Dấu hiệu nào cho thấy bạn hợp với ngành thẩm mỹ?

0
302

Ngành thẩm mỹ trong cuộc sống hiện đại của giới làm đẹp chúng ta gồm nhiều lĩnh vực, nghề nghiệp khác nhau nhưng chúng có cùng thực hiện một vài nhiệm vụ giống nhau.

Ngành thẩm mỹ cũng đa ngành, đa nghề chia làm nhiều nhánh nhỏ để đáp ứng nhu cầu làm đẹp của các chị em. Ngành thẩm mỹ gồm 6 nghề chính chiếm thị phần lớn đó là: Nghề Spa, Phun Xăm, Trang điểm, Nail, nối mi, làm tóc.

Trong đó, nghề thẩm mỹ có ưu thế hơn vì khách hàng sẽ quay lại sử dụng dịch vụ rất ngắn thường 1 tuần đến 2 tuần. Do đó, thu nhập của các nhân viên, kỹ thuật viên tại các thẩm mỹ viện lớn rất tốt. Trung bình thu nhập của kỹ thuật viên hành nghề thẩm mỹ dao động từ 10-20 triệu tùy vào năng lực cá nhân và môi trường làm việc.

Như các bạn đã biết  mình chọn nghề không bằng nghề chọn mình. Làm sao để có thể chọn cho mình một cái nghề phù hợp với bản  thân và phù hợp với cả sở thích, đam mê về nghề nghiệp đó. Tham khảo những dấu hiệu dưới đây sẽ cho bản thân biết được bạn có phù hợp và nên theo đuổi ngành thẩm mỹ hay không?

Học viên Queen đang học lớp Lý Thuyết
Học viên Queen đang học lớp Lý Thuyết

Bạn có tính khéo léo, thích làm đẹp cho người khác là dấu hiệu cho thấy rõ bạn hợp với ngành thẩm mỹ

Bạn yêu thích cái đẹp, có sở thích làm đẹp cho bản thân và cũng muốn chăm sóc sắc đẹp cho người khác, mong muốn được kinh doanh dựa trên nghề nghiệp yêu thích. Khi được nhắc đến chủ đề làm đẹp và luôn háo hức chia sẻ kiến thức của bản thân cho mọi người chia sẻ. Còn chần chờ điều gì nữa mà không tìm hiểu ngay về ngành thẩm mỹ này.

Tuy nhiên, phù hợp với ngành thẩm mỹ bạn cần phải có tính khéo léo, khéo tay và kết hợp với khả năng khéo giao tiếp. Vì công việc của bạn hàng ngày là tiếp xúc với khách hàng, cố gắng làm hài lòng họ ngay cả những vị khách khó tính nhất. Ngoài ra sự khéo léo sẽ giúp bạn dễ hơn trong việc học thực hành, rèn luyện kỹ năng điêu luyện tay nghề nhanh chóng trong quá trình học.

 Ngành thẩm mỹ
Ngành thẩm mỹ

Làm đẹp là đam mê của bạn

Cũng giống như tất cả các ngành nghề khác, yếu tố tiên quyết để biết bạn có phù hợp và tiến sâu với ngành nghề đó được hay không. Đó là niềm đam mê của bạn với lĩnh vực ngành nghề mà bạn đã định hướng đó.

Đối với ngành thẩm mỹ cũng vậy, nếu bạn có niềm đam mê và sự yêu thích đặc biệt với việc làm đẹp, thẩm mỹ, chăm sóc da, chăm sóc móng, làm đẹp cho cả bạn và khách hàng của bạn. Thì đây chính là dấu hiệu đầu tiên để nuôi dưỡng niềm đam mê của bạn với ngành thẩm mỹ này và là yếu tố tiên quyết để quyết định liệu bạn có nên học và chọn ngành thẩm mỹ không!

Với nhiều bạn học viên ngành thẩm mỹ, việc làm đẹp, chăm sóc sắc đẹp không thực sự đem lại quá nhiều khó khăn, các bạn luôn cảm thấy bị thu hút bởi những thông tin, mẹo vặt hay bí quyết chăm sóc sắc đẹp.

Hay những bạn thường xuyên theo dõi kinh nghiệm chăm sóc thẩm mỹ, những chia sẻ kiến thức về ngành thẩm mỹ của những người có kinh nghiệm. Thì nó cũng chứng tỏ bạn là người rất quan tâm đến ngành thẩm mỹ này và khao khát trở thành chuyên gia trong lĩnh vực thẩm mỹ đó.

Học viên Queen thực hành lớp spa
Học viên Queen thực hành lớp spa

Bạn có khả năng chịu áp lực tốt

Người ngoài nhìn vào bảo làm ngành thẩm mỹ đơn giản, không có áp lực mà lương cao. Nhưng thực tế, không phải như vậy. Ngành thẩm mỹ làm một công việc mà bạn không phải chịu bất cứ áp lực nào thì chắc chắn công việc đó hoàn toàn nhàm chán và không có cơ hội thăng tiến, giúp cải thiện nguồn thu nhập và tăng thu nhập trong tương lai.

Đối với ngành thẩm mỹ, bạn hằng ngày phải tiếp xúc với nhiều người với nhiều tính cách khác nhau. Có những ngày đông khách đòi hỏi kỹ thuật viên phải làm việc hết công suất, áp lực từ phía người lãnh đạo, quản lý và các khách hàng sẽ giúp bạn ngày càng hoàn thiện bản thân hơn.

Nhanh chóng phát triển, nắm bắt cơ hội và thăng tiến trên con đường sự nghiệp về ngành thẩm mỹ mà bạn đã quyết định lựa chọn. Vì thế nếu bạn là người chịu được áp lực tốt cũng là một dấu hiệu cho thấy sự phù hợp với công việc của ngành thẩm mỹ nhé.

Giảng viên đang kiểm tra lớp masage mặt tại Queen
Giảng viên đang kiểm tra lớp masage mặt tại Queen

Ngành thẩm mỹ cần những kỷ thuật viên cẩn thận, tỉ mỉ

Đây là 1 trong những điểm mạnh tốt nhất không thể thiếu của bất cứ ngành nghề nào. Đặc biệt đối với ngành thẩm mỹ lại càng đòi hỏi nhiều hơn sự  chăm chỉ và tỉ mỉ ở những kỹ thuật viên hơn nữa là về tính cẩn thận vì chính sự cẩn thận, tỉ mỉ của bạn mà làm cho khách hàng của bạn cảm thấy hài  lòng  và an tâm khi chọn dịch vụ làm đẹp của bạn và họ lại muốn quay trở lại hơn nữa.

Hay là kỹ thuật viên phun xăm thẩm mỹ bạn lại cần phải tỉ mỉ hơn, vì bạn đang điêu khắc lên khuôn mặt của khách hàng. Sự chăm chỉ, tỉ mỉ cũng chính là cái tâm làm ngành thẩm mỹ và chỉ khi đặt cả tâm huyết và tâm tình của mình để phục vụ.

ngành thẩm mỹ đơn giản, không có áp lực mà lương cao
ngành thẩm mỹ đơn giản, không có áp lực mà lương cao

Ý thức vệ sinh và ý thức với ngành thẩm mỹ

Với một môi trường làm việc đòi hỏi phải luôn luôn sạch sẽ, sang trọng vì thế bạn cần phải  có ý thức về vấn đề vệ sinh dụng cụ làm việc hay môi trường làm đẹp đó, vì bạn là 1 phần của mặt tại cơ  sở làm việc đó.

Vì thế, nếu bạn là người yêu thích sạch sẽ và có ý thức giữ gìn vệ sinh cao thì quá phù hợp rồi. Nhưng nếu không thì cũng đừng lo vì môi trường học tập và làm việc trong ngành thẩm mỹ sẽ rèn luyện cho bạn.

Rất nhiều bạn đánh giá rằng chỉ có học kém mới theo học ngành thẩm mỹ này. Nhưng có một sự thật là rất nhiều bạn học ngành thẩm mỹ này có công việc ổn định và địa vị không thua kém gì các bạn xuất phát từ Đại học ra. Vì thế, bạn cần nâng cao nhận thức về ngành thẩm mỹ để có “đường đi nước bước” hoàn hảo cho tương lai.

Giảng viên hướng dẫn lớp phun xăm trên mẫu thật

Quyết tâm theo đuổi lựa chọn ngành thẩm mỹ

Dấu hiệu tiếp theo để nhận biết tính cách của bạn có phù hợp với ngành thẩm mỹ đôi khi không rõ ràng với nhiều người. Vì đôi khi, có những người thành công với ngành thẩm mỹ chỉ bằng sự “bén duyên” ngẫu nhiên, chứ trước đó chưa có ý định phát triển sự nghiệp với nó.

Nhưng đó chỉ là số ít các trường hợp thành công ngoại lệ trong ngành thẩm mỹ, bởi duyên phận đó sẽ không đến nếu bạn không có sự chuẩn bị kỹ càng. Nếu bạn có định hướng và sự quyết tâm tốt khi đến với ngành thẩm mỹ, thì chắc chắn bạn sẽ tiến nhanh và xa hơn so với người khác.

Không có tính cách phù hợp với ngành thẩm mỹ thì phải làm thế nào?

Làm thế nào khi bạn nhận ra bạn không sở hữu những tính cách, tố chất cần thiết để phù hợp với ngành thẩm mỹ nhưng bạn lại yêu thích môi trường làm đẹp của ngành này? Vấn đề này thật là nan giải!

Trước tiên, bạn phải xác định xem mình có đam mê với ngành thẩm mỹ hay không. Thực sự yêu thích thì nên lựa chọn, vì đôi khi sự yêu thích và cần thêm sự quyết tâm, tâm huyết với nghề là đủ.

Học nghề thẩm mỹ
Học nghề thẩm mỹ

Sau đó bạn xác định lại xem vị trí của mình năng lực và kinh nghiệm của bạn đang ở đâu? Sự nhìn nhận lại này chính là năng lực của bạn, đối với lĩnh vực trong ngành thẩm mỹ mà bạn đã lựa chọn.

Nếu kiến thức về ngành thẩm mỹ của bạn còn ít và bạn không có bằng cấp. Thì tìm hiểu nhanh những trung tâm đào tạo ngành thẩm mỹ uy tín, chất lượng. Qua quá trình học tập hãy cải thiện tính cách của mình cho phù hợp với ngành nghề mà bạn chọn, quyết định cho tương lai của bạn sau này.

Đối với những tính cách còn lại bạn hoàn toàn có thể tôi luyện bản thân qua từng ngày, từng giai đoạn rèn luyện trong quá trình học tập ngành thẩm mỹ. Chỉ cần bạn kiên trì đi đến cùng, thành quả tốt đẹp sẽ đến với bạn. 

Tính cách phù hợp với ngành thẩm mỹ rất quan trọng. Nếu không có những tính  cách tạo nên sự phù hợp này, bạn cần phải kiên nhẫn cải thiện và rèn luyện bản thân thêm. Bên cạnh đó việc lựa chọn trung tâm đào tạo  ngành thẩm mỹ cũng chính là nền móng, là bước đệm giúp bạn phát triển vượt bậc trong ngành nghề này ở tương lai.v

Queen Academy nơi dạy ngành thẩm mỹ uy tín nhất TP.HCM

Nếu tại TP.HCM khi nói đến các địa chỉ dạy ngành thẩm mỹ uy tín mà không nhắc đến Queen Academy thì đúng là một sự thiếu sót. Queen Academy chính là một địa chỉ đào tạo ngành thẩm mỹ vô cùng “có tâm”. Và thu hút được rất nhiều học viên đến tham gia khóa học.

Hơn 10.000 học viên tốt nghiệp ngành thẩm mỹ từ Queen Academy đều có tay nghề cao và sớm đạt được dự định của mình. Tất cả là nhờ phương pháp đào tạo đúng đắn của nhà trường. Queen Academy dành ra 80% thời gian tham gia khóa học ngành thẩm mỹ để các bạn học viên thực hành trên người thật. Để được va chạm kinh nghiệm thực tế. Việc thực hành nhiều vừa giúp tăng sự hứng thú cho học viên. Vừa nâng cao tay nghề một cách nhanh chóng.

Trong khi đó, nhà trường lại sở hữu một đội ngũ giảng viên có tay nghề cao. Luôn sát sao, tận tình, không giấu nghề khi truyền thụ kiến thức cho học viên. Đảm bảo học viên có thể học đủ các kỹ năng cần thiết. Tránh việc phải học nhiều khóa nhỏ lẻ gây lãng phí thời gian và tiền bạc. Sau khi khóa dạy ngành thẩm mỹ kết thúc, các bạn học viên có thể chắc tay nghề và đi làm ngay.

Học ngành thẩm mỹ tại Queen học  viên sẽ nhận được

 • Dạy bao giỏi nghề, không giới hạn thời gian. Nghĩa là sau khoảng thời gian 2 tháng chính thức, nếu học viên chưa giỏi vẫn có thể học miễn phí đến khi giỏi nghề.
 • Bài giảng tại học viên được chăm chút chi tiết, chuẩn chương trình đào tạo quốc gia, được nhiều chuyên gia hàng đầu trong ngành thẩm mỹ đánh giá cao. Tối ưu được những kiến thức không cần thiết để rút ngắn thời gian đào tạo ngành thẩm mỹ cũng như kinh phí của học viên
Học ngành thẩm mỹ tại Queen
Học ngành thẩm mỹ tại Queen
 • So với các mặt bằng chung trên thị trường  hiện nay, đây là trung tâm đào tạo ngành thẩm mỹ có chi phí rẻ nhất lại đảm bảo chất lượng đầu ra nhất.
 • Học viện Queen được sự tài trợ các trung tâm thẩm mỹ đối tác về tiền học phí. cam kết 100% học viên ra trường có việc làm.
 • Để thu hút và giữ chân được lượng lớn khách hàng trung thành cũng như đông đảo bộ phận học viên tìm đến, Queen đã tự sáng tạo ra rất nhiều điều mới mẻ trong chính cơ sở đào tạo ngành thẩm mỹ của mình. Sử dụng đa dạng mẫu tha hồ cho học viên sáng tạo, rèn luyện tay nghề.
 • Sau khi tốt nghiệp sẽ được Queen  hỗ trợ giới thiệu việc làm. Hoặc hướng dẫn mở tiệm, tư vấn pháp lý và tìm kiếm khách hàng cho học viên.
 • Nhận đào tạo tất cả các khóa học về ngành thẩm mỹ liên quan đến: Nails, nối mi, phun xăm thẩm mỹ, spa, gội đầu dưỡng sinh,…Mỗi khóa học ngành thẩm mỹ đều có những đặc trưng và điểm thu hút riêng. Tuy nhiên chúng đều có điểm chung là hướng tới ngành thẩm mỹ, mang lại sự hiệu quả nhất cho khách hàng.
 • Học viện đào tạo ngành thẩm mỹ Queen Academy luôn tạo điều kiện tốt nhất cho học viên phát huy năng lực và khả năng sáng tạo của mình qua từng môn học. Cuối tháng, học viên giỏi, xuất sắc nhất lớp sẽ được nhận một suất học bổng giá trị trên hàng chục triệu đồng.
 • Giáo viên dạy kèm tận tình, cầm tay chỉ việc đảm bảo giỏi nghề. Môi trường học tập vui vẻ, thân thiện.
 • Thời gian học linh hoạt, phù hợp mọi đối tượng.
 • Cấp bằng nghề có giá trị toàn quốc, quốc tế.

CÁCH ĐĂNG KÝ HỌC

CÁCH 1: ĐẾN ĐỊA CHỈ SAU:

 • Cơ sở : 148/6 Hoàng Diệu 2,KP4, P. Linh Chiểu, Thủ Đức, TpHCM
 • Hotline: Cô Liên 0982038457 – Thầy Phương: 090 885 8875  ( Zalo )

CÁCH 2: Ở XA ĐĂNG KÝ QUA MẠNG:

Học viên muốn đăng ký nhanh và tiện lợi, không cần đến Học Viện. Để kịp ngày khai giảng và nhận được chương trình dạy ngành thẩm mỹ miễn phí đúng hạn. Chỉ cần chuyển tiền cọc vào tài khoản đại diện học viện. Sau đó: Học viện lập hồ sơ, ghi danh, giữ chương trình miễn tiền học phí. Ngày khai giảng, học viên mang CMND đến để lấy hồ sơ và nhập học.CÁCH THỨC ĐĂNG KÝ

 • Bước 1: Gọi và thông báo cho đại diện: 090 885 8875 – Mr Phương
 • Bước 2: Chuyển khoản tiền cọc chi phí vào 1 trong 2 tài khoản:
 1. Vietcombank:    0071000638415             – Chủ tài khoản: Hoàng Ngọc Phương
 2. Agribank:           6100205425940            – Chủ tài khoản: Hoàng Ngọc Phương

 

TÌM HIỂU THÊM VỀ CÁC KHÓA HỌC THẨM MỸ:

Bài trướcNghề nối mi chuyên nghiệp – học 1 nghề – nuôi 1 đời
Bài tiếp theoChi phí học spa hiện nay bao nhiêu tiền?
Học viện sắc đẹp Queen. Tự hào là trung tâm dạy nghề spa, phun xăm thẩm mỹ uy tín và chất lượng nhất TPHCM. Thường xuyên khai giảng các khóa học mới hàng tuần. Cấp chứng chỉ, bao ra nghề và việc làm khi kết thúc khóa.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây