Học phun xăm có khó không? Những khó khăn cần biết khi học là gì?

0
106
Học phun xăm có khó không
Học phun xăm có khó không

Học phun xăm có khó không là điều mà rất bạn trẻ thắc mắc. Với sức hấp dẫn vô cùng lớn, phun xăm thẩm mỹ trở thành định hướng nghề nghiệp của nhiều bạn trẻ hiện nay. Để giúp các bạn có được định hướng rõ ràng, hocviensacdep.com chia sẻ những thông tin chi tiết về học phun xăm thẩm mỹ qua bài viết dưới đây!  

Mục Lục

1. Phun xăm thẩm mỹ là gì?

Phun xăm thẩm mỹ là một trong những phương pháp làm đẹp được ưa chuộng nhất hiện đây. Phun xăm thẩm mỹ là kỹ thuật sử dụng đầu kim siêu nhỏ chuyên dụng trong phun xăm để bơm mực vào lớp thượng bì của da tại một số vị trí như chân mày, môi, mí mắt.

Phun xăm thẩm mỹ là phương pháp làm đẹp an toàn và đảm bảo, không gây đau rát hay chảy máu cho người được phun xăm. Phun xăm thẩm mỹ giúp thay đổi diện mạo của khách hàng, giúp họ có được vẻ đẹp tự nhiên, hài hòa và góp phần tăng sự tự tin cho họ.

Chính vì vậy mà phun xăm thẩm mỹ trở thành phương pháp làm đẹp được nhiều người yêu thích và thịnh hành nhất hiện nay.

Học phun xăm có khó không
Học phun xăm có khó không

2. Học phun xăm có khó không?

Học phun xăm có khó không là điều mà rất nhiều bạn trẻ đang thắc mắc. Câu trả lời là có hoặc không. Có trong trường hợp bạn đủ đam mê, quyết tâm với nghề và không đối với trường hợp bạn nhanh chán nản và không đủ chí hướng.

Quả thực học phun xăm không hề khó so với nhiều ngành nghề khác. Đặc biệt, để tham gia các khóa học phun xăm thẩm mỹ, bạn chỉ cần tốt nghiệp trình độ lớp 9 và không có bất cứ yêu cầu gì về thi tuyển đầu vào.

Chính vì vậy, điều bạn cần quan tâm trong quá trình học đó chính là đam mê và sự kiên trì. Có vậy thì mới tạo động lực để bạn tiến lên từng giai đoạn và chạm chân vào vạch đích thành công.

3. Học phun xăm thẩm mỹ có ưu điểm gì nổi bật?

Thời gian đào tạo ngắn, chi phí khóa học hợp lý

Ưu điểm nổi bật của học phun xăm thẩm mỹ đó chính là nhanh ra nghề. Nhìn chung, một khóa học đào tạo phun xăm về cơ bản chỉ dao động từ 2 – 6 tháng, thời gian vô cùng linh động. Chính vì vậy, học phun xăm thẩm mỹ giúp bạn tiết kiệm được thời gian mà không phải bỏ nhiều thì giờ như các chuyên ngành khác.

Bên cạnh đó, chi phí bỏ ra để được đào tạo phun xăm về cơ bản khá hợp lý. Hiện tại, có nhiều khóa học đến từ các trung tâm khác nhau với những chi phí khác nhau.

Đặc biệt, tại học viện thẩm mỹ QUEEN, học viên được miễn giảm 100% học phí. Đây là chính sách vô cùng ưu đãi dành cho học viên. Không những sở hữu đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất hiện đại, chương trình học chất lượng cao mà QUEEN còn đảm bảo tốt nhất quyền lợi cho tất cả học viên của mình.

Công việc ổn định và thu nhập cao

Phun xăm thẩm mỹ thu hút nhiều bạn trẻ bởi công việc ổn định và mức thu nhập cao. Cùng với đó là chế độ lương thưởng, tiền tip vô cùng hấp dẫn. Với nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao ngày càng khan hiếm đã mở ra cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ.

Hiện nay, mức lương của một kỹ thuật viên phun xăm có mức dao động từ 15 – 20 triệu đồng/tháng chưa tính tiền tip, tiền thưởng. Bên cạnh đó, nếu tay nghề của bạn ngày một nâng cao và có thêm nhiều kinh nghiệm thì sẽ tiến lên được các vị trí cao hơn với mức lương cao hơn.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tự kinh doanh spa, thẩm mỹ viện riêng sau khi hoàn thành các khóa học phun xăm thẩm mỹ. Việc kinh doanh riêng không những giúp bạn có được công việc ổn định mà còn có được thu nhập vô cùng ổn định.

Phun xăm thẩm mỹ là nghề không bao giờ lỗi thời

Có thể nói phun xăm thẩm mỹ là ngành nghề không bao giờ lỗi thời. Bởi làm đẹp là nhu cầu cấp thiết ở mọi thời đại. Khi đời sống xã hội ngày một cải thiện, người ta tìm đến chăm sóc sức khỏe và làm đẹp ngày càng tăng cao. Điều đó dẫn đến việc hàng trăm, hàng ngàn viện thẩm mỹ, spa mọc lên với nhu cầu nguồn nhân lực khan hiếm. Chính vì vậy, học phun xăm thẩm mỹ không phải lo về vấn đề thất nghiệp.

học phun xăm có khó không
học phun xăm có khó không

4. học phun xăm có khó không? Những khó khăn khi học phun xăm thẩm mỹ là gì?

Bất cứ ngành nghề nào cũng có những thuận lợi và khó khăn riêng, nghề phun xăm thẩm mỹ cũng vậy. Để học phun xăm thẩm mỹ, bạn phải là người có đam mê cháy bỏng với nghề. Đây là yếu tố quan trọng giúp bạn có thể gắn bó lâu dài với nghề phun xăm thẩm mỹ.

Bên cạnh những thuận lợi, nghề phun xăm thẩm mỹ cũng chứa nhiều góc khuất, nhiều khó khăn mà đến khi học, khi hành nghề người ta mới nhận ra.

Phải đam mê và xác định tư tưởng rõ ràng

Như đã nói ở trên, bạn phải luôn đam mê và nhiệt huyết với nghề thì mới có thể theo đuổi cũng như cố gắng đạt được kết quả như mong đợi. Học phun xăm có khó không? Khó chứ, học phun xăm thẩm mỹ khá khó khăn với những người có quyết tâm không cao, dễ chán nản và bỏ cuộc trước lượng kiến thức và kỹ năng sâu rộng, dài đằng đẵng của phun xăm thẩm mỹ.

Chỉ cần bạn có đam mê, chắc chắc học phun xăm thẩm mỹ khá dễ dàng. Đây cũng là câu trả lời với thắc mắc học phun xăm có khó không.

Phải có tính tỉ mỉ, cẩn thận

Tính tỉ mỉ, cẩn thận không phải ai sinh ra cũng có. Học phun xăm có khó không? Lại một câu trả lời cho bạn nữa đó chính là khó. Bạn phải rèn luyện không ngừng để thành thạo các kỹ năng cũng như tỉ mỉ, cẩn thận trong công việc của mình.

Phun xăm là phương pháp làm đẹp cho con người, những kỹ thuật trong phun xăm tác động trực tiếp lên diện mạo của khách hàng, ảnh hưởng về lâu dài đến sắc đẹp của họ. Chính vì vậy, bất cứ sai sót nhỏ nào trong quá trình phun xăm cũng có thể gây nên những hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Chính vì vậy, bạn phải luôn rèn luyện tính tỉ mỉ, cẩn thận ngay từ khi xác định tư tưởng học phun xăm thẩm mỹ.

Phải luôn học tập không ngừng

Để thành công trong nghề phun xăm thẩm mỹ, bạn không được học đến đó rồi ngừng lại hoặc có những thành công nhất định rồi sẽ không học nữa, lấy lượng kiến thức mà mình có để làm về lâu về dài. Cos thể nói đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm.

Bởi lẽ, ngành làm đẹp luôn thay đổi không ngừng. Ở mỗi thời đại khác nhau sẽ có những xu hướng làm đẹp khác nhau. Nếu bạn không học tập và nâng cao tay nghề, bạn sẽ bị lạc hậu so với xu hướng và nhanh chóng bị đào thải trong thị trường làm đẹp vô cùng khốc liệt này. Đây cũng chính là một câu trả lời cho học phun xăm có khó không.

Phải thường xuyên thực hành để thành thạo kỹ năng

Nắm vững kiến thức lý thuyết mà không thực hành thì mãi mãi bạn không thể nào tốt nghiệp được. Bởi lẽ phun xăm là một trong những ngành nghề yêu cầu phải nhuần nhuyễn và thành thạo các kỹ thuật.

Chính vì vậy, bạn nên thường xuyên và dành thật nhiều thời gian để thực hành các kỹ năng. Điều đó không những giúp bạn nhuần nhuyễn và thành thạo các kỹ năng mà còn giúp bạn phát hiện ra những tình huống, thiếu sót mà chỉ khi thực hành mới nhận ra được.

Việc chăm chỉ luyện tập giúp tay nghề của bạn ngày một nâng cao hơn. Không những vậy, việc thành thạo các kỹ năng giúp bạn dễ dàng xin được việc sau các khóa học cũng như giúp bạn có thể làm hài lòng khách hàng.

Khó khăn trong tìm nơi đào tạo uy tín

Giữa muôn ngàn sự lựa chọn với nhiều thông tin giả mạo, lừa đảo từ các cơ sở thẩm mỹ, học viện kém chất lượng, rất khó để nhận biết đâu là địa điểm đáng tin cậy để theo học. Đây là một trong những vấn đề mà rất nhiều bạn quan tâm. Chính vì vậy, các bạn cần phải tìm hiểu kỹ càng và cân nhắc trước khi lựa chọn trường học cho mình.

Bạn nên lựa chọn những trung tâm, trường học uy tín chất lượng. Bạn nên xét xem ngôi trường mà mình định học có các yếu tố như sau hay không: đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, trang thiết bị tân tiến, chương trình học tập chất lượng, cấp chứng chỉ tốt nghiệp trước khi đi đến quyết định có nên tham gia khóa học phun xăm tại trung tâm đó hay không.

Đặc biệt, bạn nên cân nhắc kỹ càng trước khi lựa chọn các khóa học phun xăm thẩm mỹ giá rẻ. Bởi các khóa học phun xăm giá rẻ tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ rủi ro như giảng viên thiếu kinh nghiệm, cơ sở vật chất lỗi thời, chất lượng giảng dạy thấp, chứng chỉ trôi nổi. Chính vì vậy, bạn nên lưu ý khi lựa chọn các khóa học này.

5. Chi phí của khóa học phun xăm thẩm mỹ là bao nhiêu?

Học phun xăm có khó không

Hiện nay, có rất nhiều khóa đào tạo phun xăm thẩm mỹ từ cơ bản đến nâng cao với những mức chi phí khác nhau. Nhưng nhìn chung, chi phí các khóa học phun xăm thẩm mỹ có các phân khúc giá như sau:

  • Chi phí khóa đào tạo cơ bản: có mức giá dao động từ 5 – 10 triệu đồng/khóa.
  • Chi phí khóa đào tạo phun xăm nâng cao: có mức giá dao động từ 20 – 50 triệu đồng/khóa.
  • Chi phí khóa đào tạo nước ngoài: có mức giá dao động từ 80 – 150 triệu đồng/khóa.

6. Học phun xăm thẩm mỹ như thế nào là hiệu quả?

Tìm kiếm khóa học phun xăm phù hợp với mình nhất

Học phun xăm có khó không? Để học phun xăm thẩm mỹ hiệu quả, bạn nên lựa chọn khóa đào tạo phù hợp với bản thân mình nhất. Nếu bạn chưa có bất cứ kiến thức gì thì nên tham gia các khóa học từ cơ bản đến nâng cao. Đặc biệt, bạn không nên bỏ qua các khóa học phun xăm cơ bản bởi lẽ đây chính là nền tảng vững chắc để bạn có thể học những khóa học phun xăm thẩm mỹ chuyên sâu hơn.

Lựa chọn cơ sở đào tạo phun xăm uy tín, chất lượng

Lựa chọn trường đào tạo chất lượng ảnh hưởng rất quan trọng đến quá trình học tập của bạn. Bởi lẽ chất lượng học tập của trường đào tạo đó sẽ tác động đến quá trình học tập và hành nghề của bạn sau khi ra trường. Do đó, bạn nên tìm hiểu kỹ càng trung tâm đào tạo định học để tránh “tiền mất, tật mang”.

Hỏi đáp, trao đổi thường xuyên với giảng viên

Học phun xăm có khó không? Điều đó còn tuỳ thuộc vào việc trao đổi thường xuyên với giảng viên giúp bạn có được những kiến thức cũng như hiểu biết chuyên sâu hơn về phun xăm thẩm mỹ. Đây là yếu tố quan trọng giúp việc học tập của bạn hiệu quả hơn cũng như có thể trau dồi kinh nghiệm và nâng cao tay nghề.

Thường xuyên thực hành và không ngừng nâng cao tay nghề

Để học tập hiệu quả thì thực hành thường xuyên là điều quan trọng. Khi hành nghề, yếu tố quyết định quan trọng đó chính là kỹ năng. Để thành thạo kỹ năng thì bạn nên thực hành thường xuyên. Điều này không những giúp bạn nâng cao tay nghề mà còn giúp bạn nhận ra nhiều vấn đề mà chỉ khi thực hành mới nhận ra được.

Luôn giữ lửa đam mê với nghề phun xăm

Trước lượng kiến thức rộng lớn của phun xăm thẩm mỹ, điều quan trọng là bạn phải luôn giữ lửa đam mê và nhiệt huyết với nghề phun xăm. Bởi chính đam mê là động lực học tập để bạn vượt qua những khó khăn trong quá trình học.

7.  Tiêu chí lựa chọn trường đào tạo phun xăm thẩm mỹ chất lượng, uy tín

Đội ngũ giảng viên

Để lựa chọn được trường đào tạo uy tín, bạn nên quan tâm đến đội ngũ giáo viên của trường đó như thế nào. Bởi lẽ, giảng viên chính là người thầy trực tiếp giảng dạy và truyền đạt kiến thức cho bạn. Nếu một người thầy không đủ chuyên môn và kém kinh nghiệm sẽ khiến cho kiến thức mà bạn nhận được không hề tốt. Điều đó ảnh hưởng xấu đến chất lượng học tập và tay nghề của bạn.

Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn trung tâm dạy nghề có đội ngũ giảng viên chất lượng, có trình độ chuyên cao và dày dạn kinh nghiệm. Để xét xem đội ngũ giảng viên có chất lượng hay không bạn có thể xem thông tin giảng viên tại trang web của trường đào tạo đó.

Bạn có thể xem xét tên tuổi, kinh nghiệm trong nghề, trình độ chuyên môn của những giảng viên đó như thế nào trước khi đưa ra quyết định tham gia khóa học tại trung tâm đào tạo đó.

Cơ sở vật chất

Trang thiết bị trong trường ảnh hưởng rất lớn đến quá trình học tập của bạn. Bạn nên lựa chọn những học viện được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế, tách riêng giữa phòng học lý thuyết và phòng học thực hành.

Ngoài ra, các máy móc thiết bị tại trung tâm phải hiện đại, tiên tiến và được cập nhật những máy móc mới nhất trên thị trường. Học trong một môi trường hiện đại như vậy giúp bạn có thể tiếp cận với những công nghệ mới trên thị trường, giúp các bạn có được kết quả học tập tốt nhất.

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều trung tâm đào tạo kém chất lượng với những hình ảnh giả mạo, ăn cắp từ các nguồn khác nhằm lừa đảo các học viên. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn lọc nơi học nghề một cách kỹ càng. Nếu có điều kiện, bạn nên trực tiếp đến trung tâm đó để trực tiếp quan sát xem cơ sở vật chất ở đó như thế nào.

Chương trình giảng dạy

Chương trình giảng dạy là một trong những tiêu chí quan trọng để xét xem trường đào tạo đó có chất lượng hay không. học phun xăm có khó không? Một trường đào tạo phun xăm thẩm mỹ chất lượng sẽ sở hữu chương trình giảng dạy với lộ trình học tập rõ ràng, giáo trình được biên soạn bài bản và cập nhật những kiến thức và kỹ năng mới nhất theo xu hướng làm đẹp của thị trường.

Chứng chỉ tốt nghiệp

Một cơ sở dạy phun xăm thẩm mỹ chuyên nghiệp sẽ cấp chứng chỉ do Sở Lao Động – Thương binh và xã hội công nhận và có giá trị toàn quốc. Bạn có thể sử dụng chứng chỉ để đi xin việc ở bất cứ đâu trong nước. Để biết thêm thông tin về việc cấp chứng chỉ ở cơ sở đào tạo đó, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến trung tâm đó để được giải đáp thắc mắc.

QUEEN tự hào là một trong những trường đào tạo phun xăm thẩm mỹ hàng đầu Việt Nam và đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trên. QUEEN là trường đào tạo sở hữu đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, là những người có chuyên môn cao và hoạt động lâu năm trong nghề.

Bên cạnh đó, các máy móc tại QUEEN được trang bị hiện đại, tối tân. Học viên sẽ được học tập với chương trình chất lượng cao và được cấp chứng chỉ toàn quốc. Đặt biệt, học viên tại QUEEN sẽ được đảm bảo nhiều quyền lợi mà bất cứ trung tâm nào cũng không thể so sánh được.

8. QUEEN – Trường đào tạo phun xăm thẩm mỹ chất lượng hàng đầu Việt Nam

QUEEN là trường đào tạo thẩm mỹ hàng đầu Việt Nam và là địa điểm đáng tin cậy mà nhiều học viên theo học. Đến tham gia các khóa học tại QUEEN, học viên sẽ đảm bảo rất nhiều quyền lợi. QUEEN cam kết đảm bảo các yếu tố sau:

  • Miễn 100% học phí cho học viên
  • Chất lượng đào tạo hàng đầu tại Việt Nam
  • Trang thiết bị tân tiến
  • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp
  • Chứng chỉ có giá trị quốc tế
  • 100% học viên của QUEEN sau tốt nghiệp có việc ngay
  • Học viên tự tin kinh doanh sau ra trường

Kết luận

Bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp thắc mắc học phun xăm có khó không và những vấn đề liên quan đến học phun xăm thẩm mỹ. Hy vọng những thông tin mà hocviensacdep.com cung cấp giúp bạn có được những định hướng nghề nghiệp đúng đắn!

Tham khảo thêm các khoá học khác tại: đào tạo kỹ thuật

Bài trướcHọc spa tại TPHCM có uy tín? Top 7 địa điểm học spa tại TPHCM chất lượng
Bài tiếp theoMẹo chọn địa chỉ học phun xăm uy tín tại TPHCM
Học viện sắc đẹp Queen. Tự hào là trung tâm dạy nghề spa, phun xăm thẩm mỹ uy tín và chất lượng nhất TPHCM. Thường xuyên khai giảng các khóa học mới hàng tuần. Cấp chứng chỉ, bao ra nghề và việc làm khi kết thúc khóa.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây