Giảm mỡ bằng phương pháp không dùng dao kéo

0
644
Các loại thuốc tiêm giảm mỡ gồm những chất gì?
Các loại thuốc tiêm giảm mỡ gồm những chất gì?

Sự thật về phương pháp tiêm giảm mỡ không cần dao kéo

Phương pháp tiêm giảm mỡ không phải mới xuất hiện nhưng còn mới lạ với nhiều chị em phụ nữ. Nhưng nó lại khá nổi danh trong giới thẩm mỹ.

Vì thế, khi dạo qua các diễn đàn lớn về làm đẹp, bí quyết giảm cân, thon gọn khuôn mặt thì tiêm giảm mỡ đang là chủ đề phổ biến đang được nhiều người bàn luận, không riêng phái nữ.

Một vóc dáng cân đối, một khuôn mặt nhỏ gọn theo tỉ lệ chuẩn là mong muốn của nhiều người hiện nay. Nó phần nào giúp chúng ta tự tin và sinh hoạt tiện lợi hơn. Cho nên mỡ thừa hay nọng cằm, nọng mặt đã trở thành nỗi niềm không của riêng ai.

Trước đây, để loại bỏ mỡ thừa ra khỏi có thể, ngoài ép cân nhịn ăn hay tập luyện thể chất thì mọi người thường tìm đến dịch vụ phẫu thuật hút mỡ, phổ biến nhất là hút mỡ bụng. 

Ngày nay tiêm tan mỡ là được xem là cách hủy mỡ không cần phẫu thuật vì không can thiệp dao kéo. Dù ít xâm lấn nhưng phương pháp tiêm tan mỡ lại tỏ ra có hiệu quả khả quan. Nhiều người thực hiện thành công đánh giá cao, phản hồi tốt về phương pháp tiêm giảm mỡ. 

Sự thật về phương pháp tiêm giảm mỡ không cần dao kéo
Sự thật về phương pháp tiêm giảm mỡ không cần dao kéo

Tuy nhiên phương pháp này có thật sự hiệu quả như những lời có cánh từ quảng cáo nhà người ta hay không? Nó có thật sự an toàn tuyệt đối hay không? Mời bạn đọc hãy cùng Thẩm mỹ viện V tìm hiểu nhé!

Phương pháp tiêm giảm mỡ có gì khác so với cách hút mỡ truyền thống khác

Hút mỡ bằng lực được xem là phương pháp giảm mỡ lâu đời và được truyền thông rộng rãi. Và nó dường như đã trở thành một định nghĩa kinh điển đã ăn sâu vào suy nghĩ nhiều người mỗi khi nhắc đến thủ thuật giảm mỡ. 

Hút mỡ bằng lực bằng cách phẫu thuật giúp loại bỏ triệt để các lớp mỡ thừa nằm dưới da. Quy trình thực hiện khá phức tạp vì phải can thiệp dao kéo, có xâm lấn cơ thể. Cho nên đòi hỏi bác sĩ phẫu thuật phải có chuyên môn cao, công nghệ và kết hợp dụng cụ hỗ trợ tối tân, từ đó dẫn đến chi phí dịch vụ khá tốn kém.

Những phương pháp giảm mỡ phổ biến là sử dụng công nghệ hủy mỡ tận diệt, sử dụng lực hút trực tiếp được cho là mang lại hiệu quả cao. Đồng thời nó lại tiềm ẩn không ít rủi ro cho sức khỏe, hi hữu là nguy cơ khó lường đến tính mạng.

Để đáp ứng nhu cầu giảm mỡ ngày càng gia tăng không chỉ riêng của chị em. Hiện nay giới thẩm mỹ đã chứng kiến sự ra đời của những phương pháp giúp tiêu giảm mỡ an toàn, không dao kéo đã nhận được hưởng ứng tích cực từ cộng đồng.

Nổi bật trong đó là phương pháp giảm mỡ cao tần và phương pháp tiêm, cấy tinh chất để giảm mỡ. Đặc biệt, tiêm giảm mỡ được cho là hạn chế rủi ro và có nhiều minh chứng cho thấy sự hiệu quả.

Phương pháp tiêm giảm mỡ có gì khác so với phương pháp giảm mỡ truyền thống
Phương pháp tiêm giảm mỡ có gì khác so với phương pháp giảm mỡ truyền thống

Xem thêm: 8 điều cần phải biết về phương pháp tiêm giảm mỡ.

Những loại thuốc tiêm giảm mỡ phổ biến

Saxenda Liraglutide hoặc Saxenda giúp giảm mỡ nhanh chóng

Là một dạng tổng hợp của chất được gọi là chủ vận GLP-1 hoặc glucagon-like-peptide kéo dài. Nó có thể giúp kiểm soát sự thèm ăn của bạn và khiến bạn cảm thấy no nhanh hơn nhiều, sau đó khiến bạn cảm thấy no và hài lòng lâu hơn.

Khi bạn ăn ít hơn, bạn sẽ giảm cân nhiều hơn. Khi so sánh với các chế độ ăn kiêng khắt khe và các cách luyện tập không đúng đắn thường khiến bạn đói, thì thuốc tiêm giảm cân Saxenda lại tránh được vấn đề này.

Đó cũng chính là một trong nhiều đề xuất hay và được tinh chọn có thể giúp bạn duy trì số cân nặng đã giảm vĩnh viễn. Nó cũng đã được chứng minh lâm sàng để giúp giảm cân nhanh chóng, hiệu quả.

Chúng cũng đồng thời giúp cải thiện khả năng kiểm soát đường huyết khi các giải pháp khác không làm được, chính là giúp giữ mức đường huyết của bạn ở mức bình thường.

Khi được sử dụng kết hợp với kế hoạch ăn ít calo và tập thể dục nhiều hơn, hiệu quả sẽ tăng lên.

Việc này có thể làm cho huyết áp tăng cao và tỉ lệ cholesterol trong cơ thể sẽ rơi vào tình trạng không ổn định.

Vì Saxenda có thể tự tiêm nên sau lần hẹn đầu tiên cho nên bạn không cần phải có mặt mỗi khi cần sử dụng phương pháp điều trị. Ngoài ra, nó không có nhiều tác dụng phụ.

Nhược điểm của một số loại thuốc tiêm phổ biến.

Vì nó có thể tự tiêm nên có thể khiến một số người sợ tiêm và nhìn thấy kim tiêm sẽ lo lắng. Hiệu quả của nó sẽ phụ thuộc vào lối sống của bạn và tình trạng sức khỏe hiện tại của bạn.

Tuy nhiên các bạn vẫn nên lưu ý về độ an toàn, tính rủi ro không ngờ và tác dụng phụ không mong muốn.

Với bất kỳ phương pháp điều trị hoặc sử dụng thuốc uống khác vẫn luôn có một số rủi ro liên quan và bạn có thể bị một số tác dụng phụ hoặc thậm chí là rủi ro về sức khỏe.

Mặc dù những điều này không có nghĩa là xảy ra thường xuyên, nhưng các tác dụng phụ phổ biến nhất và thường rất nhỏ bao gồm: Buồn nôn và ói mửa, Bệnh tiêu chảy, Táo bón

Một số tác dụng phụ và biến chứng sức khỏe hiếm gặp hơn do sử dụng Saxenda bao gồm: Bệnh túi mật, viêm tụy. Như với mọi phương pháp điều trị giảm cân, hãy giữ liên hệ thường xuyên với Bác sĩ của bạn nếu bạn cảm thấy bất cứ điều gì không ổn để họ có thể theo dõi bạn.

Saxenda Liraglutide hoặc Saxenda giúp giảm mỡ nhanh chóng
Saxenda Liraglutide hoặc Saxenda giúp giảm mỡ nhanh chóng

Cập nhật các kiến thức làm đẹp và xu hướng mới tại Trang chủ Học viện sắc đẹp.

Tiêm vitamin B12 giúp giảm mỡ hiệu quả, an toàn

Vitamin B12 có tự nhiên trong các sản phẩm và thực phẩm động vật, đặc biệt là sữa, trứng, thịt và động vật có vỏ. Nó có những công việc quan trọng góp phần vào sự vận hành lành mạnh của cơ thể bạn. Ví dụ:

– Đảm bảo các tế bào máu, dây thần kinh và tế bào não của bạn hoạt động bình thường

– Giúp sản xuất hồng cầu và cơ thể bạn đối phó với lượng carbohydrate bạn ăn

– Nhằm chuyển hóa các chất béo, chất đạm thành năng lượng

Tiêm Vitamin B12 được sử dụng để giảm cân vì mối liên hệ giữa việc thiếu khoáng chất hoặc thiếu hụt với các triệu chứng và tác động khác nhau của việc đó. Ngoài ra, Vitamin B12 giúp quá trình trao đổi chất của bạn diễn ra nhanh hơn và cung cấp cho bạn nguồn năng lượng dồi dào hơn.

Vì vậy, ngoài việc có thể tiếp thu thông qua thực phẩm bạn ăn, tiêm Vitamin B12 thậm chí có thể giúp tạo động lực vô hình làm cho bạn có tinh thần thể thao và tập thể dục nhiều hơn. Việc giảm cân cải thiện đáng kể hơn thường đạt được thông qua cơ chế này, thay vì chỉ trực tiếp nhờ đến bổ sung Vitamin B12. 

Cũng như giúp giảm cân, nó có thể được sử dụng như một phương pháp điều trị cho các tình trạng khác nhau, hơn thế nữa chúng ta có thể tự quản lý tại nhà. Chính vì thế, chị em chỉ cần dùng chúng mỗi tuần một lần hoặc đến phòng khám mỗi tuần một lần.

Nhược điểm: Một số người không thể tiêm B12 do dị ứng coban hoặc vì họ mắc bệnh Leher. Không được chứng minh lâm sàng để giúp giảm cân. Nguy cơ nhiễm trùng

Tiêm vitamin B12 giúp giảm mỡ hiệu quả, an toàn
Tìm hiểu sự an toàn và rủi ro để tiêm vitamin B12 giúp giảm mỡ hiệu quả

Mặc dù B12 là một loại vitamin mà chúng ta có được một cách tự nhiên bằng cách ăn nhiều loại thực phẩm khác nhau, nhưng khi nó được tiêm qua đường tiêm, giống như bất kỳ phương pháp điều trị, thuốc men hoặc chất bổ sung nào, luôn có khả năng xảy ra tác dụng phụ hoặc rủi ro sức khỏe.

Tiêm Oxy hoặc tiêm Ozone giúp giảm mỡ hoàn mỹ 

Mặc dù nghe có vẻ lạ, nhưng nhiều chuyên gia khẳng định việc sử dụng phương pháp tiêm oxy hoặc tiêm ozone để giúp giảm cân là một phương pháp khả quan, có thể mang lại hiệu quả cao, nhanh chóng.

Giống như các lựa chọn khác mà chúng tôi đã xem xét, thay vì loại bỏ trực tiếp chất béo khỏi cơ thể bạn, phương pháp điều trị này giúp cải thiện các số đo của cơ thể bạn, đặc biệt là tốc độ trao đổi chất, nghĩa là bạn sẽ đốt cháy chất béo nhanh hơn nhiều lần.

Nó cũng có đặc tính giảm đau, diệt khuẩn và chống viêm rõ ràng. Có thể được sử dụng để điều trị bệnh tiểu đường, Chống lại các bệnh do virus, Sát trùng vết thương, Điều trị các điều kiện và bệnh tật khác

Nhược điểm

-Nếu dùng không đúng đắn thì có thể dẫn đến ngộ độc

-Có thể cần phải dùng một liệu trình phù hợp để thành công.

-Không có đủ nghiên cứu đã được tiến hành về phương pháp này.

Nói chung, liệu pháp oxy có nhiều rủi ro và tác dụng phụ. Tuy nhiên, những gì bạn có thể gặp phải sẽ phụ thuộc vào loại phương pháp phân phối ozone hoặc oxy và sức khỏe của bạn.

Chính vì thế, các bạn nên tham khảo ý kiến ​​​​của các bác sĩ của bạn để có danh sách toàn diện hơn về các tác dụng phụ có thể xảy ra đối với phương pháp của họ được sử dụng.

Xem thêm: Quy trình thực hiện phương pháp tiêm giảm mỡ.

Tiêm HCG giúp điều chỉnh số đo theo ý muốn

Human Chorionic Gonadotropin hay HCG là một loại hormone được tìm thấy trong cơ thể, với hàm lượng đặc biệt cao trong thời kỳ mang thai.

Khi được sử dụng như một phần của chế độ ăn kiêng liên quan đến lượng calo thấp và tiêm HCG, nhiều người cho rằng nó tạo ra kết quả giảm cân đáng kể.

Phương pháp điều trị này giúp tăng tốc độ trao đổi chất của bạn, giúp bạn dễ dàng giảm được lượng chất béo lớn hơn mà không có bất kỳ cảm giác đói nghiêm trọng nào.

Đây là phương pháp có tốc độ giảm cân nhanh chóng và hiệu quả.

Do việc tiêm HCG phải có kế hoạch chỉnh chu nên chế độ ăn kiêng và tiêm HCG cung cấp luôn có tổ chức và rõ ràng.

Nhược điểm

-Hầu hết các bằng chứng chỉ ra rằng việc cắt giảm lượng calo quá mức là lý do khiến bạn giảm cân hơn là bất cứ điều gì liên quan đến HCG

-Sự an toàn, tính rủi ro và tác dụng không mong muốn.

-Khi nói đến sự an toàn, rủi ro và tác dụng phụ của việc tiêm HCG, có rất nhiều điều bạn cần cân nhắc.

Ví dụ, chế độ đói hoặc thiếu calo, khi trải qua trong một thời gian dài có thể dẫn đến các tác dụng phụ sau: Chóng mặt và mệt mỏi, Sương mù não, Nhức đầu, Ăn vô độ (phản tác dụng với những gì bạn đang cố gắng đạt được)

Vì chế độ ăn kiêng liên quan đến việc loại bỏ toàn bộ các loại thực phẩm như sữa và ngũ cốc trong nhiều tuần mỗi lần, nên có khả năng bạn sẽ bị thiếu hụt chất dinh dưỡng nghiêm trọng.

Dựa trên những đặc điểm về các loại tinh chất tiêm, cấy để giảm mỡ. Khi so sánh chúng với nhau, khi chọn phương pháp thích hợp thì các bạn cần tham khảo ý kiến từ phía các chuyên gia y tế. Để có thể chọn lựa ra phương pháp an toàn, nhanh chóng và hiệu quả nhất để tạo ra kết quả giảm cân tốt nhất theo kinh nghiệm của thẩm mỹ viện V

Những kinh nghiệm cần lưu ý

Khi thực hiện phương pháp tiêm giảm mỡ, đôi lúc cơ thể bạn sẽ gặp phải những triệu chứng thường gặp nên cần đặc biệt theo dõi khi:

-Bị cảm giác sưng tấy nhẹ trong cơ thể của bạn

-Đôi lúc có thể xảy ra tình trạng tiêu chảy nhẹ

-Ngứa, đỏ hoặc thậm chí đau xung quanh chỗ tiêm

-Vài tác dụng phụ khó lường như sưng bàn chân và mắt cá chân

-Mệt mỏi hoặc suy nhược bất thường như Nhịp tim không đều, chuột rút cơ bắp

Nếu bạn đang gặp bất kỳ điều nào ở trên, bạn nên tìm kiếm sự chăm sóc y tế, đặc biệt chính là từ các Bác sĩ, chuyên viên thẩm mỹ.

Những kinh nghiệm cần lưu ý
Những kinh nghiệm cần lưu ý khi tiêm giảm mỡ

Hơn nữa, nếu phát hiện gặp phải những rủi ro sức khỏe sau đây, thì cần phải theo dõi kỹ hơn vì những trường hợp hiếm gặp này cần phải nhận sự trợ giúp y tế khẩn cấp như: Nói lắp, Thay đổi đột ngột trong tầm nhìn của bạn, Xay xẩm và chóng mặt nghiêm trọng, Khó thở, Sưng và ngứa lưỡi, cổ họng hoặc mặt, Tiêm oxy để giảm cân..

Kết luận

Từ những thông tin chân thật về các phương pháp tiêm giảm mỡ chắc hẳn có thể cho bạn thấy rõ góc nhìn đa chiều phương pháp giảm mỡ bằng cách tiêm, cấy tinh chất. Việc tìm hiểu kiến thức chuyên khoa là thật sự cân thiết để phòng ngừa rủi ro và chuẩn bị sẵn tâm thế.

Sẵn sàng nói lời tạm biệt với các lớp mỡ thừa của bạn? Liên hệ với Học viện sắc đẹp QUEEN để được đội ngũ bác sĩ, chuyên viên làm đẹp tại Học viện sắc đẹp QUEEN tư vấn về các dịch vụ thẩm mỹ và khóa học nghề làm đẹp chuyên nghiệp.

Nếu có bất cứ lăn tăn, thắc mắc nào hãy để lại thông tin phía dưới hoặc liên hệ 0901555061 để gặp trực tiếp đội ngũ bác sĩ của Học viện sắc đẹp hàng đầu Việt Nam.

Nguồn: Học viện sắc đẹp

 

Bài trướcNhững phương pháp tiêm giảm mỡ an toàn tại TpHCM
Bài tiếp theoMách bạn cách để trở thành một thợ làm nail chuyên nghiệp
Học viện sắc đẹp Queen. Tự hào là trung tâm dạy nghề spa, phun xăm thẩm mỹ uy tín và chất lượng nhất TPHCM. Thường xuyên khai giảng các khóa học mới hàng tuần. Cấp chứng chỉ, bao ra nghề và việc làm khi kết thúc khóa.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây