Vạch trần những quan niệm sai lầm về tiêm Botox trẻ hóa da

0
284

Tiêm Botox trẻ hóa da đã dần dần đạt được đà phát triển như một quy trình thẩm mỹ giúp chống lại các nếp nhăn để mang lại làn da tươi trẻ và săn chắc. Tuy nhiên, những thông tin mà bạn tìm thấy trên Internet có thể khiến bạn phải suy nghĩ lại về phương pháp làm đẹp này.

Nhiều quan niệm sai lầm về tiêm botox trẻ hóa da đã trở nên phổ biến vì nhiều người không nói chuyện trực tiếp với một chuyên gia hay bác sĩ thẩm mỹ chuyên nghiệp hoặc không tìm kiếm nguồn tin từ các trang web có uy tín.

Nhưng trước khi làm sáng tỏ những lầm tưởng phổ biến, hãy tìm hiểu sơ qua về loại thuốc làm giãn nếp nhăn ngày càng phổ biến này.

Tiêm Botox trẻ hóa da là gì?

Botox là tên thương hiệu của một loại thuốc có nguồn gốc từ độc tố vi khuẩn gây tê liệt, độc tố botulinum loại A. Một lượng lớn chất này gây ngộ độc thịt, một căn bệnh có khả năng gây tử vong biểu hiện dưới dạng yếu cơ nghiêm trọng ở đầu và cổ.

Tuy nhiên, liều lượng được kiểm soát cho phép các bác sĩ biến nó thành một phương thuốc cho các tình trạng khác nhau bắt nguồn từ việc sử dụng cứng cơ.

Tiêm Botox trẻ hóa da
Tiêm Botox trẻ hóa da

Trong lĩnh vực thẩm mỹ, Botox được chỉ định cho “nếp nhăn động”— những nếp nhăn hình thành do co cơ mặt lặp đi lặp lại. FDA đã phê duyệt nó để tiêm ở các vị trí trên khuôn mặt xuất hiện nếp nhăn. 

Những quan niệm sai lầm phổ biến về tiêm Botox trẻ hóa da thẩm mỹ là gì?

Kể từ lần đầu tiên tiêm botox trẻ hóa da được sử dụng trong thẩm mỹ vào năm 2002, thông tin sai lệch đã khiến nhiều người bối rối về các khía cạnh khác nhau của việc điều trị bằng Botox. 

Hãy làm sáng tỏ những lầm tưởng phổ biến nhất về biện pháp làm đẹp tiêm Botox trẻ hóa da này.

 • Tiêm độc tố botulinum gây tổn thương cơ

Thuốc không hoạt động trực tiếp trên cơ bắp. Thay vào đó, nó ngăn chặn sự giải phóng acetylcholine hóa chất thần kinh kích thích cơ bắp trong mối nối thần kinh-cơ, gây ra tình trạng tê liệt mà chúng ta quan sát được.

Hơn nữa, các bác sĩ thực hiện tiêm Botox trẻ hóa da  tại các Thẩm mỹ viện lớn hàng đầu tại Hồ Chí Minh thực hiện tiêm Botox trẻ hóa da  có thể tránh được các vết rách cơ và dây thần kinh bằng kỹ thuật tiêm chuyên nghiệp nhất.

 • Tiêm Botox trẻ hóa da gây nghiện

Mỗi lọ Botox chứa độc tố botulinum A, albumin và natri clorua. Không có chất nào trong số này mang tính gây nghiện.

Tuy nhiên, những bệnh nhân muốn duy trì tác dụng thẩm mỹ của thuốc phải được điều trị khoảng ba lần một năm do quá trình trao đổi chất và khả năng không giữ được vĩnh viễn của phương pháp làm đẹp này.

 • Ảnh hưởng của thuốc tiêm Botox trẻ hóa da là vĩnh viễn

Tác dụng của botox giảm dần, và biến mất hầu như hoàn toàn bắt đầu từ tháng thứ ba hoặc thứ tư sau khi tiêm. Các cơ được điều trị phục hồi hoàn toàn vào tháng thứ năm, và hiếm khi là tháng thứ sáu. Điều này là do cơ thể chuyển hóa và loại bỏ độc tố.

Tiêm Botox
Tiêm Botox

Thời gian tác dụng thẩm mỹ của Botox thay đổi tùy theo từng bệnh nhân vì trong cơ địa của mỗi người đều có quá trình đào thải và trao đổi chất ở các mức độ khác nhau. Các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa thuốc tiêm Botox trẻ hóa da bao gồm quá trình tương tác với thực phẩm và các loại thuốc khác, tình trạng sức khỏe của một người, di truyền, v.v.

 • Botox chỉ dành cho những người lớn tuổi

Tiêm Botox trẻ hóa da được chỉ định cho biện pháp khắc phục các nếp nhăn và vết chân chim từ trung bình đến nặng. Những nhược điểm này có thể hình thành bất cứ lúc nào trong tuổi trưởng thành, mặc dù chúng phổ biến hơn ở những người trưởng thành hơn.

Tuổi tác chỉ là một trong nhiều cân nhắc khi đưa ra phương pháp điều trị này, nhưng điều quan trọng nhất là mức độ nghiêm trọng của các nếp nhăn trên khuôn mặt bạn. Nếu bác sĩ của bạn cho rằng Botox là phương pháp điều trị nếp nhăn phù hợp với bạn, họ sẽ giới thiệu nó ngay cả khi bạn vẫn ở độ tuổi 20.

 • Chỉ phụ nữ mới có thể tiêm botox

Điều trị bằng botox không chống chỉ định hoặc kém hiệu quả hơn ở nam giới, vì vậy không phải chỉ có phụ nữ mới có thể tiêm botox trẻ hóa da. Tuy nhiên, sự khác biệt về mặt giải phẫu, ví dụ như kích thước hộp sọ, độ dày của cơ mặt, v.v., có thể làm tăng nhẹ nhu cầu về liều lượng đối với bệnh nhân nam.

 • Tiêm Botox trẻ hóa da khi còn trẻ giúp ngăn ngừa sự hình thành nếp nhăn

Nếp nhăn trên khuôn mặt hình thành theo những cách khác nhau. Nếp nhăn trên khuôn mặt chúng ta xuất hiện theo sự chuyển động của cơ mặt, như đã đề cập ở trên, chúng phát sinh từ nhiều năm co cơ mặt lặp đi lặp lại.

Tiêm Botox
Tiêm Botox

Mặt khác, cũng có những nếp nhăn tự xuất hiện là do mất collagen và các thay đổi da do lão hóa khác. Không có phương pháp điều trị nào hiệu quả 100% trong việc ngăn ngừa lão hóa da, nhưng thói quen sinh hoạt lành mạnh và chăm sóc da tốt sẽ giúp làm chậm hiệu quả quá trình hình thành nếp nhăn.

Chất làm đầy da (filler) và Botox hoạt động hoàn toàn khác nhau. Chất làm đầy da là chất được đưa vào các lớp da sâu hơn. Chúng làm phẳng các nếp nhăn bằng cách tăng thêm khối lượng cho các vùng da mỏng và không ảnh hưởng gì đến cơ mặt.

Các bác sĩ da liễu có thể sử dụng chúng để cải thiện các nếp nhăn và làm đầy đặn khuôn mặt khi nó mất đi độ trẻ trung.

 • Bôi mỹ phẩm cũng có khả năng chống lão hóa như tiêm Botox

Cho đến nay, không có loại thuốc bôi nào được FDA chấp thuận có thể làm tê liệt cơ mặt một cách hiệu quả và loại bỏ các nếp nhăn hiệu quả tức thì như tiêm botox.

Bôi mỹ phẩm cũng chống lão hóa chỉ tác động sâu vào da, phần nào giúp làm chậm quá trình lão hóa của da. Nếu không có quy trình thẩm mỹ trẻ hóa da như tái tạo bề mặt da bằng laser, thuốc bôi không thể tạo ra những thay đổi đáng kể như tiêm botox trẻ hóa da được

 • Tiêm Botox làm khuôn mặt bạn cứng đơ

Tiêm Botox
Tiêm Botox

Biểu cảm khuôn mặt đơ có thể do sử dụng sai liều lượng Botox hoặc kỹ thuật tiêm Botox trẻ hóa da kém. Nhưng bạn có thể dễ dàng tránh được những biến chứng như vậy khi giao phó quy trình này cho bác sĩ có kinh nghiệm cao được chứng nhận bởi hiệp hội bác sĩ Việt Nam.

 • Tiêm Botox loại bỏ tất cả các loại nếp nhăn

Botox được sử dụng tốt nhất để chống lại các nếp nhăn xuất hiện do quá trình co hay chuyển động của cơ mặt (nếp nhăn động). Nó cũng có thể sửa đổi các nếp nhăn hình thành do tuổi tác (nếp nhăn tĩnh) gần đó, nhưng tác dụng này thường bị hạn chế hơn. Bác sĩ thẩm mỹ của bạn có thể kết hợp tiêm Botox trẻ hóa da với các phương pháp điều trị khác để bạn có được phác đồ chống nếp nhăn tối ưu.

 • Tiêm Botox gây đau đớn tột cùng

Cảm giác đau khác nhau đối với mỗi bệnh nhân tiêm Botox trẻ hóa da. Các bác sĩ sử dụng kim nhỏ để tiêm thuốc. Vết đốt nhẹ mà chúng gây ra có thể chấp nhận được đối với hầu hết mọi người, đặc biệt là khi quá trình tiêm Botox trẻ hóa da được thực hiện bởi một bác sĩ thẩm mỹ có tay nghề cao.

Nhưng nếu bạn có khả năng chịu đau kém, hãy chườm túi nước đá hoặc thuốc tê tại chỗ lên vùng điều trị trước khi tiêm để có thể giảm thiểu sự khó chịu như kiến đốt này.

 • Bạn có thể tiêm botox từ bất kỳ bác sĩ thẩm mỹ nào

Điều trị bằng botox nói chung là an toàn, nhưng nó không hoàn toàn không có rủi ro. Một lý do lớn dẫn đến thương tích phát sinh từ các quy trình thẩm mỹ không thành công là khi những bác sĩ “dỏm” không có giấy phép thực hiện tiêm botox trẻ hóa da cho bạn. 

Các tác dụng phụ phổ biến nhất của thủ thuật thẩm mỹ tiêm Botox trẻ hóa da là mẩn đỏ, khó chịu, sưng tấy và bầm tím ở chỗ tiêm. Đây là những phản ứng bình thường của cơ thể sau khi điều trị bằng đường tiêm. Hãy yên tâm rằng tất cả các triệu chứng này chỉ thoáng qua và sẽ tự biến mất.

Tiêm Botox tại Thẩm mỹ viện V
Tiêm Botox tại Thẩm mỹ viện V

Tuy nhiên, các bác sĩ không đủ tiêu chuẩn sẽ không biết cách ngăn ngừa các biến chứng tiềm ẩn, hiếm gặp sau đây:

 • Nhức đầu dữ dội
 • Nhiễm trùng chỗ tiêm
 • Liệt mặt giống như đột quỵ
 • Ngất xỉu
 • Phản ứng dị ứng đe dọa tính mạng
 • Thay đổi cảm giác hoặc tê tại chỗ tiêm
 • Các ảo giác sợ hãi
 • Ngộ độc botulinum trong những trường hợp nghiêm trọng

Thật không may khi các bác sĩ thiếu kinh nghiệm có thể thu hút khách hàng bằng các dịch vụ thẩm mỹ rẻ tiền của họ. Đừng rơi vào cái bẫy đó. Nếu bạn muốn có được bác sĩ tiêm Botox trẻ hóa da chuyên nghiệp, đủ tiêu chuẩn nhất, bạn có thể tham khảo qua về Thẩm mỹ viện V.

 • Tiêm Botox có thể gây chết người

Bất kỳ chất nào dùng quá mức đều gây ra những tác hại nguy hiểm nhất định, kể cả thực phẩm.

Trong trường hợp độc tố botulinum A, giới hạn an toàn rất rộng, liều lượng mà các bác sĩ sử dụng để tiêm Botox thường thấp hơn 1/10 liều lượng gây chết người ước tính của nó. Và quá trình trao đổi chất tự nhiên trong mỗi cơ thể chúng ta đều có tác dụng ngăn chặn sự tích tụ của nó trong cơ thể.

Ngoài ra, tác dụng của thuốc này chỉ giới hạn ở các cơ nơi nó được tiêm. Kỹ thuật thích hợp giữ cho nó không thấm vào máu và đến các cơ quan quan trọng.

Các báo cáo hiếm hoi về trường hợp tử vong khi tiêm botox trẻ hóa da dường như rất hiếm và tất cả điều này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc lựa chọn đúng bác sĩ thẩm mỹ uy tín, chuyên nghiệp, là một chuyên gia được đào tạo chuyên sâu để thực hiện quy trình tiêm Botox trẻ hóa da.

 • Botox dành cho mọi người

Botox được chỉ định cho các nếp nhăn động từ trung bình đến nặng. Nhưng nó chỉ an toàn cho những người không có các chống chỉ định sau:

 • Tiền sử dị ứng độc tố botulinum
 • Phụ nữ đang có thai
 • Phụ nữ đang cho con bú
 • Nhiễm trùng hoặc viêm trong khu vực muốn tiêm Botox
 • Các khách hàng có triệu chứng tê liệt, rối loạn thần kinh
 • Các bệnh lý về dẫn truyền thần kinh
 • Khách hàng có triệu chứng rối loạn đông máu hoặc đang sử dụng thuốc làm loãng máu
 • Người có chứng rối loạn mô liên kết
 • Người có tiền sử sẹo lồi

Hãy nói với bác sĩ thẩm mỹ của bạn nếu bạn có một trong những tình trạng trên. Điều này giúp họ đánh giá mức độ phù hợp của bạn đối với quy trình thẩm mỹ tiêm Botox trẻ hóa da, và đánh giá xem liệu tiêm Botox có nguy hiểm với bạn không.

 • Botox chỉ được sử dụng trong thẩm mỹ

Tiêm Botox
Tiêm Botox

Trước khi FDA (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) chấp thuận Botox thẩm mỹ vào năm 2002, các bác sĩ đã sử dụng nó cho các bệnh lý như mắt lác, co giật mí mắt và co thắt cơ cổ nghiêm trọng. Sau đó, botox đã được các chỉ định liên quan đến rối loạn chức năng cơ sau đây đã được thêm vào danh sách điều trị cho các chứng:

 • Co cứng, co rút sau tai biến mạch máu não
 • Bàng quang hoạt động quá mức
 • Chứng đau nửa đầu mãn tính

Acetylcholine có các tác dụng khác trong cơ thể, ví dụ như toát mồ hôi mà Botox cũng có thể ngăn chặn. Đó là lý do tại sao loại thuốc này cũng được FDA chấp thuận để điều trị mồ hôi nách quá nhiều. Các chuyên gia cũng có thể sử dụng nó ngoài hướng dẫn để điều trị mụn trứng cá, bệnh hồng ban và một số trường hợp bệnh chàm mãn tính.

 • Thời gian hồi phục sau khi tiêm Botox kéo dài

Thời gian hồi phục sau một quy trình thẩm mỹ bằng Botox là tối thiểu đến mức không có. Bác sĩ thẩm mỹ có thể khuyên bạn nên hạn chế một số hoạt động lúc đầu để giảm thiểu nguy cơ biến chứng và tăng tốc độ phát huy tác dụng của thuốc.

Bầm tím và đau nhức khiến một số bệnh nhân muốn ở nhà hoặc tránh các hoạt động mạnh cho đến khi các tác dụng phụ này qua đi.

 • Tiêm botox có tác dụng trẻ hóa ngay lập tức

Sự biến đổi hoàn toàn sẽ không diễn ra trong một đêm sau một lần tiêm Botox trẻ hóa da. Phải mất vài ngày sau khi bạn tiêm botox và hiệu quả sẽ cao nhất vào tuần thứ hai. Tuy nhiên, nó là một giải pháp thay thế nhanh chóng cho các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ trẻ hóa da nhanh nhất.

 • Botox giúp cải thiện làn da của bạn

Tác dụng làm mịn nếp nhăn của thuốc là do khả năng ngăn chặn các xung thần kinh kiểm soát chuyển động của cơ.

Tiêm Botox
Tiêm Botox

Không giống như các phương pháp điều trị thẩm mỹ giúp tái tạo tế bào da và sản xuất collagen, Botox không cải thiện cho  làn da của bạn mịn màng hay trắng sáng.

Kết luận

Đừng để bất kỳ những thông tin sai lệch nào ngăn cản bạn tìm kiếm một quy trình thẩm mỹ an toàn, đơn giản và hiệu quả có thể giúp bạn tăng cường, cải thiện thể chất và tinh thần. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về các phương pháp tiêm Botox trẻ hóa da, bạn có thể liên hệ qua số điện thoại 090 1555 061 để được tư vấn về dịch vụ làm đẹp này rõ hơn.

Bài trướcCác nghề về làm đẹp dự đoán sẽ gây bão trong tương lai (Phần 1)
Bài tiếp theoHiệu quả thần kỳ của căng da mặt và da cổ bằng chỉ collagen không phải ai cũng biết
Học viện sắc đẹp Queen. Tự hào là trung tâm dạy nghề spa, phun xăm thẩm mỹ uy tín và chất lượng nhất TPHCM. Thường xuyên khai giảng các khóa học mới hàng tuần. Cấp chứng chỉ, bao ra nghề và việc làm khi kết thúc khóa.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây