Làm sao để được cấp chứng chỉ hành nghề phun xăm?

0
585
làm sao để được cấp chứng chỉ hành nghề phun xăm?
Cấp chứng chỉ hành nghề phun xăm

Chứng chỉ hành nghề phun xăm đóng vai trò như một “tấm vé thông hành”. Giúp bạn có thể thực hiện công việc phun xăm của mình an toàn. Không phải lo gặp khó khăn về vấn đề pháp lý. Đồng thời chứng chỉ này cũng thể hiện được trình độ tay nghề của bạn. Giúp tăng uy tín và giúp khách hàng tin tưởng bạn hơn. Học viên theo học phun xăm ở những nơi uy tín. Sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề sau khi kết thúc khóa học và vượt qua kỳ thi

Chứng chỉ hành nghề phun xăm là gì?

Chứng chỉ hành nghề phun xăm là một văn bản được cấp cho các cá nhân. Sau khi đạt đủ điều kiện và tiêu chuẩn về trình độ chuyên môn, kinh nghiệm để hoạt động trong lĩnh vực phun xăm. Chứng chỉ này phải được cấp bởi cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Hoặc Hội nghề nghiệp theo quy định của pháp luật.

làm sao để được cấp chứng chỉ hành nghề phun xăm
Cấp chứng chỉ hành nghề phun xăm

Tại sao nên có chứng chỉ khi nghề phun xăm?

Chứng chỉ hành nghề phun xăm sẽ mang đến nhiều thuận lợi hơn cho hoạt động kinh doanh. Cụ thể, chứng chỉ hành nghề sẽ giúp:

  • Tăng uy tín với khách hàng

Thực tế cho thấy nếu bạn đặt chân vào một cơ sở phun xăm. Mà trong đó có treo những tấm chứng chỉ hành nghề. Thì chắc chắn sự tin tưởng mà bạn dành cho nơi đó sẽ tăng lên rất nhiều. Chắc chắn rằng bạn sẽ yên tâm hơn khi thực hiện phun xăm tại nơi đó.

  • Thể hiện sự chuyên nghiệp

Có chứng chỉ hành nghề đồng nghĩa với việc bạn đã được đào tạo bài bản qua lớp đào tạo. Và có đủ khả năng cũng như có đủ các kiến thức và kỹ năng cần thiết để hoạt động và phục vụ khách hàng.

Điều này còn giúp tăng thêm tính chuyên nghiệp cho cơ sở của bạn. So với nhiều đơn vị khác.

làm sao để được cấp chứng chỉ hành nghề phun xăm?
Cấp chứng chỉ hành nghề phun xăm
  • Tránh khỏi những khó khăn liên quan đến pháp lý

Có chứng chỉ hành nghề sẽ giúp bạn yên tâm hơn trong hoạt động kinh doanh thường ngày. Bạn sẽ không bị phạt cũng như gặp nhiều khó khăn liên quan đến pháp lý như nhiều kỹ thuật viên phun xăm hoạt động mà không có chứng chỉ khác.

Làm thế nào để được cấp chứng chỉ hành nghề phun xăm?

Để được cấp chứng chỉ nghề phun xăm. Bạn phải theo học tại một trung tâm dạy phun xăm uy tín. Sau đó, phải vượt qua kì thi cấp chứng chỉ.

Tuy nhiên, trên thực tế hiện nay có rất nhiều cơ sở đào tạo không được đảm bảo về chất lượng. Nên chứng chỉ được cấp bởi những đơn vị này sẽ không có giá trị. Chính vì thế, bạn nên tìm hiểu kỹ về vấn đề học phun xăm, học spa ở đâu tốt trước khi quyết định lựa chọn đơn vị theo học nhé!

Tiêu chí chọn nghề phun xăm để theo học

Bạn nên lựa chọn một nơi dạy nghề phun xăm có đủ những tiêu chí sau để theo học và được cấp chứng chỉ hành nghề:

  1. Được quản lý, theo dõi và được cấp phép hoạt động bởi Sở Lao động Thương binh và Xã hội.
  2. Có kinh nghiệm nhiều năm hoạt động. Với kinh nghiệm vốn có, nơi mà bạn theo học sẽ giúp bạn hoàn thành khóa học trong thời gian ít nhất. Nhưng vẫn đảm bảo bạn được trang bị đầy đủ về các kỹ năng cần thiết. Để có thể lấy được chứng chỉ và hành nghề.
  3. Có đầy đủ trang thiết bị cần thiết: Trong học nghề phun xăm thì những bài học thực hành là rất quan trọng. Chính vì thế, cơ sở dạy nghề phun xăm mà bạn theo học cần phải được trang bị đầy đủ những trang thiết bị, dụng cụ cần thiết. Để bạn có thể hoàn thành tốt các bài thực hành của mình.
  4. Đảm bảo thành thạo nghề sau khóa học: Những nơi dạy nghề phun xăm uy tín đều có cam kết rõ ràng trân giấy tờ. Về việc đảm bảo người học sẽ thành thạo nghề sau khi kết thúc khóa học. Trong trường hợp chưa thành thạo thì có thể tiếp tục theo học miễn phí đến khi thành thạo.
tiêu chí chọn nghề phun xăm để theo học
Tiêu chí chọn nghề phun xăm để theo học

Chứng chỉ hành nghề phun xăm rất quan trọng

Như vậy có thể thấy chứng chỉ hành nghề là rất quan trọng. Nếu bạn muốn theo đuổi nghề phun xăm. Chính vì thế, hãy tìm đến ngay những nơi chuyên đào tạo kỹ thuật viên phun xăm uy tín, chuyên nghiệp. Để theo học và được cấp chứng chỉ nhé!

HỌC VIỆN SẮC ĐẸP QUEEN là đơn vị chuyên đào tạo phun xăm thẩm mỹ uy tín hàng đầu hiện nay. Các bạn có thể liên hệ trực tiếp với đơn vị này để được hỗ trợ tư vấn chi tiết về khóa học nhé!

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 148/6 Hoàng Diệu 2, KP4, Linh Chiểu, TP. Thủ Đức, HCM

Hotline: 090 885 8875

Website: https://hocviensacdep.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/Truongdaynghethammymienphi

>>> Xem thêm: Hướng dẫn pha mực phun xăm mày lên màu đúng chuẩn

Bài trướcBí quyết học phun xăm thẩm mỹ hiệu quả
Bài tiếp theoCó nên dùng mực phun xăm Organic?
Học viện sắc đẹp Queen. Tự hào là trung tâm dạy nghề spa, phun xăm thẩm mỹ uy tín và chất lượng nhất TPHCM. Thường xuyên khai giảng các khóa học mới hàng tuần. Cấp chứng chỉ, bao ra nghề và việc làm khi kết thúc khóa.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây