Kỹ thuật vẽ chân mày đẹp phù hợp với từng gương mặt

0
3370

Mỗi người trong chúng ta đều sở hữu khuôn mặt khác nhau. Do đó dáng lông mày trên khuôn mặt của mỗi người cũng sẽ khác nhau. Tìm được một dáng chân mày đẹp, hợp với khuôn mặt giúp tôn lên nét đẹp cho bạn một điều rất quan trọng, vì nó quyết định đến thần thái của bạn. Cùng tìm hiểu kỹ thuật vẽ chân mày đẹp, phù hợp với từng kiểu khuôn mặt khác nhau ở dưới để luôn xinh đẹp, cuốn hút.

Một trong những bước không thể thiếu trong việc trang điểm của các nàng phụ nữ hiện đại chính là kỹ thuật vẽ chân mày. Chân mày sẽ giúp bạn định hình được khuôn mặt của mình,  quyết định thần sắc của bạn, thể hiện được nét hiền hay dữ trên khuôn mặt đồng thời tạo nên điểm nhấn giúp gương mặt bạn thêm thu hút.

Kỹ thuật vẽ chân mày
Kỹ thuật vẽ chân mày

Đường khuôn chân mày ngắn, cứng cộng với lông mày thưa, nhạt màu. Là tác nhân khiến gương mặt của bạn trở nên nhợt nhạt, thiếu sức sống. Đừng lo, với kỹ thuật vẽ chân mày đẹp cho từng kiểu khuôn mặt.  Để bạn sẽ sớm sở hữu cặp mày sắc nét, ấn tượng ? Hãy cùng Học viện sắc đẹp tham khảo ngay kỹ thuật vẽ chân mày nhé !

Xem thêm: Lớp học phun xăm chân mày thẩm mỹ chuyên nghiệp

Kỹ thuật vẽ chân mày đẹp theo các bước cơ bản

Bước 1: Tỉa chân mày

Trước khi vẽ lông mày đẹp tự nhiên thì bạn cần trau chuốt tỉa gọn gàng đôi lông mày của mình để hiện rõ ra các đường nét và khuôn lông mày chi tiết và chính xác hơn. Bạn dùng nhíp hay dao cạo lông mày để loại bỏ những sợi lông mọc lệch. Không đúng trật tự. Đây là bước đầu tiên cũng như giữ vai trò quan trọng trong các bước kẻ lông mày để tôn lên đường nét hài hòa của khuôn mặt.

Để chải và tỉa lông chân mày theo đúng form chân mày của bạn, bạn có thể thực hiện theo 4 bước đơn giản sau đây:

Bước 1: Hãy dùng lược chải lông chân mày chuyên dụng để dễ dàng chải các sợi lông mày hướng lên bên trên, hoặc những sợi lông chân mày nào dài hoặc nhô ra khỏi đường khuôn lông mày thì đó chính là phần bạn cần phải cắt tỉa.

Cách tỉa chân mày
Cách tỉa chân mày

Bước 2: Sử dụng kéo để tỉa lông mày để cắt đi các sợi lông bị dài đã xác định lúc nãy, cắt tỉa đến khi chúng có độ dài ngắn nằm trong khung chân mày như mong muốn.

Bước 3: Chải lại phần lông chân mày theo góc 45 độ và tiếp tục cắt tỉa đến khi vào đúng nếp

Bước 4: Chải các sợi lông mày theo hướng xuống dưới và tiếp tục cắt đi các sợi bị dư ra ở phần dưới đó, đảm bảo toàn bộ phần lông chân mày nằm ngay ngắn trong khung chân mày của bạn . Như vậy là bạn đã hoàn thiện việc cắt tỉa lông lông mày, và định hình khung chân mày.

Bước 2: Chọn dáng lông mày hợp với khuôn mặt

Mỗi khuôn mặt khác nhau sẽ có những kiểu lông mày phù hợp để tạo điểm nhấn. Nhưng không phải chị em phái đẹp nào cũng có thể nhận dạng được đâu là dáng chân mày phù hợp với chính khuôn mặt mình.

  • Khuôn mặt oval ( mặt trái xoan) 

Mặt trái xoan là kiểu khuôn mặt có phần xương hàm cân đối, và phần xương hàm này thon gọn, không bị quá dài, quá nhọn hoặc quá to. Người sở hữu khuôn mặt này có phần cằm và xương hàm tạo thành hình elip, có nét tròn giống quả xoan nên được gọi mọi người đặt cho tên gọi mặt trái xoan, tên tiếng Anh còn gọi là khuôn mặt oval.

Kỹ thuật vẽ chân mày với mặt trái xoan
Kỹ thuật vẽ chân mày với mặt trái xoan

Là kiểu khuôn mặt với những đường nét khá hoàn hảo, và cũng là kiểu khuôn mặt có thể dễ ứng dụng với nhiều kiểu lông mày khác nhau. Tuy nhiên để tôn lên vẻ mềm mại lợi thế trên khuôn mặt trái xoan này bạn nên sử dụng kỹ thuật vẽ chân mày thanh mảnh cong nhẹ ở phần đuôi, đều và ít góc cạnh,  kỹ thuật vẽ chân mày này nhằm tôn lên các đường nét đẹp dịu dàng và nhẹ nhàng của kiểu khuôn mặt này.

  • Khuôn mặt dài

Với những bạn gái đang sở hữu nét gương mặt dài thì kiểu lông mày ngang Hàn Quốc cực kỳ phù hợp giúp tạo điểm nhấn trên khuôn mặt thu hút mọi ánh nhìn.

Dáng mày ngang Hàn Quốc là kiểu mày có một vòng cung kéo nhẹ xuống ở phần đuôi, kỹ thuật vẽ chân mày này sẽ hoàn toàn phù hợp với các bạn sở hữu kiểu khuôn mặt dài, vì kỹ thuật vẽ chân mày ngang này không chỉ khiến khuôn mặt có chiều rộng hơn mà còn khiến ngũ quan trông thanh thoát và cân đối.

Kỹ thuật vẽ chân mày với khuôn mặt dài
Kỹ thuật vẽ chân mày với khuôn mặt dài

Kỹ thuật vẽ chân mày ngang Hàn Quốc đang khá được thịnh hành ở khu vực Châu Ávà được nhiêu ngôi sao lăng xê nhiệt tình.

  • Khuôn mặt tròn 

Mặt tròn là dáng khuôn mặt sở hữu phần xương gò má ở hai bên cao đều như nhau, tỷ lệ các khoảng cách của bộ phận trên gương mặt tương đối đều và đối xứng nhau

Kỹ thuật vẽ chân mày với khuôn mặt tròn
Kỹ thuật vẽ chân mày với khuôn mặt tròn

Kỹ thuật vẽ chân mày đối với khuôn mặt tròn chính là thủ thuật gây ảo giác kéo dài khuôn mặt. Vì vậy, các chuyên gia trang điểm khuyên bạn nên để dáng lông mày hình cánh cung nhưng vẫn có đường gấp rõ nét từ phần giữa lông mày đến phần đuôi lông mày. Kỹ thuật vẽ chân mày này sẽ giúp bạn tạo nên những nét lên – xuống góc cạnh khiến khuôn mặt bớt đầy đặn, cảm giác dài hơn và sắc sảo hơn.

  • Khuôn mặt vuông ( mặt chữ điền )

Khuôn mặt chữ điền hay còn được gọi là khuôn mặt chữ điền là khuôn mặt có phần xương hàm cằm bị rộng ra, xương hàm góc cạnh, tạo ra những khung xương như được nối lại với nhau vuông góc, làm cho gương mặt thiếu đi sự cân đối, có dạng hình vuông.

Nếu bạn sở hữu khuôn mặt vuông nên áp dụng kỹ thuật vẽ chân mày hình cánh cung để tạo  sự cân bằng hài hòa giữa những đường nét trên khuôn mặt. Nếu lựa chọn kỹ thuật vẽ chân mày này bạn nên để phần giữa và đuôi chân mày cong cao và tròn tạo rõ nét hình cánh cung, để không tạo cảm giác lông mày quá nhỏ, kỹ thuật vẽ chân mày hình cánh cung này sẽ tạo cho gương mặt mang thần thái sắc xảo, ảo giác khuôn mặt có nét tròn hơn.

Kỹ thuật vẽ chân mày với khuôn mặt vuông
Kỹ thuật vẽ chân mày với khuôn mặt vuông

Hơn nữa kỹ thuật vẽ chân mày hình cánh cung có độ cong của lông mày có liên quan mật thiết tới xương hàm góc cạnh của mặt vuông. Đỉnh góc cong của lông mày tỷ lệ thuận với những đường nét nam tính của xương quai hàm. Do vậy nếu mặt càng vuông thì đỉnh lông mày càng cao và ngược lại.

  • Mặt trái tim

Mặt trái tim là khuôn mặt có phần trán được mở rộng ra hai bên, phần gò má sẽ nhô cao lên, phần xương hàm sắc nét thon dần về phần cằm và có cằm nhọn. Những người sở hữu dáng khuôn mặt trái tim thường có sức hút kì lạ với những người xung quanh.

Kỹ thuật vẽ chân mày với khuôn mặt trái tim
Kỹ thuật vẽ chân mày với khuôn mặt trái tim

Với những bạn sở hữu gương mặt trái tim thì nên áp dụng kỹ thuật vẽ chân mày cong nhẹ ở phần đuôi. Tùy vào độ rộng của trán hay phần cằm nhọn của bạn mà có thể tiếp tục điều chỉnh chút độ cong lên xuống của lông mày để 2 điểm hợp lý nhé!

  • Mặt kim cương

Mặt kim cương thực chất là một dạng khuôn mặt tam giác không quá nhỏ, khá góc cạnh ở phần gò má, hẹp ở phần trán và bành ra ở phần hàm. Đặc điểm nhận dạng chung của khuôn mặt với khuôn mặt trái tim là khuôn mặt kim cương có phần vầng trán cao cùng gò má cao và nhọn, đường chân tóc khá hẹp.

Kỹ thuật vẽ chân mày với khuôn mặt kim cương
Kỹ thuật vẽ chân mày với khuôn mặt kim cương

Mặt kim cương bạn nên chọn áp dụng kỹ thuật vẽ chân mày vẽ dáng lông mày cong nhẹ ở phần đuôi, nhấn dày một chút ở phần đuôi, hơi nhấn ở phần đuôi lông mày để khuôn mặt trở nên mềm mại, thanh thoát hơn. Hơn nữa, vận dụng kỹ thuật vẽ chân mày vẽ thêm phần khung chân mày dày dặn hơn sẽ giúp bạn thu hút ánh nhìn của người đối diện và giảm độ rộng của khuôn mặt phía phần trán.

Bước 3: Xác định các điểm để tạo khuôn

Để xác định đầu chân mày rất đơn giản bạn đặt 1 đường thẳng dọc theo cánh mũi và đầu mắt, điểm giao nhau với chân mày ở đâu thì đó là đầu chân mày.

Tiếp theo để xác định điểm đuôi lông mày, nàng tạo đường thẳng giả định từ cánh mũi đi qua đuôi mắt đến điểm giao ở chân mày.

Cuối cùng đỉnh chân mày được xác định bằng đường thẳng từ cánh mũi qua con ngươi hoặc sẽ bằng 2/3 chiều dài chân mày tính từ đầu mày.

Bước 4: Tạo khuôn mày

Sau khi đã xác định 3 điểm đầu, đuôi và đỉnh chân mày. Bạn tiến hành tạo hình khuôn lông mày bằng cách nối 3 điểm này để tạo đường kẻ. Tiếp đến xác định độ rộng giữa 2 lông mày để kẻ đường dưới. Ở kỹ thuật vẽ chân mày này bạn nên sử dụng chì có đầu mảnh hoặc sáp kẻ ngang nhé.

Xác định điểm, tạo khuôn chân mày
Xác định điểm, tạo khuôn chân mày

Bước 5: Tô màu chân mày

Sau khi đã tạo khuôn mày bạn dùng kỹ thuật vẽ chân mày bằng chì vẽ lông mày bắt đầu tô vào phần khung đã tạo sẵn. Bạn hãy tô nhẹ nhàng để đều màu và tự nhiên nhất, ở phần lông mày bị thưa bạn nên dặm đậm hơn, còn phần lông mày mọc nhiều hơn thì dặm vừa phải để đôi lông mày thêm hoàn hảo.

Để lông mày đẹp đều màu bạn nên dùng phấn bột chân mày cùng màu tô đè lên phần chì. Rồi dùng cọ chải lại những sợi lông sao cho ngay hàng thẳng lối và đều màu. Bước cuối cùng của kỹ thuật vẽ chân mày này bạn sử dụng mascara chân mày để nhuộm những sợi lông cho trùng màu nhé!

Xác định, chọn màu chân mày phù hợp với làn da và khuôn mặt
Xác định, chọn màu chân mày phù hợp với làn da và khuôn mặt
  • Lưu ý: Để đôi lông mày tự nhiên nhất bạn nên để phần đầu nhạt màu hơn phần đuôi.

Bước 6: Điều chỉnh

Để loại bỏ bớt những khuyết điểm hay điều chỉnh kiểu dáng phù hợp với khuôn mặt thì bạn dùng tăm bông loại bỏ bột thừa hay những nét vẽ bị lem. Rồi lấy phấn hoặc kem che khuyết điểm để làm nổi bật thêm hàng lông mày.

 

Mẹo vẽ chân mày đẹp tự nhiên

Ngoài những nguyên tắc về kỹ thuật vẽ chân mày không thể thiếu đã được nêu ở trên, bạn cũng có thể áp dụng thêm các mẹo kỹ thuật vẽ chân mày làm đẹp khác để việc vẽ chân mày trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Dưới đây là một vài mẹo vẽ chân mày tự nhiên mà các bạn có thể tham khảo thêm.

  • Không nên cố vẽ 2 phần lông mày giống nhau 100%

Nhiều bạn khi áp dụng các kỹ thuật vẽ chân mày cho bản thân luôn cố gắng vẽ cho hai bên chân mày đều nhau và giống nhau, cố gắng để có độ tương đồng 100%. Những điều này là điều hoàn toàn không thể nào thực hiện được, vì trên thực tế, hai bên phần chân mày tự nhiên của chúng ta cũng đã không hề giống nhau tuyệt đối. 

Kỹ thuật vẽ chân mày đẹp tự nhiên
Kỹ thuật vẽ chân mày đẹp tự nhiên

Nên việc cố gắng vẽ hai lông mày giống hệt với nhau chỉ khiến cho hàng lông mày của bạn bị mất đi sự tự nhiên, khuôn mặt của bạn sẽ trở nên cứng nhắc hơn dù cho đã áp  dụng đúng kỹ thuật vẽ chân mày

  • Kỹ thuật vẽ chân mày bằng mascara

Kỹ thuật vẽ chân mày bằng mascara đang được rất nhiều cô gái và phái đẹp nước ngoài ưa chuộng. Nó giúp bạn vẽ được một hàng lông mày dày, đều màu, đẹp tự nhiên, lâu trôi và hạn chế được tối đa tình trạng bị dính bột kẻ chân mày. Tuy nhiên, nếu thực hiện kỹ thuật vẽ chân mày này, bạn nên chú ý không vẽ quá dày lớp mascara để tránh tình trạng lông mày bị dày cộm lên hoặc bị vón cục và khiến khuôn mặt của bạn bị dừ, thiếu đi sự mềm mại tự nhiên.

  • Kỹ thuật vẽ chân mày bằng khuôn cố định

Nếu bạn đang cảm thấy việc thực hiện các kỹ thuật vẽ chân mày là quá khó, hay bạn không đủ tỉ mỉ, cẩn thận hay kiên nhẫn để có thể tự mình định hình và kẻ chân mày thật đẹp như  mong muốn. 

Vậy khuôn định hình chân mày sẽ là công cụ đắc lực hỗ trợ cho bạn. Không cần phải tốn quá nhiều thời gian và công sức, hay phải trải qua quá nhiều giai đoạn, bạn chỉ cần lựa chọn khuôn định hình chân mày phù hợp với khuôn mặt bạn, sau đó áp khuôn lên phần chân mày sao cho thật chắc chắn và vẽ theo khuôn sẵn có là được. Khuôn kẻ chân mày cũng khá nhỏ gọn, rất thuận tiện để bạn mang theo khi đi đến trường hay ra ngoài.

TÌM HIỂU THÊM VỀ CÁC KHÓA HỌC THẨM MỸ ĐỂ BỔ SUNG KIẾN THỨC  LÀM ĐẸP CỦA BẠN 

Bài trướcMẹo giảm mỡ bụng nhanh chóng cho dân văn phòng
Bài tiếp theoLỚP DẠY NGHỀ SPA CHUYÊN NGHIỆP
Học viện sắc đẹp Queen. Tự hào là trung tâm dạy nghề spa, phun xăm thẩm mỹ uy tín và chất lượng nhất TPHCM. Thường xuyên khai giảng các khóa học mới hàng tuần. Cấp chứng chỉ, bao ra nghề và việc làm khi kết thúc khóa.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây