Hiệu quả thần kỳ của căng da mặt và da cổ bằng chỉ collagen không phải ai cũng biết

0
151

Cho đến gần đây, cách duy nhất để giải quyết các vấn đề do da mặt hay da cổ chảy xệ  là phẫu thuật căng da mặt và căng da cổ.

Xét cho cùng, trong khi các phương pháp điều trị tái tạo bề mặt da có thể giúp phục hồi độ săn chắc ở một mức độ nào đó, thì một khi da chảy xệ xuất hiện, chỉ có thẩm mỹ bằng dao kéo mới thực sự loại bỏ những nếp nhăn được.

Tuy nhiên, trong khi phương pháp dựa vào các hợp chất tiêm và tái tạo bề mặt da cho đến khi phẫu thuật căng da mặt trở nên thực sự cần thiết đối với nhiều bệnh nhân, thì không phải ai cũng sẵn sàng hoặc có thể phẫu thuật. 

Nếu bạn thuộc nhóm này, bạn sẽ rất vui khi biết rằng một loại quy trình mới đã được phát triển để lấp đầy khoảng trống giữa phẫu thuật trẻ hóa khuôn mặt không xâm lấn và phẫu thuật căng da mặt và da cổ bằng chỉ collagen.

Căng da mặt và da cổ bằng chỉ collagen liệu có hiệu quả?

Biện pháp căng da bằng chỉ collagen là một loại thủ thuật làm đẹp thẩm mỹ trong đó căng da mặt và da cổ bằng chỉ collagen tạm thời được sử dụng để tạo ra một “độ nâng” mỏng nhưng có thể nhìn thấy được trên da. 

Thay vì phẫu thuật loại bỏ da mặt hay phần da cổ chảy xệ của bệnh nhân, bác sĩ thẩm mỹ chỉ cần căng nó lên bằng cách khâu các phần của nó lại. Điều này có tác dụng kéo da lại một chút và do đó nâng và làm săn chắc khuôn mặt. 

Căng da mặt và da cổ bằng chỉ collagen
Căng da mặt và da cổ bằng chỉ collagen

Ngoài lý tưởng để nâng da, các sợi chỉ collagen còn chống lão hóa theo một cách khác: bằng cách kích thích “phản ứng chữa lành” của cơ thể và khiến cơ thể hướng một lượng lớn collagen đến các vùng được điều trị. 

Điều này rất quan trọng vì vai trò quan trọng của collagen trong quá trình lão hóa.

Collagen giúp hỗ trợ các “yếu tố tăng trưởng” ảnh hưởng lớn đến tình trạng làn da của chúng ta. Ngoài việc được sử dụng để chữa lành vết thương, collagen giúp giữ cho làn da của chúng ta khỏe mạnh, căng mọng và dẻo dai. 

Khi chúng ta già đi, cơ thể chúng ta dần dần sản xuất ít collagen hơn, dẫn đến độ dày của da giảm 80% vào khoảng 70 tuổi. 

Sự mất đi khối lượng của lượng collagen này ở cơ thể chúng ta là một yếu tố lớn tạo ra da thừa và nếp nhăn. Khi da ngày càng yếu đi, nó không còn khả năng nâng đỡ đầy đủ các mô bên dưới, nghĩa là trọng lực kéo nó xuống dưới và bị chảy xệ. 

Căng da mặt bằng chỉ collagen được hiểu giống như truyền collagen tươi cho da mặt khi các dấu hiệu chảy xệ da vẫn còn nhẹ có thể giúp giảm tình trạng chảy xệ (bằng cách làm dày và dưỡng ẩm cho da) đồng thời ngăn ngừa tình trạng da trở nên tồi tệ hơn (bằng cách làm khỏe da).

Nói cách khác, quá trình căng da mặt và da cổ bằng chỉ collagen này cung cấp sự trẻ hóa liên tục và tăng dần cho các mô trên khuôn mặt. Những người căng da mặt bằng chỉ collagen với mục đích kích thích collagen sẽ nhận thấy sự cải thiện dần dần về tông màu và độ săn chắc của làn da. 

Căng da mặt và da cổ bằng chỉ collagen
Căng da mặt và da cổ bằng chỉ collagen

Trong khi các sợi chỉ của chúng được đặt đúng vị trí, phản ứng chữa lành của cơ thể sẽ được kích hoạt liên tục vì cơ thể sẽ muốn “chữa lành” các khu vực được khâu và loại bỏ các vết khâu. 

Cơ thể được lập trình về mặt sinh học để phản ứng theo cách này khi nó cảm nhận được bất kỳ vật thể lạ nào có trong lớp hạ bì.

May mắn thay, vì các sợi chỉ collagen được cấy vào dưới da trong quá trình nâng chỉ quá nhỏ nên bệnh nhân sẽ không cảm thấy bất kỳ điều gì xảy ra. Hầu hết mọi người hoàn toàn không thể cảm nhận được vết khâu của mình khi vùng da xung quanh đã lành.

Ưu điểm của việc căng da mặt và da cổ bằng chỉ collagen thay vì phẫu thuật là gì?

  • Ưu điểm về thời gian hồi phục sau khi thực hiện căng da bằng chỉ

Đối với nhiều bệnh nhân, ưu điểm lớn nhất của việc căng da mặt và da cổ bằng chỉ collagen thay vì phẫu thuật thẩm mỹ là thời gian phục hồi liên được giảm đáng kể. 

Mặc dù một số bệnh nhân sẽ cảm thấy hơi đau nhức, mẩn đỏ và sưng tấy sau khi căng da mặt và da cổ bằng chỉ collagen và do đó muốn nghỉ cả ngày, nhưng hầu hết có thể trở lại làm việc ngay lập tức.

Thuốc giảm đau mạnh hiếm khi cần thiết được bác sĩ khuyên dùng sau khi nâng chỉ collagen, giúp bệnh nhân dễ dàng trở lại sinh hoạt bình thường. Do đó, quy trình này lý tưởng cho những người có con nhỏ ở nhà hoặc những người có công việc bận rộn, đòi hỏi khắt khe.

  • Không cần phải nhờ đến sự trợ giúp của ai khi thực hiện phương pháp làm đẹp này

Khi bệnh nhân phẫu thuật căng da, họ phải được dùng thuốc an thần nặng, như vậy bệnh nhân phải thu xếp để có người lái xe từ bệnh viện về nhà hay cần phải có người bên cạnh khi phải phẫu thuật. 

Căng da mặt và da cổ bằng chỉ collagen
Căng da mặt và da cổ bằng chỉ collagen

Hầu hết các bệnh nhân phẫu thuật thẩm mỹ căng da mặt đều cần sự hỗ trợ suốt ngày đêm từ người chăm sóc trong ít nhất ba ngày sau khi họ phẫu thuật.

Hơn nữa, nếu bệnh nhân vẫn có con ở nhà, cũng có thể cần hỗ trợ chăm sóc trẻ. Các bệnh nhân phẫu thuật căng da mặt thường cũng cần nghỉ làm từ một đến hai tuần để vết thương lành lại.

  • Không phải gây mê như phẫu thuật thẩm mỹ

Mặt khác, việc phục hồi sau khi nâng bằng chỉ collagen tương đối dễ dàng.

Căng da mặt và da cổ bằng chỉ collagen có thể được thực hiện dưới hình thức gây tê cục bộ thay vì gây mê toàn thân đối với một bác sĩ thẩm mỹ chuyên nghiệp tại một Thẩm mỹ viện cấy chỉ collagen uy tín, nghĩa là bệnh nhân nâng da mặt bằng chỉ collagen có thể tự lái xe về nhà và tự chăm sóc bản thân ngay sau khi thực hiện thủ thuật. 

Mặc dù quá trình hồi phục sau căng da mặt và da cổ bằng chỉ collagen không đặc biệt chuyên sâu, nhưng bệnh nhân vẫn sẽ phải thực hiện một số biện pháp phòng ngừa nhỏ trong khi hồi phục. 

Căng da mặt và da cổ bằng chỉ collagen
Căng da mặt và da cổ bằng chỉ collagen

Điều quan trọng là đảm bảo rằng bạn không chà xát mạnh lên vùng da mặt hay da cổ bạn vừa thực hiện căng chỉ trong khi rửa mặt hoặc thoa kem dưỡng ẩm trong ít nhất một tuần.

  • Rủi ro trong quá trình căng da bằng chỉ collagen cực kỳ thấp và hiếm

Căng da mặt và da cổ bằng chỉ collagen có rủi ro thấp nhờ chúng không xâm lấn. Hầu như không có nguy cơ để lại sẹo, bầm tím nghiêm trọng, chảy máu hoặc các biến chứng khác sau khi căng da mặt bằng chỉ.

Trong một số ít trường hợp, bệnh nhân có thể bị kích ứng, nhiễm trùng hoặc vết khâu lộ rõ ​​dưới da. Tuy nhiên, nếu điều này xảy ra, các mũi khâu có thể được gỡ bỏ một cách đơn giản và khuôn mặt của bệnh nhân sẽ trở lại trạng thái trước đó.

  • Chi phí thẩm mỹ thấp

Cuối cùng, vì căng da mặt bằng chỉ dễ thực hiện hơn nhiều so với phẫu thuật căng da mặt nên chúng có giá cả phải chăng hơn nhiều.

Tôi có nên căng da mặt và da cổ bằng chỉ collagen?

Mặc dù có lợi thế nhưng điều quan trọng là bệnh nhân phải duy trì những kỳ vọng thực tế đối với quy trình làm đẹp này. 

Mặc dù nâng cơ bằng chỉ collagen chắc chắn tạo ra những thay đổi có thể nhìn thấy được và dường như là ngay lập tức, nhưng nhìn chung chúng sẽ chỉ nâng phần da của khuôn mặt hay phần da cổ của bạn lên vài mm.

Như vậy, chúng tạo ra một kết quả cuối cùng trông tinh tế và tự nhiên hơn so với phẫu thuật thẩm mỹ căng da. 

Căng da mặt và da cổ bằng chỉ collagen
Căng da mặt và da cổ bằng chỉ collagen

Do đó, căng da mặt và da cổ bằng chỉ collagen phù hợp nhất với những bệnh nhân đang phải đối mặt với các dấu hiệu da chảy xệ ở mức độ nhẹ đến trung bình chứ không phải nghiêm trọng.

Ứng viên lý tưởng cho căng da mặt và da cổ bằng chỉ collagen thường ở độ tuổi cuối 30 đến đầu 50

Tuy nhiên, căng da mặt và da cổ bằng chỉ collagen có thể là một giải pháp thay thế tối ưu cho những bệnh nhân lớn tuổi không thể phẫu thuật thẩm mỹ vì lý do y tế. 

căng da mặt và da cổ bằng chỉ collagen có thể được thực hiện dưới gây tê tại chỗ nên nhiều người mắc các bệnh lý liên quan đến tuổi tác khiến họ không đủ điều kiện phẫu thuật (như huyết áp cao, tiểu đường loại 2 và bệnh tim mạch) có thể áp dụng phương pháp điều trị này một cách an toàn.

Nếu bạn có bất kỳ tình trạng sức khỏe đặc biệt nào, hãy đảm bảo nói chuyện với bác sĩ của bạn về việc liệu phương pháp căng da mặt và da cổ bằng chỉ collagen có phù hợp với bạn hay không.

Điều quan trọng cần hiểu là mặc dù không có kỹ thuật căng da mặt và da cổ bằng chỉ collagen nào có thể mang lại kết quả vĩnh viễn nhưng phẫu thuật thẩm mỹ căng da thường sẽ mang lại kết quả lâu dài hơn so với căng da mặt và da cổ bằng chỉ collagen

Kết quả của phẫu thuật căng da có thể kéo dài đến một thập kỷ, trong khi căng da mặt và da cổ bằng chỉ collagen thường sẽ kéo dài từ một đến ba năm. Tuy nhiên, vì quy trình nâng chỉ có rủi ro thấp nên những bệnh nhân thích kết quả của việc nâng chỉ thường có thể chọn đặt một bộ chỉ khâu tạm thời mới sau khi chỉ khâu cũ của họ được cơ thể hấp thụ.

Sự kết hợp để đạt được kết quả thẩm mỹ tốt nhất

căng da mặt và da cổ bằng chỉ collagen có rủi ro cực kỳ thấp và thời gian phục hồi ngắn nên có thể kết hợp chúng với các quy trình làm đẹp không phẫu thuật khác như tiêm Botox hay tiêm Filler để tạo ra kết quả toàn diện và đáng chú ý hơn.

Sau khi da của bạn đã lành xung quanh các sợi chỉ collagen được đưa vào trong quá trình cấy chỉ, bác sĩ thẩm mỹ thường sẽ khuyên bạn nên kết hợp phương pháp nâng cơ bằng chỉ collagen của mình với một phương pháp điều trị thẩm mỹ khác như siêu trị liệu.

Tiêm Botox
Tiêm Botox

Tiêm botox được chú ý chủ yếu nhờ vào khả năng làm giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn trên khuôn mặt. Chúng cũng được sử dụng để điều trị các tình trạng như co thắt cổ, đổ mồ hôi quá nhiều hay bàng quang hoạt động quá mức và lười vận động. 

Tiêm botox đủ an toàn để áp dụng cho hầu hết mọi vùng trên mặt và cổ. Bằng cách kết hợp quy trình này với căng da mặt và da cổ bằng chỉ collagen, bạn có thể tối đa hóa mức độ săn chắc da tổng thể mà bạn nhận được và tạo ra độ nâng đồng đều hơn bằng cách điều trị vùng cổ cũng như vùng mặt.

Mặc dù căng da mặt và da cổ bằng chỉ collagen có thể làm săn chắc da một cách hiệu quả, nhưng chúng không được thiết kế để giải quyết các nhược điểm trên bề mặt da. Do đó, việc loại bỏ các dấu hiệu lão hóa trên bề mặt da chẳng hạn như các đốm đồi mồi, các vùng sắc tố không đồng đều và nếp nhăn, thì sẽ cần đến một kỹ thuật được gọi là tiêm Filler. 

Căng da mặt và da cổ bằng chỉ collagen
Căng da mặt và da cổ bằng chỉ collagen

Phương pháp thẩm mỹ không xâm lấn này đang dần trở nên thịnh hành và phổ biến nhờ kết quả thần kỳ mà nó mang lại ở những vị trí tiêm filler được yêu cầu nhiều nhất. Trong quá trình tiêm filler tái tạo bề mặt da sẽ loại bỏ được các nhược điểm nói trên, mang lại vẻ đẹp trẻ trung tự nhiên nhất như bạn hằng mong ước.

Bằng cách kết hợp cùng lúc với một số phương pháp làm đẹp thẩm mỹ chống lão hóa không phẫu thuật khác nhau, bệnh nhân có thể đạt được sự thay đổi tích cực về diện mạo của họ mà không phải chịu đựng thời gian hồi phục kéo dài như việc liên  quan đến phẫu thuật thẩm mỹ.

Lựa chọn một Thẩm mỹ viện uy tín 

Bạn nên luôn chọn một bác sĩ thẩm mỹ được chứng nhận bởi Hiệp hội bác sĩ Việt Nam cho bất kỳ quy trình thẩm mỹ nào mà bạn trải qua.

Khi bạn chọn một chuyên gia được hội đồng chứng nhận hoạt động bên ngoài như một cơ sở y tế được công nhận, bạn có thể yên tâm rằng người đó đã trải qua quá trình đào tạo nghiêm ngặt phù hợp và đáp ứng các tiêu chí nghiêm ngặt của tất cả các quy trình thẩm mỹ không xâm lấn này.

Lựa chọn phương pháp thẩm mỹ làm đẹp này là một quyết định cực kỳ quan trọng, quyết định đến sức khỏe và ngoại hình của bạn, vì vậy việc ham rẻ là điều đầu tiên bạn nên bỏ qua.

Các bạn có thể liên hệ qua số điện thoại 090 1555 061 để được tư vấn thêm về dịch vụ làm đẹp căng da mặt và da cổ bằng chỉ collagen cũng như các khoá học nghề nhé!

Bài trướcVạch trần những quan niệm sai lầm về tiêm Botox trẻ hóa da
Bài tiếp theoXóa nếp nhăn bằng botox liệu có hiệu quả?
Học viện sắc đẹp Queen. Tự hào là trung tâm dạy nghề spa, phun xăm thẩm mỹ uy tín và chất lượng nhất TPHCM. Thường xuyên khai giảng các khóa học mới hàng tuần. Cấp chứng chỉ, bao ra nghề và việc làm khi kết thúc khóa.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây