Nghề làm đẹp có cơ hội trong tương lai không?

0
406

Nghề làm đẹp là gì? Nghề làm đẹp có tương lai không? Nghề làm đẹp học có khó không, chi phí như thế nào? Cùng rất nhiều câu hỏi liên quan đến nghề làm đẹp này mà những người có ý định tìm hiểu và theo đuổi nghề luôn đặt ra trong đầu. 

Trong xã hội hiện nay, mức sống ngày càng được nâng cao thì nhu cầu sử dụng những dịch vụ hỗ trợ cho bản thân ngày càng nhiều, đặc biệt là ở nữ giới. Đối với họ việc chăm sóc sắc đẹp là một nghĩa vụ không thể thiếu trong đời sống hàng ngày. Có người sẽ dành thời gian chăm sóc tại nhà, còn có người vì quá bận cho nên sẽ nhờ vào các spa cùng những công cụ thẩm mỹ để rút ngắn quá trình làm đẹp.

Vì vậy các cơ sở làm đẹp từ nhỏ đến lớn hình thành lên rất nhiều, với việc có quá nhiều cơ sở mở ra thì nguồn nhân lực họ cần cũng phải gấp 3, 4 lần. Cho nên nghề làm đẹp này rất có tương lai để phát triển.

nghề làm đẹp
nghề làm đẹp

Nghề làm đẹp là gì?

Nghề làm đẹp là từ để nói chung về các ngành nghề, dịch vụ liên quan đến làm đẹp, chăm sóc sắc đẹp, thường có thể bắt gặp trong các viện thẩm mỹ, trung tâm dịch vụ làm đẹp như spa, chăm sóc da, phun xăm, làm nail, nối mi, trang điểm,…

Học nghề làm đẹp có quãng thời gian đào tạo ngắn nhưng khi tốt nghiệp lại có cơ hội việc làm rất rộng mở cùng nguồn thu nhập ổn định.

Nghề làm đẹp: Cơ hội việc làm ổn định – Thu nhập cao

Xã hội hiện nay ngày càng phát triển, nhu cầu cho cuộc sống của con người ngày càng được nâng cao. Các ngành công nghiệp, thương mại hóa, dịch vụ, phát triển rất mạnh mẽ, trong đó có ngành nghề hiện nay rất phổ biến là làm đẹp. 

Đây là nhu cầu cần thiết cho cuộc sống, tất cả mọi người thuộc mọi đối tượng, mọi tầng lớp khác nhau đều cần đến. Cho nên cơ hội nghề nghiệp rất rộng mở, công việc này thường hay đòi hỏi những nhân lực có tay nghề cao, khéo léo và tinh tế, nhẹ nhàng và an toàn. 

Vì chính những đòi hỏi cao đó mà nguồn nhân lực hiện nay cho ngành nghề làm đẹp này được săn đón vô cùng rộng rãi.

Cơ hội việc làm cho nghề làm đẹp?

Do con người có nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng cao thì số lượng các spa, các trung tâm sắc đẹp tuyển dụng các nhân viên, các kỹ thuật viên làm đẹp chuyên nghiệp càng nhiều. Vì lý do đó nên cơ hội việc làm ổn định trong nghề làm đẹp là không bao giờ dừng lại.

Kết hợp song song đó chính là nguồn thu nhập đến từ nghề làm đẹp vô cùng cao, từ vị trí nhân viên cho đến người kinh doanh dịch vụ này. 

Chăm sóc sắc đẹp là sử dụng những trang thiết bị, nguyên liệu cao cấp nhất, nó đòi hỏi phải có chế độ an toàn và hiệu quả cao, thì tất nhiên giá thành sẽ không thấp, kéo theo đó là nguồn thu nhập tăng cao.

nghề làm đẹp
nghề làm đẹp

Một số ngành bạn có thể theo đuổi sau khi học xong khoá đào tạo nghề làm đẹp:

  • Kỹ thuật viên chuyên nghiệp tại các trung tâm làm đẹp. Bạn có thể tham gia vào đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp về nghề làm đẹp tại các spa lớn nhỏ.
  • Giáo viên giảng dạy các bộ môn chuyên ngành tại những trung tâm đào tạo nghề làm đẹp. Nhiệm vụ của bạn sẽ là dạy nghề, truyền đạt kiến thức đến học viên của mình.
  • Tự mở cửa hàng kinh doanh dịch vụ làm đẹp, xây dựng thương hiệu cho bản thân. Nếu không thích đi làm cho người khác, các bạn có thể tự mở cơ sở kinh doanh cho riêng mình.
  • Làm chuyên viên làm đẹp cho nghệ sĩ, các đoàn phim, đoàn quay,… 
  • v…v…

Ưu điểm và khuyết điểm của nghề làm đẹp

Nghề làm đẹp này, cũng sẽ có những ưu khuyết điểm như bao ngành nghề khác như:

  • Ưu điểm: Học việc nhanh, không cần bằng cấp quá cao, công việc không bị gò bó về thời gian, linh động, có nguồn thu nhập từ khá đến cao, có tương lai phát triển ngành nghề, công việc ổn định, chế độ làm việc thoải mái nhẹ nhàng, phù hợp với nhiều đối tượng. 
  • Nhược điểm: Nghề làm đẹp đòi hỏi bạn cần có kiến thức nhất định về ngành, tư duy về làm đẹp, lòng yêu nghề và nghiêm túc với nghề, sự khéo léo, tỉ mỉ, nhiệt tình trong công việc,… những khuyết điểm này chính là điều các bạn cần suy nghĩ khi tìm đường đến với nghề. Theo đuổi một nghề cần tính kỹ thuật cao như vậy, đầu tiên các bạn cần phải có sẵn sự đam mê, yêu thích trước sau đó là sự nhiệt tình cùng năng lực, chỉ khi các bạn có đủ những thứ đó thì việc phát triển nghề này sẽ không còn khó khăn nữa.

Bất kể làm một nghề nào, bạn cần phải thật sự yêu thích thì mới kiên trì với nó được, sẽ có khi các bạn cảm thấy “ Sao khó học quá? Có nên bỏ cuộc mà chuyển sang nghề khác không?… Thì lúc này các bạn phải nghĩ đến các bạn đã bỏ ra những gì và đã nhận lại được gì chưa, nếu suy xét mọi mặt hết rồi thì hãy quyết định nên bỏ cuộc hay đi tiếp.

Ngành nghề làm đẹp này được các bạn trẻ chào đón rất nhiều vì nó tạo được môi trường làm việc linh hoạt, năng động, hiện đại, sạch sẽ và những đồng nghiệp trẻ trung. Nó phù hợp với các bạn có sở thích làm đẹp và chăm sóc cơ thể. 

Vì là ngành nghề cần nhiều nhân lực trẻ cho nên không gian phát triển rất rộng, nó bao quát năng lực nhân lực và môi trường cạnh tranh phát triển. 

Vì thế, nếu các bạn trẻ đang có ý định tìm hiểu về ngành nghề làm đẹp này thì hãy nhanh chóng quyết định, đây là ngành nghề mà đáp ứng đầy đủ được cho các bạn tất cả về, cơ hội việc làm, thu nhập cao, phù hợp với sở thích và hứng thú.

nghề làm đẹp
nghề làm đẹp

Trường dạy học nghề làm đẹp uy tín

Ngày nay ngành làm đẹp phát triển mạnh, cần nguồn nhân lực dồi dào thì song song đó, sẽ có những trường hoặc trung tâm dạy nghề làm đẹp hình thành, và đào tạo chuyên sâu về ngành nghề làm đẹp này. 

Với thời gian đào tạo ngắn, chi phí không cao, các trang thiết bị thực hành đạt tiêu chuẩn quốc tế,.. nó sẽ rất phù hợp với những đối tượng trẻ tuổi, năng động. Nghề làm đẹp là một trong số ít ngành nghề có môi trường làm việc chuyên nghiệp mà không cần nhiều gì về bằng cấp chính quy. 

Các bạn chỉ cần đạt độ tuổi 15 trở lên đã có thể theo học, nghề làm đẹp này chỉ cần có kỹ năng tay nghề cao, kỹ thuật linh động và độ hiểu biết về làm đẹp chăm sóc da thì đã đạt yêu cầu để phát triển nghề.

Tuy nhiên, để tìm một trung tâm đào tạo nghề làm đẹp là điều không quá khó khăn với mọi người vì có rất nhiều nơi dạy nghề trên toàn quốc. Việc khó ở đây chính là tìm được một trường dạy nghề làm đẹp chất lượng, có uy tín.

Ngày nay có rất nhiều nơi dạy nghề có dấu hiệu bất thường hay lừa đảo học viên, không có kỹ năng chuyên môn. Một số nơi đào tạo có chi phí rẻ bất ngờ nhưng sau khi học lại bắt các học viên đóng những chi phí phát sinh bất thường, vô lý. Một số khác lại “bốc hơi” sau khi nhận tiền học của học viên. Một vài nơi lại dạy cho học viên các kiến thức sai lệch trong ngành,… 

Vì thế, khi quyết định chọn lựa trung tâm đào tạo nghề làm đẹp, các kỹ thuật viên làm đẹp tương lai cần cân nhắc kỹ lưỡng nơi uy tín để tránh xảy ra những vấn đề, mong muốn không đáng có.

Học viện sắc đẹp QUEEN – Trung tâm đào tạo nghề làm đẹp số 1 tại Việt Nam

Học viện sắc đẹp QUEEN tự tin nói rằng, lựa chọn học tập tại đây là lựa chọn chính xác nhất của các bạn. Chúng tôi đã được nhiều chuyên gia, bài báo, trang web lớn, có sức ảnh hưởng cao trên toàn quốc đánh giá là một trong số trung tâm đào tạo nghề làm đẹp uy tín hàng đầu Việt Nam.

Tự hào với trên 10 năm kinh nghiệm trong giảng dạy, đã từng đào tạo vô số học viên mọi độ tuổi, từ bé đến lớn, mọi ngành nghề, từ sinh viên đến người đi làm, từ các tỉnh thành khác nhau trên toàn quốc… tất cả những học viên tại trung tâm sau khi ra nghề đều đã đạt được vô số thành tựu, từ làm cho những thẩm mỹ viện nổi tiếng ở Việt Nam đến tự kinh doanh về ngành nghề này, lập nghiệp tại thị trường nước ngoài,… 

Xét thấy tiềm năng phát triển của ngành nghề làm đẹp, Học viện QUEEN đã vạch ra những khóa học và lộ trình học phù hợp với học viên theo giờ giấc, thời gian, liệu trình học,…

Về hệ thống đào tạo tại QUEEN

Chúng tôi hiện tại đang đào tạo các ngành hot nhất trong hệ thống các nghề làm đẹp như: Spa thẩm mỹ, Làm móng – nail, Nghệ thuật nối mi và Phun xăm thẩm mỹ, với lộ trình học ngắn chỉ từ 2,5 – 3 tháng. 

nghề làm đẹp
nghề làm đẹp

Học phí tại đây ưu đãi nhất thị trường, thời gian học linh động dành cho mọi đối tượng, cấp chứng chỉ sau khi hoàn thành khóa học, làm việc và học tập trong môi trường chuyên nghiệp, được đội ngũ giảng dạy đào tạo có bề dày kinh nghiệm, kỹ thuật và luôn tận tâm, hết lòng với học viên, dạy học theo phương châm kèm sát 1:1, cầm tay chỉ việc. 

Học viện QUEEN có các chương trình học miễn phí học phí, hỗ trợ 100% chi phí học tập cho các bạn có niềm đam mê trong lĩnh vực làm đẹp, muốn đi theo con đường này lâu dài nhưng hoàn cảnh còn khó khăn.

QUEEN cam đoan không phát sinh các chi phí vô lý. Ngoài chi phí mà các bạn đóng khi tham gia đăng ký ban đầu của khoá học, QUEEN sẽ không bắt đóng thêm các khoản khác.

Toàn bộ đồ nghề, sản phẩm, dụng cụ học nghề sẽ được chúng tôi chu cấp đầy đủ nhất cho học viên sử dụng trong học tập.

Không gian học tập thoáng mát, rộng rãi và sạch sẽ cùng cơ sở vật chất cao, môi trường năng động, thân thiện vừa giúp học viên an tâm học tập, vừa giúp kết nạp thêm các mối quan hệ trong ngành.

Học viện có hỗ trợ ký túc xá, cung cấp chỗ ở đầy đủ tiện nghi và miễn phí cho học viên tham gia khoá đào tạo nghề làm đẹp của chúng tôi. Những bạn ở xa ngại di chuyển có thể đến ở lại và đi học. Chúng tôi luôn hỗ trợ tối đa cho học viên của mình từ A đến Z.

QUEEN không giới hạn thời gian học tập, đào tạo nghề tại học viện. Bạn hoàn toàn có thể học đến khi nào thành thạo các kỹ năng nghề, vững tay nghề mới ra trường.

Trong khóa học này các bạn sẽ được học nhiều về cách sử dụng các máy móc hiện đại, phổ biến nhất trong ngành thẩm mỹ hiện nay, các kỹ thuật chăm sóc da, body, kỹ thuật điêu khắc phun xăm mày, môi,… chỉ sau một khóa học tại đây, tay nghề của các bạn sẽ được nâng cao và đầy tự tin khi bước vào nghề.

nghề làm đẹp
nghề làm đẹp

Chương trình dạy học ở QUEEN luôn cập nhật liên tục. Các giáo trình giảng dạy luôn đầy đủ kiến thức, thông tin về nghề làm đẹp, các công nghệ, xu hướng hot nhất, mới nhất hiện đang có mặt trên thị trường. Chúng tôi tuyệt đối không dạy học một cách hời hợt, qua loa bằng những kiến thức cũ vì nghề làm đẹp luôn đổi mới, phát triển theo thời gian.

Trung tâm đào tạo nghề làm đẹp QUEEN rất chú trọng, ưu tiên việc thực hành của học viên. Hơn 80% thời gian học tại đây, các học viên sẽ được thực hành nhiều nhất có thể. Mục đích là để quen tay nghề, thành thạo các kỹ thuật liên quan đến chuyên môn ngành. Với việc áp dụng lý thuyết song song thực hành, chắc chắn bạn sẽ nhớ bài và nâng cao tay nghề, tích thêm nhiều kinh nghiệm cho bản thân.

Học tập tại đây, các học viên ngoài được trau dồi về kiến thức, kỹ năng về làm đẹp còn được giảng viên hướng dẫn về các kỹ năng mềm, kỹ năng tư vấn, thuyết phục khách hàng, cách nắm bắt tâm lý, kỹ năng quản trị, quản lý,… rất cần thiết cho quá trình ra nghề làm việc của học viên.

Sau khi tốt nghiệp khoá học nghề làm đẹp, các bạn sẽ được cấp bằng cùng chứng chỉ hành nghề có hiệu lực toàn quốc và cả quốc tế.

Đặc biệt, chúng tôi còn bao ra nghề cho các học viên học tại QUEEN. Với kinh nghiệm hơn 10 năm đào tạo về nghề làm đẹp, có nhiều mối quan hệ cùng liên kết với nhiều trung tâm làm đẹp lớn nhỏ trên thị trường, QUEEN luôn hỗ trợ hết mình về vấn đề việc làm cho học viên của mình sau tốt nghiệp.

Hãy lựa chọn QUEEN như lựa chọn nơi gửi gắm tương lai của các bạn, nhanh tay tham khảo các khóa học tại đây với ngàn ưu đãi hấp dẫn, đăng ký nhanh ưu đãi cao, học nhanh ra nghề nhanh và thành công nhanh. Chúc các bạn sẽ có sự lựa chọn đúng và đầy thành công nhé.

HỌC VIỆN SẮC ĐẸP QUEEN – TRƯỜNG ĐÀO TẠO THẨM MỸ HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Địa chỉ: 148/6 Hoàng Diệu 2, KP4, Linh Chiểu, TP. Thủ Đức, HCM

Hotline: 090 885 8875

Website: https://hocviensacdep.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/Truongdaynghethammymienphi

Hy vọng bài viết trên của chúng tôi đã đem đến những thông tin giá trị, bổ ích đến bạn đọc. Chúc các bạn thành công trên con đường mình đã lựa chọn nhé!

Xem thêm: Nghề làm đẹp hot nhất 2022 – Kỹ thuật viên spa

Bài trướcLÀM ĐẸP VỚI PHƯƠNG PHÁP PRP GIÚP TRẺ HOÁ DA
Bài tiếp theoNhững vấn đề về da khi vào hè nắng nóng
Học viện sắc đẹp Queen. Tự hào là trung tâm dạy nghề spa, phun xăm thẩm mỹ uy tín và chất lượng nhất TPHCM. Thường xuyên khai giảng các khóa học mới hàng tuần. Cấp chứng chỉ, bao ra nghề và việc làm khi kết thúc khóa.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây