Có nên học phun xăm không? Những lưu ý cần biết

0
121
học phun xăm thẩm mỹ
học phun xăm thẩm mỹ

Có nên học phun xăm thẩm mỹ hay không là điều mà nhiều bạn trẻ vẫn đang còn đắn đo suy nghĩ. Phun xăm đang là ngành nghề phát triển, thu hút được nhiều người theo học với công việc và thu nhập khá tốt. Hãy cùng học viện sắc đẹp theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin về nghề phun xăm cũng như có được những định hướng nghề nghiệp tốt nhất nhé!

1.  Tổng quan về học phun xăm thẩm mỹ

học phun xăm thẩm mỹ
học phun xăm thẩm mỹ

Ưu điểm của học phun xăm thẩm mỹ

Một trong những ưu điểm nổi bật khi học phun xăm thẩm mỹ đó chính là thời gian. Thời gian đào tạo của các khóa học phun xăm khá ngắn, chỉ dao động từ 2 – 6 tháng/khóa. Đặc biệt, bạn chỉ cần tốt nghiệp trình độ lớp 9 là đã có thể theo học nghề phun xăm thẩm mỹ.

Không những vậy, các học viên còn được cấp chứng chỉ sau các khóa học. Với chứng chỉ đó, bạn có thể đi xin việc ở bất cứ nơi đâu với mức lương vô cùng hấp dẫn từ 15 – 20 triệu đồng/tháng chưa kể tiền tip, tiền thưởng. Mức lương của bạn có thể tăng dần theo thời gian tùy thuộc vào trình độ chuyên môn của bạn.

Khi đủ kinh nghiệm và có vốn, bạn cũng có thể tự mở tiệm phun xăm, spa, thẩm mỹ viện cho riêng mình với mức thu nhập vô cùng hấp dẫn.

Mức lương và cơ hội việc làm của nghề phun xăm

Phun xăm thẩm mỹ là một trong những nghề có mức thu nhập cao, với tay nghề chuyên nghiệp mức thu nhập của bạn có thể lên đến hàng chục triệu đồng. Tuy nhiên, mức lương của kỹ thuật viên phun xăm còn tùy thuộc vào năng lực của họ như thế nào.

Đối với những người vừa mới ra nghề sẽ có mức lương khởi điểm từ 8 – 10 triệu đồng/tháng. Theo thời gian, tay nghề của bạn ngày càng nâng cao và chuyên nghiệp thì sẽ có mức lương cứng dao động từ 10 – 15 triệu đồng/tháng kèm tiền thưởng và tip.

Bên cạnh đó, mức lương của bạn sẽ càng cao hơn nữa nếu bạn là người có chuyên môn cao. Các trung tâm sẽ chiết khấu theo số lượng khách hàng làm được cho bạn. Nếu bạn làm càng nhiều khách hàng thì sẽ có mức chiết khấu cao hơn.

Khó khăn học viên phải đối mặt khi học phun xăm thẩm mỹ

Khi quyết định học phun xăm thẩm mỹ, bạn cần hiểu được tính chất và đặc thù của công việc này là gì. Để sau khi đi làm, bạn sẽ không phải ngỡ ngàng hay choáng ngợp trước những điều này.

Đối với học phun xăm thẩm mỹ, bạn phải tỉ mỉ, kiên trì và luôn nâng cao tay nghề. Việc bắt nhịp xu hướng làm đẹp mới từ thị trường mang đến sự phát triển trong nghề nghiệp của bạn cũng như không bị đào thải ra khỏi thị trường cạnh tranh khốc liệt này.

Ngành phun xăm liên quan trực tiếp đến sắc đẹp và diện mạo của khách hàng. Chính vì vậy, bất cứ lỗi nhỏ nào cũng có thể gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Điều đó yêu cầu bạn phải có tính chuẩn xác cao, nắm vững kiến thức cũng như những kỹ năng phun xăm.

Phun xăm thẩm mỹ là một loại hình dịch vụ mà bạn phải tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Việc gặp phải những khách hàng khó tính là điều không thể tránh khỏi. Chính vì vậy, công việc này yêu cầu bạn phải chịu được áp lực cao, luôn thân thiện, vui vẻ và biết chiều lòng khách hàng.

Ngành phun xăm gồm những mảng nào?

Học phun xăm thẩm mỹ bao gồm 3 mảng chính đó là phun môi, phun mí mắt, phun chân mày với những kỹ thuật phun xăm hiện đại. Có đa dạng kỹ thuật phun môi, mày, mí khác nhau với đa dạng các loại màu mực. Tùy vào yêu cầu của khách hàng mà sẽ thực hiện các kỹ thuật phun xăm thẩm mỹ khác nhau.

Nên học phun xăm thẩm mỹ như thế nào?

Để trở thành chuyên viên phun xăm thẩm mỹ, bạn phải học phun xăm thẩm mỹ từ cơ bản đến nâng cao. Bao gồm lý thuyết và thực hành về phun xăm. Đặc biệt, bạn không được bỏ qua học phun xăm cơ bản bởi đây là nền tảng, gốc rễ để bạn tiếp tục học các khóa phun xăm thẩm mỹ chuyên sâu hơn.

2. Có nên học phun xăm không?

Có nên học phun xăm thẩm mỹ không là điều mà rất nhiều bạn trẻ thắc mắc. QUEEN xin trả lời là có nhé. Học phun xăm thẩm mỹ có khá nhiều ưu điểm như thời gian đào tạo ngắn, chi phí thấp, không cần bằng cấp, cơ hội việc làm và thu nhập cao. Đó là những yếu tố hàng đầu khiến bạn nên học phun xăm thẩm mỹ

Thời gian đào tạo ngắn, học phí tốt

Hiện nay có rất nhiều khóa học phun xăm thẩm mỹ khác nhau đến từ nhiều trung tâm đào tạo khác nhau. Với thời gian đào tạo trung bình từ 2 – 4 tháng, khi ra trường bạn sẽ có thu nhập khá ổn định với mức lương cao. Chi phí của các khóa học cũng khá hợp lý cho bạn với các khóa từ cơ bản đến nâng cao.

Có cơ hội việc làm cao

Như đã nói ở trên, làm đẹp đang trở thành nhu cầu cấp thiết của xã hội hiện đại. Người ta tìm đến phun xăm thẩm mỹ để cải thiện cũng như chăm sóc diện mạo cho mình ngày càng nhiều. Điều đó khiến cho các trung tâm spa, viện thẩm mỹ mở ra ngày càng nhiều. Nguồn nhân lực chất lượng cao của ngành phun xăm ngày càng khan hiếm. Điều này đã mở ra cơ hội việc làm vô cùng lớn cho những người theo học phun xăm thẩm mỹ.

Có công việc và thu nhập ổn định sau tốt nghiệp khóa học

Nghề phun xăm mang đến cho bạn nguồn thu nhập khá cao và ổn định. Bởi nhu cầu của thị trường đang ngày một cấp thiết, học phun xăm giúp bạn không có bất cứ nổi lo gì về thất nghiệp sau khi tốt nghiệp các khóa học phun xăm thẩm mỹ. Nếu tay nghề của bạn ngày một nâng cao, chắc chắn rằng mức thu nhập của bạn sẽ ngày một tăng cao hơn nữa.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn tự mở tiệm phun xăm thẩm mỹ, viện thẩm mỹ, cơ sở spa để kinh doanh riêng nếu đủ tự tin, kinh nghiệm và vốn luyến. Hình thức này hứa hẹn mang đến cho bạn mức thu nhập vô cùng cao.

3.  Nội dung khóa học phun xăm thẩm mỹ gồm những gì?

Đối với chương trình đào tạo phun xăm cơ bản

Khóa học đào tạo phun xăm cơ bản là nền tảng thiết yếu để bạn bước chân vào nghề phun xăm thẩm mỹ. Ở khóa học này, học viên sẽ được học vẽ số đo lông mày theo tỉ lệ vàng và được hướng dẫn sử dụng máy phun xăm.

Học viên sẽ được dạy cách vẽ chân mày trên giấy và hướng dẫn cách vẽ chân mày sao cho chuẩn với từng loại khuôn mặt khác nhau. Nội dung bài học của chương trình đào tạo cơ bản này bao gồm cách vẽ chân mày, tạo bóng chân mày và thực hành vẽ các loại chân mày khác nhau.

Bên cạnh đó, học viên còn được hướng dẫn sử dụng các loại phun xăng sao cho đúng cách. Ngoài ra, học viên còn được giảng viên hướng dẫn sử dụng tất cả các loại kim, mực trong các trường hợp khác nhau.

Đối với chương trình nâng cao

Sau khi học khóa học phun xăm thẩm mỹ cơ bản, học viên có thể tiếp tục lựa chọn khóa học nâng cao để học những kiến thức chuyên sâu hơn về phun xăm thẩm mỹ. Đồng thời, học chương trình nâng cao giúp học viên vững tay nghề và dễ dàng xin việc với mức thu nhập cao hơn sau khi ra trường.

khóa học phun xăm thẩm mỹ nâng cao, học viên sẽ được hướng dẫn các kỹ thuật phun xăm và ủ tê. Giảng viên sẽ hướng dẫn các kỹ thuật phun xăm cho học viên như phun chân mày, phun thêu mí mắt, phun môi. Bên cạnh đó, học viên còn được hướng dẫn phương pháp ủ tê. Ủ tê là bước khá cần thiết trước khi phun xăm. Ủ tê giúp khách hàng không cảm giác đau đớn trong khi phun xăm.

4.  Chi phí khóa học phun xăm thẩm mỹ là bao nhiêu?

Chi phí của khóa học phun xăm thẩm mỹ tùy thuộc vào từng trung tâm và từng khóa học khác nhau. Nhưng nhìn chung, các khóa học phun xăm thẩm mỹ có mức dao động như sau:

  • Khóa học phun xăm thẩm mỹ cơ bản: có mức chi phí dao động từ 5 – 10 triệu đồng.
  • Khóa học phun xăm thẩm mỹ nâng cao: có mức chi phí dao động từ 20 – 50 triệu đồng.
  • Khóa học phun xăm thẩm mỹ nước ngoài: có chi phí trên 80 triệu đồng.

5.  Những lưu ý cần biết khi học phun xăm thẩm mỹ

Phải có đam mê với nghề phun xăm

học phun xăm thẩm mỹ
học phun xăm thẩm mỹ

Điều quan trọng giúp bạn không bị chán nản đó chính là phải có đam mê với nghề phun xăm thẩm mỹ. Có đam mê mới thúc dục bạn học tập, luyện tập chăm chỉ khi học tập. Nếu biết kiên trì và quyết tâm học tập, bán sẽ thu về những kiến thức bổ ích. Điều đó tác động tích cực đến kết quả học tập cũng như quá trình hành nghề của bạn sau này.

Lựa chọn khóa học phù hợp

Bạn nên lựa chọn khóa học phun xăm thẩm mỹ phù hợp nhất với bản thân mình. Nếu có đam mê mà chưa biết gì về phun xăm, bạn nên lựa chọn khóa học đào tạo cơ bản để học kỹ các kiến thức nền tảng. Từ đó, lấy nền tảng ấy làm cơ sở để tiếp tục học các khóa đào tạo chuyên sâu hơn.

Bạn nên cân nhắc kỹ càng khi lựa chọn những khóa học phun xăm thẩm mỹ giá rẻ. Bởi những khóa học này tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ. Có thể là trang thiết bị tại khóa học lỗi thời, đội ngũ giảng viên kém chất lượng, giáo trình không bắt kịp xu hướng, chương trình đào tạo không chất lượng. Do đó, bạn nên cân nhắc kỹ càng để tránh trường hợp “tiền mất, tật mang”.

Chọn địa điểm đào tạo uy tín

Lựa chọn địa điểm đào tạo là yếu tố quan trọng bậc nhất khi học phun xăm thẩm mỹ. Bởi một địa điểm đào tạo uy tín sẽ sở hữu đội ngũ giảng viên có chuyên môn, giáo trình bài bản, cơ sở vật chất hiện đại, chứng chỉ uy tín cùng các yếu tố khác. Những điều đó ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình học tập của bạn. Chính vì vậy, nên cân nhắc kỹ càng khi lựa chọn cơ sở đào tạo để tìm được một nơi học tập tốt nhất.

QUEEN tự hào là một trong những cơ sở đào tạo phun xăm uy tín nhất hiện nay. QUEEN sở hữu đội ngũ giảng viên là những người giàu kinh nghiệm, tận tình với nghề, luôn ở phía sau đồng hành xuyên suốt cùng học viên trong quá trình học tập cũng như hành nghề. QUEEN không ngừng cải tiến và nâng cấp các trang thiết bị, hứa hẹn sẽ là địa điểm học chất lượng bậc nhất tại TPHCM mà bất cứ ai cũng không nên bỏ qua!

6.  Chi tiết khóa học phun xăm thẩm mỹ tại QUEEN

Phun thêu thẩm mỹ

Tại khóa học phun xăm thẩm mỹ của QUEEN, học viên sẽ được học phun thêu thẩm mỹ. Học viên sẽ được trang bị kiến thức về phun thêu thẩm mỹ cũng như được hướng dẫn sử dụng các thiết bị cơ bản trong phun thêu thẩm mỹ. Không chỉ dừng lại ở đó, giảng viên tại QUEEN sẽ kèm dạy học viên cách vẽ khuôn chân mày cho từng loại khuôn mặt sao cho phù hợp.

Kỹ thuật phun chân mày

Sau khi học phun thêu thẩm mỹ, học viên sẽ được hướng dẫn các kỹ thuật phun chân mày bằng những thiết bị phun xăm vô cùng hiện đại. Về cơ bản, học sinh sẽ được trang bị các kỹ năng phun chân mày với đa dạng các loại hình thức phun xăm. Ngoài ra, học viên còn được hướng dẫn cách xóa sửa chân mày bị lỗi và phương pháp chăm sóc khách hàng.

Kỹ thuật phun môi

Tại khóa học QUEEN, học viên sẽ được học những kỹ thuật phun môi hiện đại và mới nhất hiện nay. Giảng viên tại QUEEN sẽ chia sẻ và truyền đạt lại cho học viên những công thức vẽ khuôn môi cũng như cách lựa chọn khuôn môi sao cho phù hợp với từng loại gương mặt. Từ đó, học viên sẽ được trang bị tất tần tật những kỹ thuật phun môi hiện đại nhất hiện nay.

Kỹ thuật phun mí mắt

Phun mí mắt giúp thay thế cho việc kẻ mí mắt tốn nhiều thời gian. Khóa học phun xăm thẩm mỹ tại QUEEN mang đến cho học viên những kỹ thuật chuyên sâu về phun mí mắt. Đồng thời, học viên còn được hướng dẫn phương pháp ủ tê, cách vẽ các loại mí mắt, sử dụng các loại mực khác nhau khi phun xăm ở mí mắt.

Kỹ thuật làm phun hồng nhũ hoa

Ngoài ra, tại khóa học phun xăm thẩm mỹ tại Fusio, học viên còn được hướng dẫn các phun hồng nhũ hoa. Khi tham gia khóa học, học viên sẽ được dạy các phương pháp khử thâm và chọn tông màu cho nhũ hoa. Ngoài ra, học viên còn được trang bị kỹ thuật mĩ và chọn mực để phun hồng nhũ hoa.

7.  Tại sao nên học phun xăm thẩm mỹ tại QUEEN?

học phun xăm thẩm mỹ
học phun xăm thẩm mỹ

Đội ngũ giảng viên chất lượng, tận tình dẫn dắt

QUEEN tự hào là trung tâm đào tạo phun xăm thẩm mỹ chất lượng hàng đầu Việt Nam với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề. Đội ngũ giảng viên tại QUEEN đều là những người có trình độ chuyên môn cao, dày dạn kinh nghiệm trong ngành và vô cùng tận tình trong quá trình giảng dạy.

Trang thiết bị tân tiến, máy móc hiện đại

Phòng học tại QUEEN được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế, tách riêng giữa phòng thực hành và phòng học lý thuyết. Số lượng thiết bị và diện tích phòng học được thiết kế phù hợp với số lượng học viên. Trang thiết bị tại QUEEN là những máy móc tối tân nhất trên trị trường, mang đến hiệu quả cao trong quá trình giảng dạy.

Giáo trình độc quyền, chỉ lưu hành nội bộ tại QUEEN

Giáo trình của các khóa học phun xăm thẩm mỹ của QUEEN được thiết kế bài bản do chính những giảng viên có chuyên môn cao trong trường biên soạn. Đặc biệt, giáo trình của QUEEN chỉ lưu hành nội bộ, đảm bảo tốt nhất về mặt quyền lợi cho học viên. Không những vậy, nội dung trong giáo trình khá chuyên sâu, có lộ trình cụ thể của khóa học cho các bạn học viên có thể ôn lại hoặc xem bài trước.

Chứng chỉ hành nghề có giá trị, dễ xin việc làm

Sau khi tốt nghiệp khóa học tại QUEEN, học viên sẽ được cấp chứng chỉ tốt nghiệp do Sở Lao Động – Thương binh và xã hội công nhận. Nhờ đó, học viên dễ dàng xin được việc làm sau khi hoàn thành khóa học.

Kết luận

Hy vọng bài viết mà hocviensacdep.com cung cấp mang đến cho bạn những thông tin bổ ích và tìm được định hướng đúng đắn khi lựa chọn học phun xăm thẩm mỹ. Nếu có bất cứ thắc mắc gì về khóa học phun xăm thẩm mỹ của QUEEN, hãy để lại bình luận ở phần comment hoặc inbox cho chúng tôi để được giải đáp miễn phí!

Các khoá đào tạo khác:đào tạo kỹ thuật

Bài trướcKhóa học chăm sóc da bao gồm những gì?
Bài tiếp theoPhương thức đào tạo nghề nail chuyên nghiệp
Học viện sắc đẹp Queen. Tự hào là trung tâm dạy nghề spa, phun xăm thẩm mỹ uy tín và chất lượng nhất TPHCM. Thường xuyên khai giảng các khóa học mới hàng tuần. Cấp chứng chỉ, bao ra nghề và việc làm khi kết thúc khóa.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây