng cao chất lượng đào tạo làm đẹp?

Trước những bất cập nêu trên, các cơ quan chức năng, cùng hệ thống giáo dục nghề nghiệp cần có những giải pháp cụ thể trong việc xử phạt các cơ sở không có giấy phép hoạt động. Công bố các trường, trung tâm đào tạo nghề làm đẹp đạt chuẩn, để người học có sự lựa chọn đúng đắn và an toàn.

                                             Một khóa học làm đẹp uy tín và chất lượng

Hoạt động đào tạo ngành làm đẹp cần được chuyển đổi phương thức dạy theo hướng đáp ứng nhu cầu thị trường lao động. Rà soát tổng thể đội ngũ giáo dục nghề nghiệp. Đồng thời thực hiện chuẩn hóa, nâng cao chất lượng giáo viên thông qua bồi dưỡng, đào tạo ỹ năng, nghiệp vụ sư phạm… Bảo đảm 100% nhà giáo ngành làm đẹp đạt chuẩn nghề trọng điểm quốc gia và quốc tế. Cụ thể hóa cơ chế chính sách gắn kết, thu hút doanh nghiệp tham gia đào tạo nghề.

Học viện sắc đẹp QUEEN tự hào là Trung tâm đào tạo làm đẹp uy tín và chất lượng. Với đội ngũ giáo viên chất lượng. Cùng với cam kết tìm kiếm việc làm phù hợp cho ứng viên. QUEEN rất tự hào đã đào tạo hàng trăm chuyên viên làm đẹp. Và họ đã trở thành những doanh nhân, giáo viên, làm chủ của những trung tâm thẩm mỹ lớn trong cũng như ngoài nước.

ĐẾN VỚI QUEEN HỌC VIÊN SẼ ĐƯỢC HỖ TRỢ:

  • Đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp
  • Cơ sở vật chất, máy móc hiện đại
  • Giới thiệu việc làm cho học viên sau khi hoàn thành khóa học
  • Có Ký túc xá cho học viên ở xa
  • Thực hành 90% trong quá trình học

.: Các khóa học tại Học viện sắc đẹp QUEEN

Đặc biệt: Đăng ký ngay miễn học phí

Đặc biệt: Đăng ký ngay miễn học phí

Đặc biệt: Đăng ký ngay miễn học phí

Đặc biệt: Đăng ký ngay miễn học phí

Đặc biệt: Đăng ký ngay miễn học phí

>> ĐĂNG KÝ THAM GIA LỚP HỌC TẠI ĐÂY

.:…………………………………………………………………………………………

Hãy nhanh chân đến đăng ký ngay 

Bài trướcNghề điêu khắc chân mày – việc nhẹ, lương cao?
Bài tiếp theoHọc gì không sợ thất nghiệp – Tư vấn học nghề phù hợp với bạn
Học viện sắc đẹp Queen. Tự hào là trung tâm dạy nghề spa, phun xăm thẩm mỹ uy tín và chất lượng nhất TPHCM. Thường xuyên khai giảng các khóa học mới hàng tuần. Cấp chứng chỉ, bao ra nghề và việc làm khi kết thúc khóa.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây