Học viên học nghề làm nail có thất nghiệp?

0
218
Xăm mí mắt tự nhiên

Học nghề làm nail đã và đang trở thành định hướng nghề nghiệp của nhiều bạn trẻ hiện nay. Đứng trước đó là nỗi lo sợ không kiếm được việc làm do số lượng theo học quá đông. Vậy học nghề làm nail có thất nghiệp không? Hãy cùng học viện sắc đẹp QUEEN tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1.    Học nghề làm nail có thất nghiệp không?

học nghề làm nailV
học nghề làm nail

Khi đời sống xã hội ngày một nâng cao thì nhu cầu làm đẹp cũng trở nên cấp thiết hơn cả. Trong đó có chăm sóc và làm đẹp móng khá được quan tâm từ các chị em phụ nữ.

Nhu cầu lớn ấy đã tác động mạnh mẽ đến ngành làm đẹp nói chung và nghề nail nói riêng. Điều đó cũng là nguyên nhân khiến hàng trăm, hàng ngàn cơ sở làm đẹp, tiệm nail được mở ra trên khắp cả nước.

Chính vì vậy, nguồn nhân lực chất lượng cao của nghề nail càng trở nên khan hiếm. Điều này đã mở ra cơ hội lớn cho những người theo học nghề làm nail.

Làm đẹp là nhu cầu cấp thiết ở mọi thời đại. Chính vì vậy, khi học nghề làm nail bạn không phải lo về vấn đề thất nghiệp. Đây cũng chính là câu trả lời cho thắc mắc học nghề làm nail có thất nghiệp không.

2.    Học làm nail có cần hoa tay không?

Học làm nail có cần hoa tay không cũng là một câu hỏi thường gặp của những bạn có ý định theo học nghề làm nail. Tuy làm nail là một dịch vụ thiên về mỹ thuật nhưng làm nail không phải làm về nghệ thuật mà nó lấy kỹ thuật để tạo nên những sản phẩm nghệ thuật. Vẽ móng không phức tạp như cách vẽ một bức tranh mà vẽ móng yêu cầu kỹ thuật vững vàng tạo nên những chi tiết hoa văn tinh tế, đính đá,…

Chính vì vậy, học nail không hề khó và không yêu hoa tay như mọi người nghĩ. Bạn chỉ cần nắm rõ những kỹ thuật vẽ hình, phối màu, phối các chi tiết trên móng cũng như biết cách sáng tạo những mẫu móng nghệ thuật. Học viên chỉ cần đam mê với nghề làm móng, bởi đam mê chính là động lực học tập giúp bạn vượt qua khó khăn cũng như kiên trì học đến cùng.

Ngoài ra, để tay nghề được nâng cao thì bạn nên thực hành rèn luyện các kỹ năng thường xuyên. Đi kèm với đó là luôn nâng cao tay nghề, cập nhật những xu hướng làm đẹp thịnh hành trên thị trường để thành công hơn trong nghề làm nail.

3.    Chi phí các khóa học nghề nail là bao nhiêu?

Đầu tư để học nghề là đầu tư vào chính tương lai của mình. Chính vì vậy, muốn thành công ở bất cứ ngành nghề nào thì bạn cũng cần đầu tư chi phí học tập và rèn luyện kỹ năng. Sau đó, bạn sẽ thu phí và sinh lời từ việc hành nghề của mình. Học nghề làm nail cũng vậy, bạn cần bỏ ra chi phí để học nghề.

Có rất nhiều khóa học nghề nail đến từ các trung tâm khác nhau và có những mức phí khác nhau. Bạn có thể lựa chọn cho mình khóa học nail phù hợp với bản thân của mình nhất. Nhìn chung, giá các khóa học nail trên thị trường có chi phí dao động như sau:

 • Khóa học nghề làm nail online: chi phí dao động từ 15 – 20 triệu đồng.
 • Khóa học nghề làm nail tại trung tâm: dao động từ 40 – 50 triệu đồng.
 • Khóa học nghề nail riêng lẻ từng kỹ thuật: chi phí từ 10 – 15 triệu đồng.
 • Học nail tại tiệm, salon: chi phí khoảng 10 – 15 triệu đồng.
 • Khóa học nail cấp tốc, khóa học nail để đi nước ngoài: chi phí từ 40 – 50 triệu đồng.

Tại học viện thẩm mỹ QUEEN, học viên được miễn 100% học phí khi tham gia khóa học nghề làm nail. Đây là chương trình ưu đãi vô cùng lớn, mỗi năm chỉ có duy nhất một lần. Bạn còn chần chờ gì mà không mau nhanh tay đăng ký khóa học này!

4.    Học nghề làm nail mất thời gian bao lâu thì ra ?

học nghề làm nailV
học nghề làm nail

Học làm nail mất bao lâu là câu hỏi thường gặp với những bạn trẻ đang có ý định theo đuổi nghề nail. Tại các trung tâm, cơ sở dạy nghề, bạn phải mất khoảng 3 – 4 tháng để nắm được những kỹ thuật cơ bản. Đối với những bạn học viên có nhu cầu tự mở tiệm kinh doanh thì thời gian khóa học sẽ dao động từ 2 – 3 tháng với những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao.

Đối với những học viên có nhu cầu làm việc ở nước ngoài thì thời gian của khóa học ít nhất là từ 3 – 4 tháng. Thời gian học tập còn tùy thuộc vào khả năng nắm kiến thức của học viên như thế nào.

Những học viên mới bắt đầu học nail, chưa có bất cứ kiến thức gì sẽ được học với thời gian kéo dài từ 7 tháng. Học viên sẽ được trang bị những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, bao gồm 3 cấp bậc: nail cơ bản, học nail nâng cao và nail chuyên sâu.

Tuy nhiên, thời gian học tập còn tùy thuộc vào khả năng tiếp thu của mỗi người. Để trở thành một thợ nail chuyên nghiệp, làm sạch móng là kỹ thuật cơ bản mà bạn cần có. Tiếp đến là kỹ năng vẽ móng nghệ thuật sao cho phù hợp với xu hướng làm đẹp của thị trường. Do đó, bạn cần mất tầm khoảng 6 tháng để có thể tiếp thu và nắm rõ những kiến thức chuyên sâu này.

Ngoài ra, học nghề làm nail mất bao lâu còn phụ thuộc vào các yếu tố khác như: tùy thuộc vào khóa đào tạo của trung tâm, thời gian luyện tập thêm, khả năng học tập của học viên,…

5.    Học làm nail bao lâu thì mở được tiệm?

Nếu có đủ kinh nghiệm cũng như điều kiện, bạn có thể mở một tiệm nail cho riêng mình. Đối với những người mới vào nghề thì việc mở tiệm nail thực sự không hề đơn giản. Vậy phải học nail bao lâu thì mới có thể ra mở tiệm?

Trước hết, để có thể mở tiệm nail thì bạn cần trang bị những kiến thức chuyên sâu về ngành nail. Bạn có thể tham gia các khóa học nghề làm nail ở các trung tâm đào tạo uy tín để được học nghề và trang bị kiến thức cũng như những kỹ năng cần có. Các khóa học này có thể kéo dài từ vài tháng đến một năm.

Khi tham gia các khóa học làm nail tại trung tâm, bạn sẽ được trang bị những kiến thức cũng như kỹ năng làm nail từ cơ bản đến nâng cao. Tại học viện thẩm mỹ QUEEN, sau khi hoàn thành khóa học, học viên không những vững chắc tay nghề cũng như thông thạo kiến thức, kỹ năng mà còn được tư vấn và hỗ trợ miễn phí khi có nhu cầu mở tiệm nail kinh doanh riêng.

Theo chia sẻ của những chủ tiệm nail, bạn có thể mở tiệm nail sau 2 năm hành nghề. Trong 2 năm làm kỹ thuật viên chăm sóc móng sẽ giúp bạn đúc kết ra được nhiều kinh nghiệm cũng như có thể bắt đầu tiệm nail mới với số lượng khách hàng cũ thân quen trước đó.

Đây là trường hợp bạn đã có sẵn nguồn vốn hoặc vay mượn. Việc mở tiệm nail riêng tốn khá nhiều chi phí. Chính vì vậy, nếu như bạn chưa biết gì về nail và chưa có vốn luyến thì thời gian mà bạn mở được tiệm nail sẽ kéo dài hơn.

Bạn cũng có thể đầu tư tiệm nail từ 40 – 50 triệu đồng với mô hình nhỏ. Từ đó làm việc và phát triển mức tiệm nail của mình. Để làm được điều đó thì bạn phải không ngừng học tập, thành thạo kiến thức chuyên môn và luôn nâng cao tay nghề của mình để bắt kịp với xu hướng làm đẹp của xã hội.

Đã có rất nhiều học viên của QUEEN sau khi hoàn thành khóa học nghề làm nail đã có thể tự mở salon riêng và có được những thành công nhất định trong ngành. Chính vì vậy, nếu bạn đủ đam mê và nhiệt huyết với nghề thì một tương lai không xa, bạn có thể tự mở tiệm nail cho riêng mình.

Mỗi một ngành nghề đều có những đặc thù và tính chất công việc riêng biệt. Vì vậy, nếu có ý định mở salon riêng thì bạn hãy tìm hiểu kỹ lưỡng và chuẩn bị những kiến thức tốt nhất để mở tiệm nail thành công.

Trong trường hợp bạn vẫn còn thấy mình yếu kém, chưa đủ kinh nghiệm thì cũng có thể đến các học viện thẩm mỹ, spa để vừa học tập và làm việc. Điều đó giúp bạn tích lũy nhiều kiến thức cũng như giúp tay nghề của bạn ngày một nâng cao. Đây chính là cơ hội tốt để giúp bạn có thể tự mở salon riêng.

6.    Những điều cần biết khi học nghề làm nail

học nghề làm nail
học nghề làm nail

Điều kiện học tập

Để học nghề làm nail không yêu cầu bạn có bằng cấp hay hoa tay. Điều quan trọng mà bạn cần có đó chính là niềm đam mê, nhiệt huyết với nghề. Đây là yếu tố quan trọng quyết định xem bạn có thể theo đuổi nghề nail đến cùng hay không.

Niềm đam mê, sự nhiệt huyết với nghề là nền tảng thúc đẩy sự cố gắng, kiên trì trong bạn. Điều đó giúp bạn có động lực học tập cũng như có thể vượt qua những khó khăn, cản trở trong quá trình học nghề làm nail.

Tố chất cần có

Dưới đây là những tố chất cần có của người thợ nail. Có những thứ không phải ai sinh ra cũng có sẵn. Do vậy, bạn cần thường xuyên kiên trì luyện tập để có thể đạt được những tố chất cần có của chuyên viên làm móng, điển hình như:

 • Sự cần cù, chịu khó: bất cứ ngành nghề nào cũng yêu cầu sự chăm chỉ, cần cù, nghề làm nail cũng vậy. Nếu bạn chịu khó học tập, ham học hỏi và rèn luyện thường xuyên thì chắc chắn bạn sẽ trở thành một thợ nail chuyên nghiệp.
 • Tính tỉ mỉ, cẩn thận: Học nghề làm nail sẽ liên quan đến cắt tỉa, vẽ móng với những chi tiết khá nhỏ và nhạy cảm. Chính vì vậy, để học nghề làm nail, bạn cần rèn luyện cho mình được tính tỉ mỉ và cẩn thận.
 • Có thị lực tốt: Thị lực cũng là yếu tố khá quan trọng để trở thành thợ nail lành nghề. Bạn cần một đôi mắt khỏe và tinh tường để có thể nhìn vào móng để vẽ nên những chi tiết nghệ thuật vô cùng phức tạp trong thời gian dài.
 • Đam mê làm đẹp: Nail là một trong những ngành nghề thuộc lĩnh vực làm đẹp. Có đam mê làm đẹp tức là có đôi mắt thẩm mỹ cao và yêu nghề làm đẹp. Đây cũng được xem là yếu tố quan trọng hàng đầu để bạn có thể trở thành thợ làm nail chuyên nghiệp.

Chuẩn bị chi phí

Để quá trình học nghề làm nail diễn ra thuận lợi, bạn cần chuẩn bị tốt chi phí học tập. Không những tính đến học phí mà bạn còn phải tính đến các chi phí khác như dụng cụ học tập và những chi phí phát sinh như ăn ở, đi lại trong quá trình học. Từ đó mới có thể giúp bạn định ra mức tài chính cần dự trù để việc học nghề làm nail diễn ra thuận lợi hơn.

Chọn khóa học phù hợp

Bạn nên lựa chọn cho mình khóa học phù hợp với bản thân mình nhất. Nếu bạn là người mới bắt đầu thì nên học các khóa học từ cơ bản đến nâng cao. Không nên bỏ qua khóa học cơ bản bởi đây chính là nền tảng giúp bạn có thể học được những kiến thức chuyên sâu hơn.

Hiện nay có rất nhiều khóa đào tạo nghề nail giá rẻ. Tuy nhiên, bạn cần thật cẩn trọng khi lựa chọn đăng ký các lớp học này. Với mức giá rẻ, những lớp học này tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ như giáo viên thiếu kinh nghiệm, cơ sở vật chất cũ kỹ, lỗi thời, chương trình học kém chất lượng và cấp chứng chỉ trôi nổi. Do vậy, bạn nên thật cân nhắc và tìm hiểu kỹ càng nếu có ý định tham gia các khóa học này.

Lựa chọn trường đào tạo uy tín

Việc tìm trường đào tạo nghề nail uy tín là vấn đề mà rất nhiều người theo học nghề làm nail quan tâm. Bởi trung tâm đào tạo nghề nail chất lượng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình học tập của bạn. Bạn nên lựa chọn những trường đào tạo có đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, có sở vật chất hiện đại, chương trình học tập chất lượng và cấp chứng chỉ tốt nghiệp sau hoàn thành khóa học.

Học viện thẩm mỹ QUEEN tự hào là một trong những trung tâm đào tạo nghề nail uy tín nhất hiện nay. Đến với học viện QUEEN, học viên sẽ được kèm dạy và theo sát từng bước kiến thức cũng như kỹ năng chuyên ngành. QUEEN cam kết 100% học viên cứng tay nghề sau khi ra trường và hỗ trợ việc làm cho học viên. QUEEN là địa điểm học nghề làm nail chất lượng mà bạn nên đăng ký học nghề!

7. QUEEN – Trường đào tạo nghề nail uy tín nhất hiện nay

Học viện thẩm mỹ QUEEN tự hào là đơn vị đào tạo về ngành làm đẹp uy tín nhất hiện nay với đa dạng ngành nghề trong lĩnh vực thẩm mỹ. Chính vì vậy, các bạn học viên có thể hoàn toàn tin tưởng khi tham gia khóa đào tạo nghề tại QUEEN.

Giáo trình giảng dạy tại QUEEN luôn được cập nhật theo xu hướng làm đẹp mới nhất trên thị trường. Điều này giúp mang lại kiến thức và kỹ năng vững chắc cho học viên sau khi hoàn thành khóa học.

Trường đào tạo thẩm mỹ QUEEN tự tin có thể đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục đam mê với nghề thẩm mỹ. Học viện QUEEN là trung tâm đào tạo thẩm mỹ số 1 dành cho bạn.

8. Quyền lợi của học viên khi đăng ký học nghề làm nail tại QUEEN

Đến với QUEEN, học viên sở hữu được rất nhiều quyền lợi mà bất cứ trung tâm đào tạo nào cũng khó sánh bằng. Dưới đây là một số quyền lợi nổi bật của học viên QUEEN:

 • Khi tham gia các khóa đào tạo nghề tại QUEEN, học viên được miễn giảm hoàn toàn 100% học phí khóa học nghề làm nail.
 • Học viên được tiếp cận với những công nghệ và xu hướng làm đẹp mới nhất trên thị trường.
 • Thời gian thực hàng chiếm hơn 80% khóa học, tạo điều kiện thuận lợi để học viên có thể thực hành nâng cao tay nghề.
 • Giờ học linh động, học viên có thể chủ động đăng kỹ lịch học theo quỹ thời gian rảnh của mình.
 • Học viên được hỗ trợ chỗ ở nếu ở cách xa trung tâm với môi trường thoáng đãng, sạch sẽ, thích hợp cho việc học tập và ăn ở.
 • Học viên được đảm bảo vững tay nghề sau khi hoàn thành khóa học và có thể ra làm ngay.
 • Học viên được hỗ trợ việc làm sau khi hoàn thành khóa học đào tạo nghề làm nail. Ngoài ra, học viên còn được hướng dẫn setup và tư vấn miễn phí nếu có nhu cầu mở salon, tiệm nail riêng.
 • Học viên tại QUEEN được cấp chứng chỉ có giá trị toàn quốc và quốc tế do Sở Lao Động – Thương binh và xã hội công nhận sau khóa học.

Kết luận

Hy vọng những thông tin mà hocviensacdep.com cung cấp trên đây giúp bạn có thể hiểu hơn về học nghề làm nail. Từ đó giúp bạn có được định hướng nghề nghiệp đúng đắn cũng như lựa chọn được trường đào tạo nghề nail uy tín!

Tìm kiếm thêm các khóa học: Đào tạo kỹ thuật

 

Bài trướcPhương thức đào tạo nghề nail chuyên nghiệp
Bài tiếp theoHọc nghề nail là gì? Địa chỉ học nail TPHCM
Học viện sắc đẹp Queen. Tự hào là trung tâm dạy nghề spa, phun xăm thẩm mỹ uy tín và chất lượng nhất TPHCM. Thường xuyên khai giảng các khóa học mới hàng tuần. Cấp chứng chỉ, bao ra nghề và việc làm khi kết thúc khóa.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây